เดินเล่นรับลมทะเล ดูพระอาทิตย์สวย ๆ ที่ Redcliffe

เผยแพร่เมื่อ 21 ม.ค. 2015 ผู้เขียน

เปลี่ยนสถานที่พักผ่อนไปรอบเมืองบริสเบนกันบ้าง Redcliffe อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองบริสเบน มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 50,000 คน ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองบริสเบนประมาณ 30 นาทีเท่านั้น ก็จะได้สัมผัสกับสายสม แสงแดด ทะเล ทรายสวยๆ พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ ในวันพักผ่อน

Redcliffe มีสถานที่เที่ยวให้แวะชมกันหลายที่ และกิจกรรมมากมาย ตั้งแต่เดินเล่น ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ ปิคนิค บาร์บีคิว ตกปลา ตีกลอฟ์ เล่นว่าว ชมพิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ อาหารทะเล นั่งเรือดูปลาวาฬ รวมไปถึงกีฬาทางน้ำต่าง ๆ  ระหว่างขับรถข้ามสะพานก่อนจะเข้าสู่  Redcliffe มีวิวสวย ๆ ของ Moreton Bay ให้ดูกันเพลินๆ ด้วย

 

ที่เที่ยวแนะนำ

Woody Point

Woody4

photo: woodypointqueensland.com

สถานที่ยอดนิยมสำหรับปิคนิค เดินเล่น ตกปลา ล่องเรือยอร์ช นอกจากนี้บริเวณ Woody Point มีสวนสาธารณะสำหรับนั่งปิคนิค โต๊ะนั่งทานข้าว ชมวิวสวย ๆ หลายแห่ง 

สวนสาธารณะที่คนนิยมไปอยู่บริเวณ Parks on the Peninsula ได้แก่  Pelican Park, Crockatt Park

 

Redcliffe Jetty

R1

ประวัติอันยาวนานของ Redcliffe Jetty เริ่มต้นมาตั้งแต่ประมาณปี ค.ศ. 1800 เมื่อเรือโดยสารพานักท่องเที่ยวเข้ามาชมความสวยงามของ Redcliffe ในยุคนั้นต้องใช้เวลาเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลกันมา 2-3 ชั่วโมงเลยทีเดียว Redcliffe Jetty จึงถือเป็นหัวใจและสถานที่ประวัติศาสตร์อันยาวนานของชาว Redcliffe

ปัจจุบัน Redcliffe Jetty เป็นสถานที่พักผ่อน เดินเล่น นั่งตากลมทะเลเย็น ๆ ส่วนมากคนจะมาตกปลากันบริเวณนี้ และเป็นจุดขึ้นเรือไปดูปลาวาฬ 

** ทุกวันอาทิตย์มีตลาดนัด Redcliffe Jetty Market  เปิดตั้งแต่  8 โมงเช้า – บ่าย 2 โมง มีทั้งทั้งผัก ผลไม้ ของกิน ของเล่น เสื้อผ้า ของ handmad

 

Settlement Cove Lagoon

R3

หลบอากาศร้อนมาว่ายน้ำกันที่ Settlement Cove Lagoon สระว่ายน้ำตั้งอยู่ใจกลาง Redcliffe  เดินหาที่ตั้งร่มกันแดด อุปกรณ์ปิคนิคทั้งหลาย จับจองพื้นที่กันแล้วก็พร้อมกระโดดลงสระกันได้เลย

R2

บริเวณสระว่ายน้ำสามารถมองวิวสวย ๆ  ของ Moreton Bay จาก Settlement Cove Lagoo ได้ด้วย น้ำไม่ลึกมากเดินลงไปลุยน้ำเล่นได้สบาย ๆ

** Settlement Cove Lagoon ว่ายฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย มีสระน้ำสำหรับเด็ก พื้นที่สำหรับบาร์บีคิว ห้องอาบน้ำ

 

ดูพระอาทิตย์ Sunrise & Sunset 

sun1

Redcliffe by Glen Smith Photography, on redcliffe.net.au

Redcliffe ถูกแนะนำให้เป็นสถานที่อันดับต้น ๆ ในควีนส์แลนด์ สำหรับการดูแสงอาทิตย์สวย ๆ  ตื่นแต่เช้ามาเดินเล่นดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในช่วงเย็นได้ในหลายจุดของ Redcliffe แสงพระอาทิตย์ที่นี่ขอบอกว่าสวยมากไม่แพ้ที่อื่นแน่นนอน

 

ที่เที่ยวน่าสนใจอื่น ๆ

  • Suttons Beach Park
  • Redcliffe Museum
  • Redcliffe Botanic Gardens
  • Redcliffe Showgrounds
  • Scarborough Point

 

งานเทศกาลประจำปีของ Redcliffe

  • Redcliffe Kite Fest
  • Redcliffe Remembers
  • Spring Break Beach Party
  • Kite Fest Live
  • The Jetty Fiesta

การเดินทาง

แนะนำให้ขับรถไปสะดวกที่สุด เพราะมีจุดให้แวะชม แวะถ่ายรูปสวย ๆ ตลอดทาง

R4

วันว่าง ๆ มาพักผ่อนที่ Redcliffe สูดอากาศดี ๆ เดินเล่น แถมได้กลิ่นอายสถานที่ประวัติศาสตร์ผสมกับบรรยากาศสมัยใหม่ด้วย Redcliffe มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก อยู่ได้ทั้งวันตั้งเช้าจนถึงค่ำเลย ใครมา Redcliffe เตรียมอุปกรณ์กันแดดมาให้พร้อม โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนแดดแรงมาก

 

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยว Redcliffe ได้ที่
Redcliffe Parade, Redcliffe
Open 7 Days from 9:00am to 4:00pm
Phone:  (07) 3283 3577
Email: redcliffe.tourism@moretonbay.qld.gov.au
http://www.moretonbay.qld.gov.au/visit.aspx

 

R5

Tags
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 24 ต.ค. 2016

Media