Regional Flavours 2014, เทศกาลอาหารจานเด็ดและไวน์รสเลิศ

เผยแพร่เมื่อ 18 ก.ค. 2014 ผู้เขียน
Regional Flavours 2014, South Bank Regional Flavours 2014, South Bank regionalflavours.com.au

มาอีกแล้ว.. กับมหกรรมอาหารของเดือนกรกฏาคมแบบไม่มีหยุด โดยสุดสัปดาห์นี้พบกับเทศกาล "Regional Flavours" ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 6 แล้ว งานจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 และ 20 กรกฏาคมนี้ เวลา 10 โมงเช้า - 5 โมงเย็น ณ South Bank Parklands ภายในงานก็จะพบกับร้านอาหาร เครื่องดื่ม ผู้ผลิตวัตถุดิบ ไวน์ และร้านต่างๆมากถึง 100 บูธ พร้อมการแสดงการทำอาหารบนเวทีหลัก EAT-SHOW-TELL การแสดงดนตรีสดจากศิลปินระดับต้น ๆ ในบริสเบน และกระทบไหล่เซเลบริตี้เชฟจากรายการทีวีต่าง ๆ เช่น Alastair Mcleod (The Great South East, Ready Steady Cook) และ Matt Preston (MasterChef Australia) เป็นต้น

งานนี้เข้าฟรี! ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนใครที่พาน้องหมามาด้วย มีบางจุดที่ไม่สามารถเข้าได้ ได้แก่ EAT-SHOW-TELL, Hunting Club หรือ เต้นท์ All Day Breakfast, และสนามหญ้า River Quay

1707-rf2014-promo

กิจกรรมที่น่าสนใจ

  • EAT-SHOW-TELL ใกล้ชิดเชฟดัง ๆ จากทีวีทั้งหลายที่มาสาธิตวีธีการทำอาหารบนเวที Courier-Mail Piazza
  • The Hunting Club มาลองชิมเบียร์กับเนื้อสไตล์เซาท์อเมริกา
  • Eat Fleet Food Trucks ที่ Little Stanley Street พบกับรถขายอาหารจากร้านต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Ahmet’s Turkish Restaurant, Beastie Burgers, Cucina by Toscani’s, Dell Ugo Trattoria, Flowers of the World, Greystone Bar and Cellar, La Via, My Sweetopia, Next Door Kitchen and Bar, Nitrogenie, Ole Restaurant, Satay Hut Bar and Restaurant, South Side Diner, The Sangria Bar, Tlicious, Tomahawk Bar, Viet de Lites สามารถดูเมนูอาหารเต็ม ๆ ได้ (ที่นี่)
  • All Day Breakfast สำหรับใครที่ตื่นไม่ทันอาหารเช้าเร่งมาทางนี้เรย เบคอนกรอบ ๆ ไข่คนละมุนลิ้น และกาแฟนุ่ม ๆ สักแก้ว หากินได้ที่ Little Stanley Street lawns นอกจากนี้ในบริเวณนั้นยังมีการสาธิตการทำกาแฟ และอาหารจากบาริสต้าอันดับต้น ๆ ของควีนสแลนด์และผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

วันเวลาและสถานที่จัดงาน

วันเสาร์ที่ 19 และ อาทิตย์ที่ 20 กรกฏาคม 2014, เวลา 10 โมงเช้า - 5 โมงเย็น
สถานที่จัดงาน บริเวณ South Bank Parklands

แผนที่งาน

คลิ๊กที่รูปเพื่อขยาย
1707-rf2014-map
(ดูแผนที่จากผู้จัดงาน)

1 – Brisbane produce
2 – Darling Downs and Toowoomba produce
3 – Fraser Coast produce
4 – Gold Coast and Hinterland produce
5 – Granite Belt and Southern Downs produce
6 – Lockyer Valley produce
7 – Outback produce
8 – Scenic Rim produce
9 – Somerset produce
10 – South Burnett produce
11 – Sunshine Coast and Hinterland produce
12 – Tropical North Queensland produce
13 – Wide Bay Burnett produce
14 – ABC Book Shop and Signing

การเดินทาง

  • Citycat/ Ferries: Inner-city ferry ไปมาระหว่าง CBD, North Quay และ Kangaroo Point จอดที่ South Bank Terminal 1, 2  ที่ Clem Jones Promenade
  • รถไฟ: South Bank มีสถานีรถไฟอยู่สองที่ด้วยกันที่ Grey St. South Bank Station จะอยู่ใกล้ Parklands, Little Stanley Street, the Goodwill Bridge และ Queensland Maritime Museum ในขณะที่ South Brisbane Station อยู่ใกล้ Cultural Centre, Queensland Art Gallery, Queensland Museum และ Queensland Performing Arts Centre
  • รถบัส: มีสถานีรถบัสอยู่สองสถานี South Bank Station ซึ่งอยู่ใกล้กับ Parklands, Little Stanley Street, the Goodwill Bridge และ Queensland Maritime Museum ส่วน Cultural Centre Station สะดวกแก่การไป Queensland Art Gallery, Queensland Museum and Sciencentre และ Queensland Performing Arts Centre
  • รถแท็กซี่: มีจุดรับส่งรถแท็กซี่อยู่ที่ Little Stanley Street, Grey Street และ Sidon Street หรือสามารถจองออนไลน์ผ่าน Yellow Cabs หรือ Black and White Cabs หรือติดต่อเบอร์ 13 19 24 หรือ 13 32 22 ตามลำดับ
  • Green Cabs: อารมณ์ประมาณสามล้อบ้านเรา เขาให้บริการรับส่งระหว่าง West End, South Bank, city และ Fortitude Valley สามารถขึ้นได้ที่ Cultural Forecourt ใกล้ ๆ กับ Wheel of Brisbane สนใจเช็คราคาได้ (ที่นี่)
  • รถยนต์ส่วนตัว: มีที่จอดรถรอบ ๆ South Bank มากมาย เข้าไปเช็คราคาได้ (ที่นี่)

 

ที่มา:
http://regionalflavours.com.au/

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 ธ.ค. 2015

Media

Regional Flavours 2013
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ