ชมแสงสีเสียงตระการตากับงาน.. "Vivid Sydney 2023"

เผยแพร่เมื่อ 13 เม.ย. 2023 ผู้เขียน

Vivid Sydney เป็นงานประจำปีเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และเทคโนโลยี ที่เปลี่ยนโฉมซิดนีย์ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอด 23 วัน ปี 2023 เป็นปีที่ 13 ในการจัดงาน โดยร่วมมือกับศิลปิน นักคิดไอเดียใหม่ ๆ นักดนตรี และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารของยุคนี้

งานจัดระหว่างวันที่ 26 พ.ค. – 17 มิ.ย. มีกิจกรรมให้ทำมากมาย สิ่งขึ้นชื่อของงานคือเรื่องแสงสีไฟยามค่ำคืน นอกจากนี้ก็มีดนตรี การแสดง และเทศกาลอาหาร โดยปีนี้งานถูกจัดตามแนวทาง “Vivid Sydney, Naturally”

 

กิจกรรมน่าสนใจ

Vivid Light

เพิ่มพลังให้กับเมืองซิดนีย์ด้วยการติดตั้งศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจและการฉายแสงสามมิติ Vivid Light เปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเมืองซิดนีย์ให้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์สีสันละลานตา

ในปี 2023 เส้นทางเดินชมแสงไฟฟรี Light Walk มีระยะทางถึง 8.5 กิโลเมตร ครอบคลุมบริเวณตั้งแต่ Circular Quay, The Rocks, Barangaroo, Darling Harbour, Darling Square, Darling Quarter จนถึง The Goods Line and Central Station กว่า 59 จุด 26 ชิ้นเป็นผลงานนานาชาติ และพบกับผลงานชิ้นที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา The Last Ocean โดยศิลปินชาวอเมริกัน Jen Lewin

tasteAndSound

insideout

ปีนี้มีการจัด Wild Lights ที่ Taronga Zoo และ Lightscape ที่ The Royal Botanic Gardens Sydney ผลงานที่มีชื่อเสียงระดับโลก ระยะทาง 2.1 กิโลเมตร มาจัดที่ซิดนีย์เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ Dark Spectrum ยังเป็นการเปิดโอกาสให้สาธารณชนได้สัมผัสกับอุโมงค์ลับของ Wynyard Station เพียงครั้งเดียว ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนใน Vivid Sydney

lightscape

silentOb

 vivid

 

Carriageworks Night Market

ตลาดนัดกลางคืนที่คนชื่นชอบ กลับมาอีกครั้งในปี 2023 งานจัดเพียงคืนเดียว โดยรวมร้านอาหาร บาร์ และผู้ผลิตชั้นนำของซิดนีย์กว่า 50 แห่งมาไว้ด้วยกัน จัดโดยเชฟ Matt Stone เน้นวัตถุดิบและผลผลิตท้องถิ่น มีการแสดงและดนตรีสดตลอดคืน

สถานที่: Carriageworks, 245 Wilson Street, Eveleigh NSW 2015

วันเวลา: 16 มิ.ย. 5-10pm

ราคาบัตร: เริ่มที่ $15

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.vividsydney.com/event/food/carriageworks-night-market

market

 

ที่มา: https://www.vividsydney.com/

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 เม.ย. 2023
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State