เพื่อนมีเยอะแล้ว.!! อยากมีแฟนควงแขนกันที่บริสเบน/ออสเตรเลีย

เผยแพร่เมื่อ 14 ก.พ. 2023 ผู้เขียน
unsplash.com/@californong unsplash.com/@californong

 

เดือนกุมภาพันธ์ #เดือนแห่งความรัก (สำหรับคนที่มีคู่) แต่มันช่างไม่ยุติธรรมกับคนโสดอย่างเราเอาซะเลย ที่ต้องนั่งดูคนมีความรักเค้าไปเที่ยวกันสองต่อสอง เพื่อนรอบตัวก็มีเยอะแยะแล้ว ต่อไปนี้เราไม่อยากเหงาอีกต่อไป คราวนี้มาเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบใหม่บ้าง ด้วยเทคนิคการค้นหาเพื่อนใหม่ ๆ ไว้พูดคุยกัน จะได้คบหา สานต่อกันได้ในอนาคตหรือไม่ หรือไม่เวิร์ก อย่างน้อยก็ได้เป็นเพื่อนที่พูดคุยกันไปยาว ๆ ก็แล้วแต่เราเลย

 

หาเพื่อนใหม่ เริ่มต้นยังไงดี

dating in australia 02

ที่มาภาพ : unsplash.com/@hellorevival>

 

ข้อแรก พาตัวเองไปเจอคนที่ใช่

      แน่นอนว่า ถ้าเรามัวแต่อยู่บ้านลำพัง มันก็มีโอกาสยากที่จะได้ความรู้จักกับคนใหม่ ๆ (ไม่นับเพื่อนแนะนำกันมานะ) ลองออกจากบ้าน ไปตามร้านอาหาร ผับ บาร์ ตามค่ำคืนสำหรับคนที่ชอบ หรือถ้าใครกำลังเรียนอยู่ ก็ลอง Join กิจกรรมนอกเวลาของทางสถาบันหรือมหาลัยฯ ดู ไม่ว่าจะเป็นกีฬา หรือชมรมกิจกรรม รวมไปถึงการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบสิ่งเดียวกัน บนหน้าเว็บ meetup.com มีทั้งกลุ่มเรียนภาษา หรือจะเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ก็สามารถเข้าร่วมตามวันและเวลาที่จัดขึ้นได้ เป็นช่องทางที่ดีทั้งในการฝึกภาษาและหาเพื่อนใหม่ หลากหลายช่วงวัยและหลากหลายอาชีพเลยทีเดียว

 

โอเคมั้ย ถ้าเราเข้าไปทักเค้าก่อน

      ถ้าพูดถึงการเข้าหาระหว่างชาวเอเชีย เวลาที่สนใจใครสักคน เรามักจะไม่กล้าเข้าไปหาอย่างตรงไปตรงมา โดยเฉพาะถ้าเราเป็นผู้หญิง ไม่ว่าจะด้วยความเขินอายหรือความเกรงใจ มักจะต้องหาวิธีการต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็น ให้เพื่อนของเราเข้าหาก่อน เพื่อขอ Contact ติดต่อ หรือจะเข้าหาในบทบาทของการเป็นเพื่อนซะเอง แล้วค่อยพัฒนาความสัมพันธ์ แม้ว่าจะใช้เวลาหน่อยแต่เพื่อความสบายใจในระยะยาว ตัดภาพมาที่ชาวออสซี่ ที่ส่วนใหญ่กลับมีสไตล์การเข้าหาที่ตรงกันข้าม ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหน ชาย-หญิง-เกย์ หรือจะ Non-Binary การที่เราเข้าหาเค้าอย่างตรงไปตรงมา คือสิ่งที่ชาวออสซี่มองเป็นเรื่องปกติเลย แถมดีซะด้วยซ้ำ เพราะได้แสดงออกถึงความขัดเจน และความตั้งใจของเราอีกด้วย หรือเราเองก็ไม่ต้องตกใจ ถ้าวันใดวันนึงจะมีชาวออสซี่ข้าหาเราแบบนี้เช่นกัน

 

เมื่อเข้าหาแล้ว สิ่งแรกที่เราถามต่อคงเป็นช่องทางการติดต่อในวันต่อ ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์หรือจะเป็น แอปพลิเคชันแชท ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่เค้าไม่นิยมเล่น LINE เหมือนชาวไทย หรือชาวเอเชียบางประเทศ แต่เค้าเลือกที่จะเล่น Whatapps, Facebook Messanger หรือจะเป็น iMessage สำหรับผู้ใช้ iPhone อย่าลืมเตรียมสร้างบัญชีไว้พูดคุยกันด้วยล่ะ 

 

ปัดซ้ายปัดขวา ผ่านจอมือถือ

dating in australia 03

ที่มาภาพ : https://unsplash.com/@plhnk

 

      ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เราใช้เวลากับหน้าจอในหลักชั่วโมง การอยู่กับ Social Media กลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรที่ขาดไม่ได้ในทุกวัน ชาวออสซี่เองก็เลือกที่จะใช้แอปพลิเคชันในการค้นหาหรือทำความรู้จักเพื่อนใหม่ พูดคุยสารทุกข์สุขดิบ เพื่อให้มั่นใจก่อนที่จะนัดเจอกันแบบตัวจริง

แน่นอนว่าวัฒนธรรมของชาวไทยกับชาวต่างชาติมันจะมีความแตกต่างกัน ความหลากหลายของเชื้อชาติ ศาสนา และความสนใจของผู้คนในออสเตรเลีย ย่อมหลากหลายกว่าประเทศไทย ดังนั้นการเลือกใช้แอปพลิเคชันของที่นี่ก็แตกต่าง อย่างเช่นแอปพลิเคชัน Tinder, Bumble, Hinge, Plenty of Fish (POF), Happn, Coffee Meets Bagel แต่ก็มีแอปฯเฉพาะกลุ่มอย่าง Salaam Swipe หรือที่มีชื่อเล่นว่า ‘Muslim Tinder’ ที่เป็นคอมมูนิตี้ของชาวมุสลิม ที่อาจจะมีธรรมเนียมของการหาคู่ที่แตกต่างกันไป หรือ JSwipe สำหรับชาวยิว (Jewish) โดยเฉพาะ ส่วน HER: Lesbian LGBTQ Dating แอปฯหาคู่สำหรับชาว LGBTQI โดยเฉพาะสำหรับ Lesbian, Bisexual และ Queer Women และสุดท้าย Hornet, Grindr เปรียบเสมือน Gay Social Network นั่นเอง

การพูดคุยผ่านจอ สิ่งที่ต้องระมัดระวังและต้องมีสติให้ดีคือความปลอดภัยในการแชร์ข้อมูล หลีกเลี่ยงการบอกตำแหน่งบ้าน, เลขบัตรประชาชนหรือ ID ต่าง ๆ  รวมไปถึงบัตรเดรดิต ไตร่ตรองสักนิด เพราะเราไม่รู้จักคนหลังจอมากพอ อาจจะกลายเป็นการสูญเสียทรัพย์สิน แทนที่จะได้สร้างความสัมพันธ์ดี ๆ ที่แท้จริง

 

คุยกันถูกคอแบบนี้ เราคงต้องไปออกเดทสักที

 

dating in australia 04

ที่มาภาพ : https://unsplash.com/@jarritos

 

      เมื่อพูดคุยกันจนมั่นใจ ก่อนที่เราจะเริ่มพบเจอคนแปลกหน้าตัวต่อตัว ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ในสเตปแรก เราควรจะนัดเจอกันในเมือง ที่ ๆ มีผู้คน แต่ก็ไม่ได้พลุกพล่านจนเกินไปจนทำให้อึดอัด แถมยังมีจุดให้นั่งชิลกันสองต่อสองได้ในทุกช่วงเวลา อย่างช่วงเช้า ๆ สาย ๆ ไปที่ Brisbane Botanic Gardens สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมือง ที่มีจุดให้นั่งพัก เดินเล่นในพื้นที่ขนาดกว้างขวาง จะนั่งชมแม่น้ำบริสเบน รับลมเย็นก็ได้ หรือเตรียมของทานเล่น ปิกนิกกันในสวน ก็โรแมนติกไปอีกแบบ

 

dating in australia 05

ที่มาภาพ : unsplash.com/@bpatelnz>

 

ตอนเย็น ๆ  ไปที่ Kangaroo Point Cliffs เป็นจุดชมวิวมุมสูงสุดโรแมนติกที่เหมาะกับการขึ้นไปช่วงพระอาทิตย์ตกดินตอนเย็น หรือจะเป็น Wilson Outlook Reserve แถว ๆ  New Farm มองเห็น Story Bridge พร้อมท้องฟ้ายามเย็นในเบื้องหลัง ฟ้ามืดแล้ว ขับรถขึ้นเขากันไปที่ Mt.Coot-tha จุดชมวิวออกที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไหร่ จากจุดนี้ เราสามารถมองเห็นแสงไฟของอาคารบ้านเมืองอันห่างไกลในยามราตรี นั่งซบไหล่กันโรแมนติกสุด ๆ 

 

dating in australia 06

ที่มาภาพ : pinotandpicasso.com.au

 

ออกไปดินเนอร์กันสองต่อสอง นั่งดริ๊งก์กันท่ามกลางดนตรีสดสุดโรแมนติก ร้านอาหารในออสเตรเลียก็มีหลากหลายสัญชาติให้ไปลิ้มลอง แต่ถ้ารู้สึกว่าดูจริงจังไปล่ะก็ ลองหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำ อย่างการ ‘Paint and Sip’ หรือ ‘Clay and Sip’  จิบไวน์ไป ทำงานอาร์ทไป ได้อวดฝีมือศิลปะของแต่ละคนได้ หรือจะไปเล่นเกมส์สนุก ๆ  ไม่ว่าจะเป็นโยนโบว์ลิ่ง, เล่นสนุกเกอร์, เล่นตู้เกมส์ หรือจะลองไปเขวี้ยงขวาน ประลองความแม่นยำ สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ละลายพฤติกรรมได้อย่างแน่นอน

 

dating in australia 07

ที่มาภาพ : unsplash.com/@timonrets>

 

หรือจะลองวัดใจเค้าสักหน่อย  ออกไปเที่ยวนอกตัวเมืองหรือไปลุยในที่โหด ๆ  อย่างเช่นการเดินป่า แคมป์ปิ้ง หรือจะไปอาบแดดที่ทะเล จะออกเกาะไปดำน้ำ  จากบริสเบนสามารถไปยังแหล่งท่องเที่ยวมากมายนอกตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งรถสาธาณะ หรือจะรถยนต์ส่วนบุคคล อย่างเช่นที่ Gold Coast, Sunshine Coast หรือจะไปเล่นน้ำกันที่เกาะ North Stradbroke Island ไปไกลหน่อยก็ที่ Fraser Island ก็สวยงามไม่แพ้กัน

 

ชาวออสซี่ก็เหมือนกับเราทั่วไป ที่บางครั้งการออกเดทเพียงแค่ครั้งเดียว อาจจะไม่ใช่บทสรุปของความสัมพันธ์ การได้ออกไปเจอกันครั้งที่ 2-3 จะช่วยสร้างความมั่นใจในตัวตนของกันและก่อน ก่อนที่จะตกลงเรื่องความสัมพันธ์อย่างชัดเจน แม้ว่าจะได้มีโอกาสไปเดทหรือไม่ สิ่งที่สำคัญมากกว่าการรักคนอื่น คือการรักตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก มองเห็นคุณค่าของตัวเอง ก่อนที่จะมอบความรักให้กับผู้อื่น

ขอให้ปีนี้ผู้อ่านเจอความรักที่ดี เติมเต็มหัวใจกันและกัน

 

อ้างอิงข้อมูล :

insiderguides.com.au

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 22 ก.พ. 2023
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน