Bakery Lane ตลาดของกินของใช้สุดฮิป! ย่าน Fortitude Valley

เผยแพร่เมื่อ 15 พ.ค. 2015 ผู้เขียน

สถานที่เล็ก ๆ  ที่ตอนนี้กลายเป็นแหล่งรวมของแหล่งรวมตัวของร้านมากมาย ทั้งของกิน เสื้อผ้า บรรยากาศสบาย  เดินเล่น จิบกาแฟ ฟังเพลงเพราะ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ที่ Bakery Lane Providore Markets ปิดทุกเสาร์แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า ถึงบ่ายโมง

 

150505-bakery lane-fortitude-entranceทางเข้าเป็นตรอกแคบ ๆ แต่พอเดินเข้าไปข้างในรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในเมืองเล็ก ๆ แต่บรรยากาศอบอุ่นมาก

 

150505-bakery lane-fortitude-1

เริ่มตั้งแต่ผ้าคลุมโต๊ะสีขาว Package ดีไซน์น่ารักของร้านของกินจากหลาย ๆ ร้าน รวมตัวเฉพาะกิจมาขายกันที่นี่ มีตั้งแต่กาแฟ น้ำผลไม้ ไส้กรอก บราวนี่ และแน่นอนที่ขาดไม่ได้คือ ขนมปัง ใครชอบซื้อของกิน homemade  หรือ organic นี่ห้ามพลาดเลย

150505-bakery lane-fortitude-music

ช่วงที่เดินซื้อของ ถ่ายรูปเพลิน ๆ ก็มีดนตรีสดจากนักร้องหลายคน พลัดเปลี่ยนกันมาร้องเพลงให้ฟัง เข้ากับบรรยากาศมาก ถึงแม้ Bakery Lane สถานที่เล็กจะไปสักนิด แต่เวลาเดินเบียดคนที่เดินสวนไปมา ก็ได้บรรยากาศความเป็นตลาดดีเหมือนกัน

 

150505-bakery lane-fortitude-cafe

ร้านตรงส่วนของตึกก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มีทั้งร้านขายเสื้อ ดอกไม้ และ café การตกแต่งไม่ต้องพูดถึง ทุกร้านแต่งกันได้เก๋มาก สมกับเป็นตลาดแห่ง Creative & Design

 

150505-bakery lane-fortitude-studioที่บอกว่าเป็นตลาดแห่ง Creative & Design  ก็เพราะอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจของ Bakery Lane คือการเป็น Creative hub แหล่งรวมและพบปะกันของ Creative Designer  นอกจากด้านล่างเปิดเป็นพื้นที่ของร้านค้าต่าง ๆ แล้ว อาคารด้านบนยังเปิดเป็น Studio Apartment  ให้เช่า เหมือนเป็น Office เล็ก ๆ แหล่งรวมตัวของ Creative ที่มารวมกันสร้างสรรไอเดีย สามารถทำงาน กิน นอน อยู่กันยันเช้าได้เลย  

 

150505-bakery lane-fortitude-shoppingBakery Lane เหมาะที่จะมากันเป็นกลุ่มเล็ก ๆ มาเป็นคู่ หรือจะมาเดี่ยวก็ไม่ว่ากัน ใครที่ชอบถ่ายรูปแนะนำให้มาเช้าหน่อย เพราะช่วยเที่ยงถึงบ่ายคนเยอะมาก บอกเลยว่าบรรยากาศแบบนี้ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

 

150505-bakery lane-fortitude-map

 

Bakery Lane  เปิด ทุกวันเสาร์แรกของเดือน เริ่มตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า

สถานที่: 690 Ann Street, Fortitude Valley, 4006, Queensland, Australia

** ครั้งต่อไปเปิด วันที่ 6 มิ.ย, 4 ก.ค , 1 ส.ค , ...

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:
bakerylane.com.au - "Bakery Lane"
facebook.com - "My Bakery Lane, on Facebook"

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 05 มิ.ย. 2015

Media