English Unlimited สถาบันสอนภาษาอังกฤษ คุณภาพดี ราคาไม่แพง

เผยแพร่เมื่อ 22 ก.ค. 2014 ผู้เขียน
Explore Infinite Learning Explore Infinite Learning
สวัสดีค่ะ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์แนะนำการศึกษาที่บริสเบน วันนี้พี่มีสถาบันสอนภาษาอังกฤษมาแนะนำ ต้องขอบอกว่าสถาบันนี้ ได้ทำให้พี่ได้เปลี่ยนความคิดว่า ของดีราคาถูกมีอยู่ในโลกจริง ๆ


สถาบันที่ว่าคือEnglish Unlimited ซึ่งที่นี่พี่ได้พบกับคุณ  Alex (Director ของสถาบันแห่งนี้ ) คุณ Alex เขาได้บอกถึงเจตนารมณ์ในการเปิดโรงเรียนว่า  คุณพ่อคุณแม่ของคุณ ALEX เองก็เป็นคนที่ได้เข้ามาตั้งถิ่นฐานที่ออสเตรเลียเหมือนกัน และมีความคิดว่า ทำไมคอร์สเรียนภาษาที่เปิดสอนในแต่ละสถาบันสำหรับเด็กต่างชาติถึงมีราคาแพง? ซึ่งถือว่าแพงมากเมื่อเทียบกับราคาเรียนที่คนท้องถิ่นที่นี่เรียนกัน ทำไมไม่มีใครเปิดโอกาสให้เด็กนักเรียนเหล่านี้รับโอกาสที่จะเรียนหนังสือในประเทศออสเตรเลียได้ในราคาที่สมเหตุสมผล?
APC Logo

 

ด้วยเหตุนี้สถาบัน Australian Pacific college หรือ APC จึงกำเนิดขึ้นที่ซิดนีย์ เป็นแห่งแรก เมื่อ 20 ปีที่แล้ว หลังจากนั้น ได้มาเปิดสถาบันสอนภาษาชื่อ English Unlimited และ Australian Pacific College เพื่อสอนในระดับ Certificate และ Diploma ที่บริสเบน มาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว


 

 

 

image3

 

หลักสูตรการเรียนที่น่าสนใจของ English Unlimited

  • หลักสูตร General English หรือการสอนภาษาระดับทั่วไป
  • หลักสูตร Business English หรือการสอนภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ ซึ่งคอร์สนี้หาที่เปิดสอนค่อนข้างยาก ในบริสเบนมีไม่กี่แห่งที่จะเปิดสอนคอร์สนี้  แต่คอร์สนี้น่าเรียนนะ พี่ว่าไม่น่าเบื่อ เพราะเราจะได้เรียนศัพท์ที่ใช้ในการทำงานในบริษัทต่าง ๆ การติดต่อ สื่อสารกัน  การโต้ตอบอีเมลล์กับลูกค้า   ซึ่งสถาบันแห่งนี้เขาเน้นในการฝึก และเตรียมความร้อมที่จะให้นักเรียนได้นำความรู้ไปใช้งานได้จริง
  • หลักสูตร RSA ( Responsibility of service alcohol ) สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการทำงานด้านบริการเครื่องดื่ม
  • หลักสูตร English plus  hospitality skills การเรียนภาษาบวกกับทักษะทางด้านการโรงแรม
  • นอกจากนี้ สถาบันนี้ยังเปิดสอนภาษาที่เตรียมสอบทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น IELTS , FCE, OET (สำหรับน้อง ๆ ที่จะสมัครพยาบาลวิชาชีพ Nursing course) เป็นต้น

 

อัตราค่าเรียนแต่ละหลักสูตร

  •  General English

สำหรับคอร์ส GE แค่ $220 / สัปดาห์เท่านั้น  (ในเฉลี่ยตอนนี้ค่าเรียนอย่างต่ำอยู่ที่  $235 เหรียญ)
สำหรับน้อง ๆ ที่ลงเรียนตั้งแต่ 24 สัปดาห์ขึ้นไป ค่าอุปกรณ์จะถูกมาก หากลงมากกว่า 13 สัปดาห์ค่าอุปกรณ์จะเหลือแค่สัปดาห์ละ $10  (แต่ที่อื่นๆ ขั้นต่ำ $15 เหรียญ)

  • IELTS, BE, FCE preparation

ถ้าน้อง ๆ ที่ต้องการลง IELTS, BE, FCE  preparation ถ้าลง 12 สัปดาห์ ราคาอยุ่ที่ $2,880 หรือ $190 / สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งต้องบอกว่าถูกอย่างไม่น่าเชื่อเลย และโรงเรียนยังแถมคอร์ส RSA ให้เรียนฟรีด้วย (ซึ่งราคาปกติจะต้องจ่าย $99 เลยค่ะ) คอร์สนี้จะมีไว้สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการทำงานเสริฟตามร้านอาหารที่มีการเสริฟเหล้า ซึ่งคอร์สนี้จะช่วยให้น้อง ๆ หางานทำได้ง่ายขึ้นด้วย

*หากลงเรียนควบกับการเรียนต่อในด้าน Certificate และ Diploma ราคาอยู่ที่ $190 / สัปดาห์ เช่นกัน  


ทั้งหมดนี้ต้องบอกว่าเขาได้คงคอนเซ็ปต์ที่ว่าต้องการเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติได้เรียน ในสถาบันที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสมจริง ๆ ค่ะ
 

english-unlimited-board


นอกจากนี้ทาง English Unlimited ก็ยังมีโครงการต่อไปคือ การสอน English plus Hospitality skills หรือการเรียนภาษาควบคู่กับการเรียนด้านการให้บริการลูกค้า ทางสายงาน โรงแรม ร้านอาหาร หรือ คาเฟ่ ต่าง ๆ   ซึ่งคอร์สนี้เขาตั้งใจที่จะพัฒนาทั้งภาษาและทักษะให้กับเด็กนักเรียนเพื่อที่เราจะได้เรียนไปด้วยหางานทำดี ๆ ไปด้วยได้ เพราะส่วนใหญ่ที่มาเรียนที่ออสเตรเลียต่างก็ไม่มีทักษะการทำงานมาก่อนเพราะฉะนั้นถ้ามีการฝึกทักษะให้ก่อนก็จะช่วยให้เราพร้อมที่จะออกไปหางาน ซึ่งจะทำให้เราสามารถช่วยเหลือตัวเราเองและทางบ้านในการใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลียได้ 

 

image6
สถาบัน English Unlimited ได้ย้ายไปที่ใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม  คือ Albert Street Campus และได้ทำการปรับปรุงสถานที่ อุปรณ์การเรียนการสอนให้ทันสมัย สวย น่าเรียน ... เรียกว่า เป็นโรงเรียนใหม่เอี่ยมเลยก็ว่าได้ และมีคอมพิวเตอร์คือ Mac ล้วน ๆ เจ๋งมากขอบอก ... 


ตอนแรกที่ทางสถาบันนำราคาคอร์สมาเสนอ ยังคิดเลยว่าคุณภาพของโรงเรียนจะเป็นอย่างไร? คอร์สราคาเท่านี้ คุณภาพจะดีจริงหรือ? แต่หลังจากมีเด็กนักเรียนของเราสมัครเข้าไปเรียน ทุกคนกลับมาบอกพี่หมดเลยว่า โรงเรียนนี้ดีจริง ๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่า ราคาแค่นี้ แต่เขาจะสอนเต็มที่เกินราคา และครูที่มาสอนก็ตั้งใจสอนมาก ที่เรียนก็ดี สวย อุปกรณ์การเรียนทันสมัย และที่สำคัญอยู่ศูนย์กลางเมืองบริสเบน ไปมาสะดวกอีกต่างหาก น้อง  ๆ ทุกคนที่ไปเรียนที่นั่นตั้งใจเรียนกันมาก เลยทำให้พี่มั่นใจที่จะส่งน้องๆ ไปเรียนที่สถาบันแห่งนี้ ตั้งแต่เราทำงานร่วมกันมาก เกือบ 3 ปี พี่ยังไม่เคยได้รับการ complaint จากน้อง ๆ เลยสักครั้ง

รู้สึกดีใจและขอขอบคุณแทนนักเรียนที่สร้างโรงเรียนที่มี่คุณภาพและเสนอราคา แบบนี้ให้เป็นทางเลือกกับเด็กต่างชาติแบบพวกเรา ได้มีโอกาสเรียนในที่ดี ๆ ในราคาที่เราสามารถจ่ายกันได้จริง

 

english-unlimited-room
english-unlimited-student
"English Unlimited Students, on fb.com/englishunlimited.com.au"

ใครที่มองหาสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง อยู่ใจกลางเมืองบริสเบน การเดินทางสะดวก English Unlimited เป็นอีกสถาบันหนึ่งที่น่าพิจารณานะคะ พี่ขอรับรองเลยว่าไม่ผิดหวังจริง ๆ

แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้า สวัสดีค่ะ

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 12 ต.ค. 2016

Media

Penny

Migration Agent Registration Number (MARN): 0317611

สอบถามข้อมูลด้านการศึกษาได้ที่.. info.edu@mabrisbane.com