Siam Sunset ร้านอาหารไทยบรรยากาศดี อยู่ไม่ไกลจาก Lone Pine

เผยแพร่เมื่อ 15 ก.ย. 2014 ผู้เขียน

ใครที่วางแผนจะไปเยี่ยมน้องหมีโคอล่าและวอลลาบีที่ Lone Pine Koala Sanctuary หรืออยากจะดินเนอร์ก่อนไปชมวิวสุดโรแมนติกที่ Mt Coot-Tha ชมแสงไฟยามเย็น วันนี้ MaBrisbane จะพาเพื่อน ๆ ไปกินอาหารไทยที่อยู่ใกล้ ๆ กับ Lone Pine และ Mt Coot-Tha กัน

ร้านเพิ่งจะได้รับการปรับปรุงตกแต่งใหม่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บรรยากาศภายในร้านกว้างขวาง ไม่อึดอัด ภายในร้านตกแต่งด้วยรูปภาพและของประดับ เช่นวอลเปเปอร์นำเข้าจากเมืองไทย เข้าไปปุ๊บได้อารมณ์เหมือนอยู่ไทยเลย รอบ ๆ ร้านเป็นหน้าต่างกระจกใสเปิดกว้าง ทำให้เรามองเห็นวิวข้างนอก ยิ่งถ้าใครได้มาตอนกลางคืนแล้ว แสงไฟยามเย็นบวกกับทิวทัศน์รอบ ๆ ร้าน ได้บรรยากาศดีเลยทีเดียว

Siam-002

เมนูนำเสนอวันนี้มีหลากหลายมาก ตั้งแต่ entree ต้ม ผัด แกง ยำ มากันครบ อันดับแรกเลย Mixed entree ถุงทองกรอบนอกนุ่มใน ไส้ของเค้าทำได้กลมกล่อมจริง ๆ

Siam-003

มัสมั่นขาแกะ ความเข้มข้นของกะทิเข้ากันกับน้ำพริกแกงมัสมั่น แกะเนื้อนุ่มไม่มีกลิ่น ขนาดคนไม่ชอบทานแกะยังติดใจ (ตากล้องคอนเฟิร์มเอง)

Siam-004

ยำปลากรอบ เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของร้านในฤดูนี้เลย

Siam-009

ข้าวผัดปู เนื้อปูเน้น ๆ

Siam-006

ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมนูสุดฮิตของชาวต่างชาติ

Siam-013

ต้มข่าไก่ ไม่เข้มข้นจากกะทิเกินไป แต่ก็ไม่โหลงเหลงเป็นน้ำ เป็นความลงตัวที่พอดี๊พอดี ขนาดของซุปมาในชามไม่ใหญ่ไม่เล็กไป จะทานคนเดียวหรือแบ่งกัน 2 คนกำลังดี

Siam-008

แกงเผ็ดเป็ดย่าง มีทั้งสัปปะรดและลิ้นจี่เข้ากับเป็ดเนื้อนุ่มติดหนังไร้กลิ่นคาว

Siam-007

ร้านนี้ได้ทั้งคุณภาพและปริมาณจริง ๆ

Siam-012

ขอบคุณพี่แอนดรูว - พี่ไก่ เจ้าของร้านแสนใจดี ที่เอื้อเฟื้อสถานที่และอาหารให้กับทางทีมมาบริสเบน ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย สำหรับใครสนใจหรือถ้ามีโอกาสไปแถว Lone Pine หรือ Mt Coot-Tha ก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะ

เวลาเปิดทำการของร้าน

กลางวัน: เปิด วันพุธ - วันอาทิตย์ เวลา 11.30 - 14.00 น.
ตอนเย็น: เปิด 7 วัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
เบอร์โทร: (07) 3878 5111

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 09 เม.ย. 2017

Media

Siam Sunset Thai Restaurant Google Maps
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ