รีวิว Transformers 4 : Age of Extinction มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์

เผยแพร่เมื่อ 28 มิ.ย. 2014 ผู้เขียน

สวัสดีครับ วันนี้มาพบกับผม "นิวไทป์" อีกครั้ง หลังจากช่วงเวลาแห่งการสอบที่ยากลำบากผ่านพ้นไป ก็มาถึงเวลาผ่อนคลายหาหนังสนุกๆดูกัน โดยในช่วงนี้มีหนังหลายเรืองที่น่าสนใจกำลังเข้าฉายอยู่ อาทิเช่น Edge of tomorrow, How to train your dragon 2, Maleficent, 22 jump street และก็อีกเรื่องที่พลาดไม่ได้นั่นคือ "Transformers: Age of Extinction" ของผู้กำกับ ฉลอง ภักดิ์ดีวิจิตร เอ้ย..  Michael Bay ของ เรานี่เอง ซึ่งเป็นเรื่องที่เราจะเอามารีวิวกันในวันนี้ ที่เรียกว่าหนังของผู้กำกับฉลองเพราะว่า หนังพี่แกต้องมี ระเบิดภูเขา เผากระท่อม พร้อมด้วย CG และเอฟเฟคตระการตา

0806-transformers-4-poster
"ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์"
by transformersmovie.com.au

โดยในภาคนี้ถือว่าเป็นการแก้มือจากสองภาคก่อน(ภาค 2 และ 3) เนื่องจากสองภาคที่แล้วมีปมขัดแย้งกันหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Prime ตัวสุดท้าย แต่ทำไมมี Sentinel โผล่มา ภาคนี้เป็นการรีบูทตัวหนังเพื่อเข้าสู่ไตรภาคใหม่ของหนังเรื่องนี้ โดยได้มีการเปลี่ยนนักแสดงใหม่ยกชุดกันเลยทีเดียว เนื่องจากพระเอกของเรา ไชอา ลาบัฟ(Shia LaBeouf) ได้หมดสัญญาเป็นที่เรียบร้อย จึงทำให้ภาคนี้มีนักแสดงนำอย่าง Mark Wahlberg, Stanley Tucci, Kelsey Grammer, Nicola Peltz, Jack Reynor, Titus Weliver, Li Bingbing และนักแสดงอื่นๆอีกมากมายตบเท้าเข้าร่วมแสดงในหนังฟอร์มยักษ์เรื่องนี้

0806-transformers-4-mar-wahlberg
"Mark Wahlberg, Nicola Peltz, Jack Reynor"

โดยเนื้อเรื่องคร่าวๆนั้น ได้เล่าไปถึงเหตุการณ์ 5 ปีให้หลังจากภาค 3 (หากจำไม่ได้ให้ลองไปหาดูนะครับ) โดยพี่มาร์คของเราที่รับจ้างซ่อมสิ่งของต่างๆ เพื่อส่งลูกสาวคนสวยเรียนต่อ ได้ไปเจอรถบรรทุกคันนึงแล้วได้นำมาซ่อม ปรากฏว่ารถที่เค้าได้มามันคือ Transformers ไม่ต้องบอกก็รุ้ว่าใคร (ซึ่งหลายๆคนคงเห็นกันมาแล้วใน Trailer ของหนังซึ่งปล่อยมาตั้งแต่ช่วงหลายเดือนก่อน ใครยังไม่ได้ดู คลิ๊กที่นี่) โดยเป็นเวลาเดียวกันกับที่รัฐบาล ได้ทำการตามล่า Transformers ทั้งหมด เนื่อจากสาเหตุบางอย่าง อันนี้ต้องไปติดตามกันเอง หลังจากนั้นก็ทำให้เหล่า Autobot ทั้งหมดต้องอยุ่อย่างหลบซ่อนจากการตามล่า สำหรับตัวร้ายภาคนี้มีสองฝ่าย ฝ่ายแรกคือกองกำลังไม่ทราบฝ่าย อีกฝ่ายคือ Decepticon ที่มีการเกิดใหม่ ต้องไปตามดูกันเอาเองอีกเช่นกัน

จุดเด่นของหนังเรื่องนี แล้วก็ถือว่าเป็นตัวเด็ดของหนังเหมือนหลายๆภาคก่อนหน้านี้ ซึ่งก็คือ เหล่าหุ่นยนต์ใหม่เท่ห์ๆที่เข้าร่วมต่อสู้ ซึ่งภาคนี้ต้องบอกว่า เฮียแกจัดเต็ม!! ส่วนตัวผมเองนั้นคิดว่าภาคนี้ที่มีหลากหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น มุขขำขัน เนื้อเรื่อง ความเป็นมาเป็นไป แอคชั่นมันส์ๆ รถสวยๆ  หรือจะเป็น คำคมเด็ดๆท้ายเรื่อง รวมไปถึง มีการล้อเลียนหนังเรื่องอื่น รวมไปถึงตัวละครของพี่มาร์คอีกด้วย

สำหรับภาคนี้ผมให้คะแนนที่ 7.5/10 เนื่องจาก บางสิ่งบางอย่างของหนังยังไม่เคลียร์พอ รวมไปถึง CG ของหนัง แต่สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาหนังแรวแอคชั่นมันส์ๆอยุ่ Transformers: Age of extinction ตอบโจทย์ของคุณได้เลยทีเดียว โดยสามารถไปชมกันได้ที่ โรงภาพยนตร์ใกล้บ้านท่านใน Brisbane สำหรับวันนี้ผมต้องขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ พบกันใหม่โอกาสหน้า และขอให้รับชมกันอย่างสนุกนะครับผม สำหรับวันนี้ See you another day เจอปืน ครับผม

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014

Media

Transformers: Age of Extinction