รีวิว Terminator Genisys เปิดตำนานใหม่คนเหล็ก

เผยแพร่เมื่อ 14 ก.ค. 2015 ผู้เขียน

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน ยังจำน้องนิวคนนี้ได้หรือเปล่าเอ่ย... ครั้งนี้จะมารีวิวหนังแอคชั่นไซ-ไฟในตำนานของใครหลายคนอย่าง.. “Terminator Genisys” หรือชื่อภาษาไทยว่า คนเหล็ก 5 มหาวิบัติจักรกลยึดโลก เข้าฉายไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รีวิวช้ากันไปหน่อย เพราะพึ่งได้ดูหลังหนังเข้าไปแล้วอาทิตย์กว่า

 

20150714-terminator-genisys-poster

กำกับโดย Alan Taylor และนำแสดงโดยดารารุ่นใหญ่อย่าง Arnold Schwarzenegger และดาราดังอาทิ Jason Clarke, Jai Courtney, Emilia Clarke และอื่น ๆ อีกมากมาย

ถือเป็นภาคที่ 5 แล้ว สำหนังซีรีส์คนเหล็ก และทุกภาคที่ผ่านมา ล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี หากพูดถึงตัวละครหลักของเราอย่าง Arnold ก็คงดรอปลงไปบ้างตามอายุของลุง แต่คาแรคเตอร์ในบทคนเหล็กก็ยังมีความขลังเหมือนเดิม

สำหรับเนื้อเรื่อง ถือว่าเป็นการรีบูตขึ้นใหม่ มีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องบ้างบางส่วน แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่า มันทำให้ทั้งคนที่เคยดูและยังไม่เคยดูสามารถเอ็นจอยร่วมกันได้

ตัวหนังได้มีการนำเสนอมุมมองใหม่ ๆ เช่น ทักษะของหุ่นยนต์ รวมถึงฉากต่อสู้สุดมัน และ มุขตลกสอดแทรกมาทั้งเรื่อง พร้อมกับวลีในตำนานที่คนเคยดูซีรีส์เรื่องนี้คงจำกันได้

ในส่วนของเทคนิคการถ่ายทำนั้น ถือว่า ดีเลยทีเดียว ทั้งตัวหุ่นรุ่นเก่าและใหม่ นอกจากนี้.. การเล่าเรื่องและการดำเนินเรื่อง ก็ทำออกมาได้น่าสนใจ สำหรับไตรภาคใหม่ของหนังชุดนี้ แต่อาจจะทำให้ชวนปวดหัวกับการลำดับเนื้อเรื่องอยู่บ้าง ถ้าไม่เคยดูหนังซีรีส์นี้มาก่อน

 

โดยรวมแล้วเรื่องนี้ นิวให้ไปเลย 8 เต็ม 10 อาจจะสวนทางจากเว็บรีวิวชื่อดังอย่าง IMDB เล็กน้อย แต่ในฐานะของแฟนคนนึงขอพูดว่า.. "ทำไงได้ก็มันชอบอ่ะ" แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า I'll be back

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 ก.ค. 2015

Media