Full Moon Bar, restaurant & bar สัญชาติไทย แห่งแรกในบริสเบน

เผยแพร่เมื่อ 16 มิ.ย. 2014 ผู้เขียน
Full Moon Bar Full Moon Bar

ช่วงเดือนที่ผ่านมาใครหลายคนในบริสเบนคงมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนร้าน Full Moon Bar กันมาบ้างแล้ว โดยเจ้าของร้าน.. “พี่แอนดี้” หรือพี่เอก บอกกับเราว่าอยากจะทำร้านอาหารไทยที่มีความแตกต่าง โดยเน้นให้คนไทยและเทศได้มีที่มานั่งกินลมชมวิว อีกทั้งสต๊าฟที่นี่ก็น่ารักกันทั้งนั้น ฟังดนตรีสดชิลๆ จิบเบียร์เย็นๆ โดยบรรยากาศและการตกแต่งของร้านนั้นเป็นแบบโมเดิร์น มีทั้งโต๊ะขนาดใหญ่สำหรับกลุ่มเพื่อนฝูง และมุมโรแมนติกสำหรับคู่รัก

พี่แอนดี้เกิดแรงบันดาลใจในการเปิดร้าน Full Moon Bar หลังจากที่ได้จัดคอนเสิร์ตให้แก่คนไทยในบริสเบนได้ชมกันมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น.. ดาเอนโดรฟิน, เจ เจตริน และ เสก โลโซ จึงทำให้มีความคิดอยากจะหาสถานที่เป็นของตนเองเพื่อรองรับตรงจุดนี้ ซึ่งล่าสุดพี่แอนดี้ได้แอบกระซิบบอกกับเราว่า.. จะมีสุดยอดตำนานวงดนตรีอีกหนึ่งกลุ่ม เดินทางมาให้พวกเราชาวบริสเบนได้กระทบไหล่กันในอีกไม่นานนี้

กลับมาเข้าเรื่องกันต่อ โดยนอกจากคอนเซ็ปต์บรรยากาศและการตกแต่งของร้านแล้ว เมนูอาหารที่ร้าน Full Moon Bar ก็แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร โดยได้ “พี่ไก่” เชฟใหญ่พ่วงด้วยหุ้นส่วนอีกคนของร้าน เป็นผู้สร้างสรรค์หลายเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ซึ่งถ้าใครที่เคยมาทานกันบ้างแล้ว คงต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันนั่นคือ.. “Salmon Shot” ปลาแซลมอนราดด้วยน้ำซอสสุดแซ่บ เสริฟมาในแก้วชอต จัดวางเรียงสวยงาม เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน ซึ่งพี่ไก่แนะนำกับเราว่าให้กินทั้งชอตทีเดียว จะได้รสชาติความแซ่บถึงใจสุดๆ!

1606-fmb-main-1
1606-fmb-main-2

อีกจานที่แซ่บไม่แพ้กันนั่นก็คือ “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” อู้ยยยส์ แซ่บจริงไรจริง เนื้อหมูนุ่มมาก ส่วนกระดูกอ่อนก็เคี้ยวกินได้ กรุบกรับ อร่อยเด็ดจริงๆเมนูนี้

ใครชอบซีฟู้ดแนะนำ “หอยเชลล์อบเนย” เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส ไม่น่าเชื่อว่ารสชาติที่ออกทั้งสไตล์ฝรั่งกับไทย เข้ากันได้ดีทีเดียว หอยเชลล์ก็ทั้งสดและใหญ่ เป็นอีกหนึ่งจานที่ควรลองทานคะ

ปลานึ่งมะนาว” ที่ร้านใช้ปลา Barramundi หรือ ปลากระพงขาวเนื้อสดนุ่มไร้กลิ่นคาว รสชาติออกไทยๆ ใครที่คิดถึงปลานึ่งที่ไทย มาทานเมนูนี้แล้วหายคิดถึงกันเลยทีเดียว

ข้าวผัดพริกแกงเขียวหวานกุ้ง” เมนูนี้ต้องบอกว่าพึ่งเคยทาน มีกุ้งตัวโตๆรสชาติเข้มข้น ออกเผ็ดนิดๆด้วยรสของพริกไทยสด

หากใครชอบทานเนื้อ ต้องนี่เลย.. “Crying Tiger” หรือเสือร้องไห้ จานแซ่บอีกเมนูที่ทางร้านแนะนำ

“หมูแดดเดียว” ของทานเล่นหรือกินกับข้าวก็ได้ รสออกหวานเค็มนิดๆ เคี้ยวเพลินดี

“ส้มตำหมูย่าง” โดยเป็นหมูย่างเสิร์ฟมาคู่กับส้มตำรสแซ่บมาก กินคู่กันได้ดีสุดๆ เสียดายที่วันนั้นไม่ได้ขอข้าวเหนียว

“ไส้อั่ว” รสชาติคนเมืองแต้ๆ คอนเฟิร์มโดยคนเจียงใหม่แต้ๆจากพี่แอนดี้ ซึ่งโปรโมทเมนูนี้มาก บอกต้องลองทานให้ได้

ทานคาวกันไปจนอิ่มแล้ว อย่าลืมเผื่อท้องไว้ตบท้ายด้วยของหวานด้วยนะ เพราะว่าที่นี่มีทีเด็ด ไม่ว่าจะเป็น.. “ไอศครีมชาเขียวกับถั่วแดง” สุโค่ยย จานนี้ญี่ปุ่นคอนเฟิร์มเลยว่า.. โออิชิ! ตามมาด้วย “ช็อคโกแลตลาวาเค้ก” ความนุ่มของเค้กชอคโกแลตกับความเข้มข้นของช็อคโกแลตซอส ตัดด้วยไอศกรีมวานิลาเย็นๆ อร่อยมาก กินคนเดียวก็อร่อยไม่ต้องง้อแฟน :) “โรตีกล้วยหอมราด เนยถั่ว กับไอศครีมวานิลา” เป็นคอมบิเนชั่นเหนือความขาดหมาย และจานสุดท้ายของวันนี้.. “ไอศครีมมะพร้าวอ่อน” เสริฟมาในลูกมะพร้าวโรยหน้าด้วยถั่วลิสง ใครคิดถึงไอติมป่าตันสั่งข้าวเหนียวมูนมาแจม ใช่เลย! โดยในไอศครีมมีเนื้อมะพร้าวฝอย รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นมะพร้าว อร่อยเด็ด

1606-fmb-desserts
1606-full-moon-bar-dinner

หากคนที่ชอบดนตรี ที่นี่เขามีเพลงสดทุกวันพฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันละสองรอบ รอบ 2 ทุ่มจะเป็นแบบสบายๆ และแบบฟูลแบรนด์แดนส์กระจายหลัง 5 ทุ่ม ส่วนขาบอลก็ไม่ควรพลาด เพราะร้านนี้มีทั้งไวด์สกรีนและโปรเจคเตอร์ถ่ายทอดสด และที่พลาดไม่ได้คือโปรโมชั่นเอาใจคอเบียร์ กับ.. “โปรโมชั่นเบียร์ขวด $2 ทุกวันพุธ” โดยในตอนกลางวันของทุกวันก็ยังมีอีกหนึ่งโปรโมชั่น “$12 Lunch Special” 11โมงเช้า-บ่าย3โมง สั่งอาหารราคา $12 พร้อมรับฟรี!เครื่องดื่ม 1 ที่ (soft drink, wine, beer)

หากใครยังไม่เคยมา มากันได้ง่ายๆ ร้านตั้งอยู่ใน Fortitude Valley หรือ China Town นั่นเอง ตรงข้ามกับร้าน Yuan's Market สามารถนั่งรถจากในซิติ้มาได้หลายสาย หรือจะนั่งรถไฟมาลงที่ Brunswick Station ก็ไม่ว่ากัน

สุดท้ายนี้ทีมงาน MaBrisbane ขอขอบคุณ พี่แอนดี้ พี่ไก่ และพนักงานแสนน่ารักของร้าน Full Moon Bar ที่ให้เรามาชิมอาหารจานเด็ดรสแซ่บพร้อมทั้งขนมหวานแสนอร่อยในครั้งนี้ พร้อมทั้งให้การต้อนรับและดูแลเราอย่างดี และที่สำคัญก็คือ..

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟนๆ MaBrisbane ทุกท่าน! เพียงแค่โชว์คูปองด้านล่าง ที่ร้าน Full Moon Bar รับสิทธิพิเศษ.. “ซื้อเบียร์ทาวเวอร์ขนาด 2 ลิตร 1 ทาวเวอร์ รับฟรี! อีก 1 ทาวเวอร์ เฉพาะวันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. 2557 นี้เท่านั้น!” ;)

 

Promotion FMB & MaBrisbane

"คูปอง ซื้อเบียร์ทาวเวอร์ 2 ลิตร 1 แถม 1"
เฉพาะ จ-พฤ, หมดเขต 31 ก.ค. 57

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014

Media

Full Moon Bar, 178 Wickham St Fortitude Valley QLD 4006
ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ