รวม Moblie Application โหลดไว้ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น

เผยแพร่เมื่อ 16 ม.ค. 2020 ผู้เขียน

คงยังไม่สาย หากจะกล่าวคำว่า..."Happy New Year 2020" เพื่อน ๆ ทุกคน ที่คอยติดตามผลงานของ MaBrisbane กันตลอดมา

ขอให้เพื่อน ๆ พบเจอกับสิ่งดี ๆ ตลอดทั้งปี มีความสุขไปกับเรื่องราวที่เราคอยอัพเดทให้เพื่อน ๆ อ่านกันนะคะ

สำหรับเดือนนี้ อาจจะเป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นของหลาย ๆ คน บางคนอาจจะกำลังเริ่มต้นบทเรียนชีวิตใหม่ที่บริสเบน ด้วยบทบาทการเป็นนักเรียน หรือการเปิดประสบการณ์การทำงานที่ใหม่

ดังนั้นเรามาเตรียมความพร้อม ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว นั่นคือ Mobile Application ที่เราอยากจะมาแนะนำ เพื่อการใช้ชีวิตที่สนุกและดียิ่งขึ้นกัน

 

Mobile-Application-Living-in-Australia-01
Google Translate 

 

      ที่สุดของ App ดี เป็นศรีกับมือถือทุกเครื่อง เคยมั้ยที่เราเดินทางไปไหนมาไหนในเมือง แล้วเจอป้ายต่าง ๆ ริมทาง หรือเมนูอาหาร แต่เราไม่เข้าใจความหมายของมันซะที เพราะพี่แกเล่นใช้ศัพท์สูง (จริง ๆ มันเบสิคอะแหละ แต่เราไม่รู้เอง) วิธีง่าย ๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพนี้มา เปิด App และเปิดโหมด Camera และส่องที่คำที่เราสงสัย เพียงเท่านี้คำแปลได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องมานั่งพิมพ์ให้เสียเวลา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชัดเจนของตัวอักษรด้วยนะ พอรู้ความหมายแล้ว อย่าลืมที่จะจดบันทึกและฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษด้วยล่ะ
 

 

Mobile-Application-Living-in-Australia-03
MyVevo 

 

      ระหว่างที่เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตในประเทศออสเตรเลีย อย่าลืมการวางแผนอนาคตด้วยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องวีซ่า ถ้าใครจำไม่ได้ว่าเราสามารถอยู่ที่นี่ได้อีกยาวนานแค่ไหน หรือจะวางแผนชีวิตอย่างไรต่อ MyVevo จะให้คำตอบเรา ซึ่งนี่เป็น App ที่สามารถตรวจสอบสถานะวีซ่าของตัวเองได้ ว่าเป็นประเภทอะไร และมีเงื่อนไขอย่างไร ทำอะไรได้ในประเทศบ้าง เช่นชั่วโมงการทำงาน ชั่วโมงการเรียน ฯลฯ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะเป็น Application ที่พัฒนาโดยรัฐบาลเอง สะดวกสบายและน่าเชื่อถืออีกด้วย

 

 Mobile-Application-Living-in-Australia-04

  MyTransLink 

 

      วันไหนที่เราจำเป็นต้องเดินทางออกไปนอกใจกลางเมือง หรือไปในที่ ๆ เราไม่คุ้นชิน การเดินทางที่ประหยัดและปลอดภัยในเมืองบริสเบน คงหนีไม่พ้นรถไฟและรถเมล์นี่แหละ แล้วแต่ละเลขสาย แต่ละป้ายเค้าเดินทางไปที่ไหนได้บ้างนะ? ไม่ต้องห่วง App นี้จะช่วยชี้ทางสว่างให้เรา ด้วยการแนะนำเส้นทางสายรถเมล์และรอบรถไฟที่เร็วและใกล้กับเราที่สุดแบบ Relal-time ง่าย ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะหลงทาง แถมยังสามารถ Save สถานที่ Favourite ที่เราไปบ่อย ๆ ได้ สะดวกในการค้นหาไปอีก
 

Mobile-Application-Living-in-Australia-05 

 
BOM Weather

      BOM ไม่ได้หมายถึงระเบิดหรือบอมบ์อะไร แต่หมายถึง Australian Bureau of Meteorology สำนักพยาการณ์อากาศของประเทศนั่นเอง วันไหนเราอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง แนะนำให้ตรวจสอบสภาพอากาศจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ จะได้ช่วยเราในการวางแผนการเดินทางได้อย่างราบรื่น มาดูคลิปวิดีโอสั้นกับการใช้งานแอพกัน http://www.bom.gov.au/app/
 
 

Mobile-Application-Living-in-Australia-06 

Time Out 
 
      งานถนัดของเราเลย นั่นก็คือการท่องเที่ยว หากจะค้นหาจากอากู๋ทุกครั้ง ก็จะได้แต่ที่เดิม ๆ ซ้ำๆ อยู่ร่ำไป แต่หากในวันที่อยากค้นหาอะไรที่กำลังเกิดขึ้นและเป็นกระแส หรือค้นหาไอเดียร้านอาหาร ในโอกาสพิเศษ หรือ Things to do in Brisbane
เราไม่พลาดที่จะกดเข้าไปดูใน App นี่ เพราะเค้าจะโชส์ลิสร้าน หรืออ่าน Article และข่าวสารที่ Update ตามเทศกาลสุด ๆ อีกทั้งเรายังศึกษาร้านอาหารและกิจกรรมของเมืองใหญ่อื่น ๆ ได้อีก ไม่ใช่แค่ในบริสเบนแค่นั้น ทั้งซิดนีย์, เมลเบิร์น และ เพิร์ท ไว้มีโอกาสได้ท่องเที่ยวเมืองอื่น ก็อย่าลืมศึกษาไว้ด้วยนะ และก็มีช่องทางอื่นให้เราติดตามด้วยนะ อย่าง Facebook และ Website เข้าไปอัพเดทด้วย จะได้ตามเทรนด์เค้าทัน 
 
 

 Mobile-Application-Living-in-Australia-07

 SEEK Jobs
 
      การมาอยู่ที่นี่ของบางคน อาจจำเป็นที่ต้องหางานทำ เพื่อปากท้องและค่าเช่าห้องอันแสนโหดร้าย และช่องทางหนึ่งที่เราคอยหมั่นเปิดคือ “SEEK Jobs” ที่หลายคนอาจจะคุ้นชินกับการค้นหาบน Website มาก่อน แต่ขอบอกว่า นี่เป็น App ค้นหางานยอดนิยมอันดับหนึ่งในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เชียวนะ เพราะในนี้หางานได้ทุกประเภท ทั้งแบบ Part-Time Jobs , Casual Jobs หรือจะ Full-Time Jobs ก็มี เผลอ ๆ เราอาจจะได้จับพลัดจับผลู ทำงานที่นี่ยาวเลยก็ได้นะ
 

 

Mobile-Application-Living-in-Australia-08 
  Internet Banking ต่างๆ ที่เราเปิดบัญชี

      เรื่องเงินเรื่องทองนี่ หากจัดการไม่ดีนี่มีสิทธิ์ล้มละลายได้เลย ยุคนี้สมัยนี้ ทุกสิ่งอย่างช่างจับจ่ายใช้สอยง่ายซะเหลือเกินด้วยบัตรเดบิต/ เครดิต หรือแม้แต่ระบบออนไลน์ แนะนำว่าทุกครั้งที่ชำระสินค้า หรือในทุก ๆ วัน ควรตรวจสอบการใช้จ่ายของตัวเองด้วย App ในมือถือ ยิ่งเราสามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือของเราได้แล้ว ถ้าเจอค่าใช้จ่ายที่ไม่ชอบมาพากล จะได้จัดการได้ทันที
 
 
 Mobile-Application-Living-in-Australia-09
XE Currency
 
 
      ใครอยู่ที่นี่สักพัก เชื่อว่าจะมีสกิลการใช้สูตรคูณกันได้อย่างคล่องแคล่ว เพื่อการคำนวนเป็นเงินไทยได้คร่าว ๆ แต่ถ้าวันไหนที่เราต้องการมูลค่าเงินบาทแบบแม่นยำ หรือกรณีเพื่อนที่ไทยฝากซื้อของจากเรา เราจะเก็บตังค์เค้าเท่าไหร่ดีล่ะ จะใช้สูตรคูณธรรมดาก็กระไรอยู่ App นี้จะช่วยเราคำนวนค่าเงินให้อย่างถูกต้อง จาก AUD เป็นเงินบาทได้ Real-time ไม่เพียงแค่เหมาะสำหรับเรา แต่เหมาะสำหรับนักเดินทางทุกคนที่ชอบท่องเที่ยวต่างประเทศอีกด้วยนะ 
 
 

 

 Mobile-Application-Living-in-Australia-10
 Urban Dictionary
 
      “Aggro”, “Barbie”, “Macca", “Brekky” และศัพท์แสงแสลงสูงอื่นๆ ที่พี่ ๆ ออสซี่จะครีเอทมาให้คนไทยอย่างเราปวดตับกับความหมาย แถมบางคำค้นหาใน Dictionary ทั่วไปยังไม่เจออีก แต่ไม่ต้องทำหน้าสงสัยอีกต่อไป เพียงแค่ใช้ App นี้ ช่วยในการแปลความหมายคำศัพท์ประหลาด ๆ เหล่านี้ได้อย่างเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งใน App ยังรวมศัพท์แสลงของประเทศอื่น ๆ อีกด้วย เอาไปใช้พูดคุยกับเพื่อนชาวต่างชาติและชาวออสซี่ได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร
 
 
 

 Mobile-Application-Living-in-Australia-11

Meetup
 
      สำหรับใครที่เพิ่งมาประเทศออสเตรเลีย แต่ยังโดดเดี่ยวไร้เพื่อนต่างชาติให้พูดคุย ขอแนะนำให้ โหลด App นี้เลย ที่นี่เปรียบเสมือน Community เล็ก ๆ ที่คอยจัดกิจกรรมใหม่ ๆ ให้เราได้เข้าร่วม กับกลุ่มที่เราสนใจ มีทั้งกลุ่มพูดคุยฝึกภาษา, กลุ่มท่องเที่ยวเดินป่า, กลุ่มสอนเต้น ฯลฯ ส่วนตัวเคย Join ในกลุ่ม Hello To Brisbane - H2B เป็นกลุ่มที่เปิดโอกาสให้เราได้พบกับเพื่อนใหม่ ทั้งนักเรียนต่างชาติ รวมไปถึงชาวออสซี่ที่ทำงานที่นี่ ให้เราได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความคิดเห็น ซึ่งอาจจะกลายเป็นเพื่อนสนิทของเราไปโดยไม่รู้ตัวเหมือนกันนะ อ่านเรื่องราวของเรา ที่ได้ไปเที่ยวกับกลุ่ม H2B ได้ที่นี่เลย
 

 

 Mobile-Application-Living-in-Australia-12
Groupon
 
      ใครสายช๊อปปิ้ง สายกิน อย่าให้พลาดกับ App นี้ เพราะที่นี่ชี้เป้าร้านค้าร้านอาหารที่จัดดีลพิเศษร่วมกับ Groupon ให้เพื่อน ๆ ได้ซื้อสินค้า, อาหาร, ตั๋วเข้าสถานที่และบริการต่าง ๆ ในราคาพิเศษ และบางทีถูกกว่าเดิมถึง 40-70% เชียวแหละ! ที่สำคัญแต่ละดีลมีเวลาจำกัดในการซื้อนะ อย่าชักช้า รีบกดดีลพิเศษให้ทันล่ะ
 
 
และยังมีอีกหลาย Application ที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายนอกเหนือจากนี้ สำหรับใครที่พักอาศัยอยู่ระยะยาว แนะนำให้เปลี่ยน Region Account ของเราให้เป็น Australia ด้วยล่ะ จะได้ไม่พลาดที่จะดาวน์โหลด Application ที่นี่ (แอบกระซิบว่าบางทีเราจะได้ Line Sticker หน้าตาใหม่ ๆ ที่หาโหลดได้เฉพาะประเทศอีกด้วยนะ ที่สำคัญบางอันฟรีด้วยแหละ)
ถ้านึกไม่ออกว่าทำอย่างไร สำหรับ iOS แค่เข้าเว็บไซด์ appleid.apple.com  ต่อมา Log in ด้วย AppleID ของเราให้เรียบร้อย แล้วเข้าไปแก้ไขใน Account ของเราได้เลย
และสำหรับ Android เพียงเปิดเข้าไปใน Google Play Store และเข้าไปแก้ไขบัญชีได้เหมือนกันจ้า

ครั้งหน้า เราจะมาเล่าเรื่องอะไรให้อ่านกันอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะ

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 16 ม.ค. 2020
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน