9 กิจกรรมน่าทำ.. สัมผัสไลฟ์สไตล์ชาวเมือง Brisbane

เผยแพร่เมื่อ 04 พ.ค. 2018 ผู้เขียน

Brisbane เมืองที่เต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ภาษา รวมไปถึงวัฒนธรรม และความหลากหลายนี้เอง นับเป็นเสน่ห์ของเมืองที่ทำให้แตกต่างไม่เหมือนใคร รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้เราได้เรียนรู้และสัมผัสเสน่ห์ของเมืองด้วยเช่นกัน มาดู 9 กิจกรรมน่าสนใจ และทำได้ในบริสเบนที่นำมาฝากกัน 

 

9-things-to-do-01

1. Brisbane 1 day city tour เดินทัวร์รอบเมือง

     อยากทำความรู้จักกับเมืองบริสเบนให้มากขึ้นใช่หรือไม่? การเดินชมรอบเมืองนับเป็นกิจกรรมที่พาเราไปสัมผัสสถานที่ ผู้คน และวิถีชีวิต “Brisbane Greeters” คือกิจกรรมที่นำโดยไกด์ชาวบริสเบน ซึ่งจะพาเราเดินชมรอบเมืองตามจุดที่น่าสนใจ พร้อมการบรรยายประหนึ่งคนพื้นที่พาชมบ้าน ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและลงทะเบียนกิจกรรมได้ที่ brisbanegreeters.com.au ที่สำคัญ กิจกรรมนี้ฟรีจ้า

 ........................9-things-to-do-02
2. ถ่ายรูปเมืองบริสเบนยามค่ำคืน

     เพราะเสน่ห์ของเมือง ไม่ได้มีเพียงแค่ตอนกลางวันเท่านั้น ยามค่ำคืนที่นี่ก็มีที่สิ่งสวยงามไม่แพ้กัน กิจกรรมนี้จะพาเราเดินชมเมืองพร้อมสอนวิธีการถ่ายภาพอย่างมืออาชีพ นอกจากจะได้ภาพสวยๆกลับไปอวดคนที่บ้านแล้ว ยังได้ความรู้การถ่ายภาพเพิ่มเติมอีกด้วย สามารถอ่านรายละเอียดต่อได้ที่ https://gleeful.com.au/night-photography-course-brisbane/

 ........................

 

9-things-to-do-03

3. ปั่นจักรยาน ชมเมืองชิว ๆ แบบ Slowlife

     อีกหนึ่งกิจกรรมเก๋ ๆ แบบคนเมือง ที่นึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ นั่นคือการปั่นจักรยาน สำหรับใครที่ไม่มีจักรยานให้ปั่น ไม่ต้องเสียใจไปเพราะที่นี่มี “CityCycle” จักรยานสาธารณะที่ให้บุคคลทั่วไปใช้บริการได้ในราคาแสนถูก เริ่มต้นเพียงวันละ $2 เท่านั้น

     สำหรับใครที่ใช้งานบ่อย แนะนำสมัคร membership รายเดือนซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับบัตร Go Card ได้ สะดวกสบายมาก แถมเสียค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียงเดือนละ $3 เท่านั้นนะจ๊ะ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพียงแค่ลงทะเบียนและอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ CityCycle ได้ที่ http://www.citycycle.com.au/Memberships/Usage-fees/CityCycle-usage-fees และสำหรับใครที่มีจักรยานตั้งไว้ที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะปั่นไปไหนดี ที่นี่มีเส้นทางสำหรับนักปั่นหลากหลายทางเลือกมาแนะนำ ตั้งแต่ปั่นรอบเมือง ,​ ปั่นเลียบแม่น้ำ หรือแม้แต่ปั่นขึ้นเขา Mt.Coot-tha ก็ยังมี ติดตามข้อมูลรายละเอียดสำหรับนักปั่น พร้อมแนะนำเส้นทางอื่น ๆ ได้ที่ https://goo.gl/ahp9Ge

 ........................

 

9-things-to-do-04

4. ถ่ายรูปกับ Graffitis อาร์ต ๆ รอบเมือง

     ใครว่าบริสเบนไม่มีงาน Art เก๋ ๆ แบบ Melbourne ...”Brisbane street art festival” คือโปรเจคที่รวบรวมศิลปิน Graffitis หลากหลายสไตล์ มาสร้างสรรค์ผลงานรอบเมือง ตั้งแต่ย่าน Fortitude Valley หรือ South Brisbane สำหรับใครที่ชื่นชอบงาน Street Art สามารถตามหาลายแทงผลงาน รวมถึงอัพเดทกิจกรรมได้ที่  http://www.bsafest.com.au/ และ https://www.facebook.com/BrisbaneStreetArt/

 ........................

 

9-things-to-do-05

5. โหนเชือกโรยตัวที่ Kangaroo Point Cliffs

     เมืองชิวๆอย่างบริสเบน ใครว่าหาอะไรที่ตื่นเต้นทำไม่ได้...มาเพิ่มความท้าทายด้วยกิจกรรมโรยตัวที่ Kangaroo Point Cliffs ซะหน่อย ส่วนเรื่องอุปกรณ์หรือไม่มีประสบการณ์ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทาง Riverlife ได้เตรียมอุปกรณ์และผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลตลอดการทำกิจกรรม เพียงแค่ผูกเชืองรองเท้าให้แน่น เตรียมพร้อมร่างกายและใจ และลงทะเบียนได้ที่ https://riverlife.com.au/adventures/abseiling/ 

 ........................


9-things-to-do-06

6. ว่ายน้ำ อาบแดด ออกกำลังกายฟรี ที่ South Bank

     หากใครที่คิดถึงการเต้นแอโรบิกหน้าบิ๊กซี...ไม่ใช่! การออกกำลังกายกลางแจ้งล่ะก็ ที่ South Bank Parklands ได้รวมพื้นที่และกิจกรรมสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสระน้ำขนาดใหญ่ ที่มองเห็นวิวแม่น้ำบริสเบนได้อย่างชิวๆ รวมไปถึงสนามเด็กเล่น ชายหาดจำลอง และร้านเบียร์รอบ ๆ ให้เรานั่งชิว ที่น่าสนใจ “The Medibank Feel Good” คือโปรเจคพิเศษที่เปิดคลาสออกกำลังกายกลางแจ้ง ที่บุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาจอยกันได้ฟรี ๆ มีกิจกรรมทั้งแต่โยคะ, Pilates, แอโรบิกในน้ำ หรือแม้แต่รำ Tai Chi ซึ่งโปรแกรมครั้งต่อไปจะจัดในช่วงเดือนตุลาคม ติดตามข่าวสารข้อมูลเพิ่มเติม https://www.visitsouthbank.com.au

 ........................

 

9-things-to-do-07

7. โละเสื้อผ้าขาย เดินช๊อปปิ้งสินค้ามือสองราคาถูกที่ตลาด “Suitcase Rummage”  

หากใครที่ประสบปัญหาตู้ที่บ้านเต็มไปด้วยเสื้อผ้าหรือของใช้อื่น ๆ ที่ไม่ใช้แล้ว นอกจากจะปล่อยขายได้ใน Gumtree หรือ Facebook แล้ว ที่งาน “Suitecase Rammage” คือตลาด Flea Market ที่จัดขึ้นทุก ๆ  2 อาทิตย์ บริเวณ Brisbane Square หรือที่เราคุ้นเคยคือพื้นที่ด้านหน้า Casino นั้นเอง งานนี้จัดขึ้นเฉพาะวันอาทิตย์ ตั้งแต่เที่ยงวันจนถึง 5 โมงเย็น ซึ่งงานนี้ยังไปจัดตามเมืองใหญ่ ๆ เช่น Sydney, Melbourne และ Canberra อีกด้วย สินค้าราคาเริ่มต้นตั้งแต่ $1 หรือบางร้านใจดีมีแจกของฟรีด้วย ส่วนใครที่สนใจขาย ค่าจองพื้นที่ก็ไม่แพง หรือถ้าหารกับเพื่อนไปขายด้วยกันก็สนุกไปอีกแบบ (เว้นแต่ว่าควรจะเตรียมร่ม น้ำดื่ม และ ครีมกันแดดไปหน่อย แดดดีเหลือเกินที่นี่) สนใจข้อมูลและช่วงเวลาขาย อ่านต่อได้ที่ https://suitcaserummage.com.au/

 ........................

 

9-things-to-do-08

8. Walking Tour พาชิมคราฟเบียร์ หรือช็อกโกแลตรอบเมือง

     สายกินดื่มอย่างเรา พลาดไม่ได้เลยสำหรับทัวร์ชิมคราฟเบียร์เย็นๆ หรือแวะชิมร้านช็อกโกแลตแสนละมุนรอบเมือง นอกจากจะได้กินดื่มของอร่อยแล้ว ยังได้พบปะ เรียนรู้เทคนิคการผลิตและการกินอย่างถูกวิธีจากผู้รู้จริงอีกด้วย สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและอ่านรายละเอียดต่อได้

สำหรับ Craft Beer Walking Tour:
https://foodi.com.au/craft-beer-walking-tour-brisbane/?ref=single

..และ สำหรับ Chocolate Walking Tour:
https://foodi.com.au/chocolate-walking-tour-brisbane/?ref=list

 ........................


9-things-to-do-09

9. พาย Kayak บนแม่น้ำบริสเบนยามเย็น

     เปลี่ยนประสบการณ์การชมพระอาทิตย์ตก ให้เป็นกิจกรรมอันสุดแสนโรแมนติกและน่าจดจำ ด้วยกิจกรรมพายเรือ Kayak บนแม่น้ำบริสเบน และพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการจิบเบียร์เย็นๆจนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า..สิ่งเหล่านี้จะไม่ได้มีแค่ในฝัน เพียงลงทะเบียนจองกิจกรรมได้ที่ Riverlife https://riverlife.com.au/adventures/sunset-paddle-dips-drinks/

 

..เป็นยังไงกันบ้างกับ 9 กิจกรรมของเรา ใครมีไอเดียน่าสนใจก็แชร์เรามาได้ในคอมเม้นท์ด้านล่างนะคะ :)

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 04 พ.ค. 2018
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน