7 จุดชมวิว Brisbane งบหลักสิบ วิวหลักแสน

เผยแพร่เมื่อ 09 เม.ย. 2018 ผู้เขียน
คงจะดีไม่ใช่น้อย ถ้าได้ออกไปข้างนอก ทิ้งสายตาไปยังวิวทิวทัศน์กว้าง ๆ และสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด ในวันที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ... สิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นเพียงแค่ฝัน เพราะเราจะมาแนะนำ 7 จุดชมวิวสุดสวยในเมือง Brisbane โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาจัดกระเป๋าเดินทาง รับรองอ่านจบแล้วอยากออกจากบ้านแน่นอน!


7-outlook-point-brisbane-01

1. Mt.Coot-tha outlook

จุดชมวิวยอดนิยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือ Mt.Coot-tha ที่นี่สามารถชมวิวเมือง Brisbane ได้กว้างขวาง โดยสามารถนั่งรถเมล์โดยสารสาย 471 จากเมืองประมาณไม่ถึง 1 ชม. (ดูรอบรถได้ที่ : https://translink.com.au/sites/default/files/assets/timetables/080519-471.pdf ) หากใครที่มีรถส่วนตัว หรือแม้แต่นักปั่น ก็สามารถเดินทางขึ้นไปชมวิวได้เหมือนกันนะ และรอบ ๆ บริเวณ ยังมีร้านอาหารและสวน Botanic ให้เดินเล่นเพลิดเพลินอีกด้วย

ช่วงเวลาแนะนำ : เช้ามืดดูพระอาทิตย์ขึ้น หรือแม้แต่ยามค่ำคืนก็ได้คนละอารมณ์เหมือนกัน

 


7-outlook-point-brisbane-02

2. Kangaroo Point outlook

จุดชมวิวที่เดินทางไปได้ง่ายแสนง่ายจากตัวเมือง ไม่ว่าจะรถเมล์ รถไฟ จักรยาน หรือเดินจากเมืองก็ได้ จุดนี้เองนอกจากจะได้เห็นวิวทิวทัศน์โค้งแม่น้ำ Brisbane แล้ว ยังมีจุดให้ BBQ กินไปชมวิวไปอีก ดี๊ดี และบริเวณ Kangaroo Point เองยังมีกิจกรรมอื่นๆให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกบริเวณริมน้ำ ทั้งปีนหน้าผา​ ,​ Kayaking และอื่นๆทั้งกลางวันและกลางคืน หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ riverlife.com.au

ช่วงเวลาแนะนำ : ช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในวันฟ้าเปิดกับเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ จนถึงฟ้ามืดยามค่ำคืน

 


7-outlook-point-brisbane-03 EDIT

3. Good View Bridge & Victoria Bridge

สองสะพานที่เชื่อมการเดินทางจากใจกลางเมืองสู่ย่าน South Bank ผู้คนส่วนใหญ่ต่างคุ้นเคยกับสะพาน Victoris Bridge เพราะเป็นสะพานที่ข้ามไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งย่าน South Bank ตั้งแต่ไปเล่นน้ำที่ South Bank Parklands, QPAC (Queensland Performing Arts Centre), GOMA (Gallery of Modern Art) หรือร้านนั่งดริ๊งค์อย่างซอย Fish Lane และ ย่าน West End โดยบริเวณกลางสะพานสามารถมองเห็นวิว The Wheel of Brisbane หรือชิงช้าสวรรค์ใหญ่บิ๊กบึ้มประจำเมือง และวิวแม่น้ำ Brisbane อีกด้วย

และอีกจุดที่แนะนำ นั่นคือสะพาน Good View โดยข้ามจาก Botanic Garden ไปยังบริเวณระหว่าง South Bank และ Kangaroo Point ซึ่งทั้งสองสะพานนั้นสามารถชมวิวเมืองกลางแม่น้ำทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน 

ช่วงเวลาแนะนำ : แดดร่มลมตก ช่วงพระอาทิตย์ตกจนฟ้ามืด

 


7-outlook-point-brisbane-04

4. ชมวิวริมแม่น้ำด้วย CityHopper

หากใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการชมวิว การนั่งเรือชมเมืองด้วย CityHopper หรือเรือเฟอร์รี่สีแดงที่สัญจรอยู่บนแม่น้ำ Brisbane นับเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะสามารถขึ้นลงได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียเงินสักเหรียญ #คนชอบของฟรี โดยเรือจะวิ่งไปกลับจากท่าเรือ North Quay บริเวณใต้สะพาน Victoria Bridge จนไปถึงท่าเรือ Sydney Steert Ferry โดยตลอดสองข้างทางไปกลับ 1 ชั่วโมงนั้น เราจะได้เพลินเพลินไปกับวิวอาคาร ตึก,​ Botanic Garden, Kangaroo Point จนไปสุดที่ย่าน New Farm และยังได้เห็นผู้คนที่ออกมานั่งชิล หรือทำกิจกรรมอีกด้วย ซึ่งใครที่สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับรอบเรือ อ่านข้อมูลต่อได้ที่ https://jp.translink.com.au/plan-your-journey/timetables/ferry/T/cityhopper

ช่วงเวลาแนะนำ : วันหยุดสุดสัปดาห์อากาศดี ๆ ทั้งฟ้าสว่างและฟ้ามืด

 


7-outlook-point-brisbane-05

5. Wilson’s outlook

อีกจุดชมวิวย่าน New Farm ที่สามารถมองเห็นวิวสะพาน Story Bridge อีกหนึ่งแลนด์มาร์กยอดนิยมประจำเมือง Brisbane หากใครที่มีเวลา แนะนำปั่นจักรยาน City Cycle เลียบแม่น้ำ Brisbane จากในเมืองดู รับรองว่าจะได้ประทับใจกับวิวสองฝั่งแม่น้ำและวิวสะพาน (โดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตก) อีกด้วย

ช่วงเวลาแนะนำ : กลางวันแดดร่มลมตก และช่วงพระอาทิตย์ตกจนฟ้ามืด

 


7-outlook-point-brisbane-06

6. วิวมุมสูงสุดแสนโรแมนติก The Wheel of Brisbane

หากใครอยากสัมผัสประสบการณ์สุดแสนโรแมนติกจากมุมสูง The Wheel of Brisbane นับเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ $20 และ $17 สำหรับนักเรียน รายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ ติดตามได้ที่ thewheelofbrisbane.com.au

ช่วงเวลาแนะนำ : เวลาไหนก็ได้กลางวันหรือยามค่ำคืน เพราะสวยแน่นอน

 


7-outlook-point-brisbane-07

7. วิวท่าเรือ Red Cliffe Jetty และ Shorncliffe Pier

พาออกไปนอกเมืองซะหน่อย เปลี่ยนบรรยากาศสู่วิวท่าเรือสุดแสนคลาสสิค Red Cliffe Jetty และ Shorncliffe Pier ซึ่งที่นี่ นอกจากจะเป็นท่าสะพานยื่นออกไปสู่ทะเล ยังมีจุดท่องเที่ยว และกิจกรรมอื่นๆให้ได้เพลิดเพลิน เช่น Bee Gees Way , Suttons Beach ให้นั่งชิลๆ และตกปลาบริเวณสะพาน แถมยังเดินทางไปไม่ยาก เพียงนั่งรถไฟและรถเมล์จากตัวเมืองก็เข้าถึงได้เลย

ช่วงเวลาแนะนำ : ดูพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้า หรือนั่งตกปลากับวิวท้องฟ้าอมชมพูยามเย็น

 

 

..และยังมีจุดชมวิวอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่ได้มีเพียงแต่ในเมืองเท่านั้น ใน Queensland มียังชายหาด เกาะ ป่าเขาหรืออุทยานแห่งชาติต่าง ๆ อีกนับไม่ถ้วนที่รอให้เราไปสัมผัส อ่านจบแล้วอยากเดินทางแล้วล่ะซิ!  อย่าลืมคว้ากล้องถ่ายรูปเก็บบรรยากาศมาฝากด้วยนะ :) 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 09 เม.ย. 2018
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน