6 ร้านช็อกโกแลตในบริสเบน เพิ่มความหวานวาเลนไทน์นี้

ผู้เขียน เผยแพร่ใน ร้านไหนดี
6 ร้านช็อกโกแลตในบริสเบน เพิ่มความหวานวาเลนไทน์นี้

วาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้ว เตรียมหาของขวัญบอกรักให้หวานใจกันรึยัง ใครยังไม่มีไอเดียเรามีร้านช็อกโกแลตกับขนมหวานในตัวเมืองบริสเบนมาแนะนำ คนมีคู่ก็เพิ่มความโรแมนติก คนโสดก็ไม่ต้องน้อยใจ ได้ลิ้มลองช็อกโกแลตอร่อย ๆ ซักคำก็สุขลืมโสดได้เหมือนกันนะ ;)

 

Noosa Chocolate Factory

ร้านช็อกโกแลตที่ทำด้วยมือของรัฐควีนส์แลนด์ เปิดตัวตั้งแต่ปี 2009 คอนเซ็ปต์ร้านคือเราสามารถเลือกตักช็อกโกแลตหลากหลายชนิดตามใจชอบและเค้าจะคิดเงินตามน้ำหนักรวม ถูกใจขาชิมที่อยากลองไปหมด สินค้าแนะนำคือ Fresh Rocky Road ซึ่งเป็น signature ของร้านที่ทำจากมาร์ชแมลโลว์นุ่ม ๆ เยลลี่สตรอเบอรี่สูตรลับเฉพาะ เคลือบด้วยช็อกโกแลต สาขาในเมืองอยู่ 144 Adelaide St ฝั่งตรงข้ามกับ Queens Plaza เปิดวันจันทร์ – พฤหัส และเสาร์เวลา 7am – 7pm, วันศุกร์ 7am – 9pm, และวันอาทิตย์ 7.30am – 6pm

20180212-choco-noosa

ที่ตั้ง: 144 Adelaide St, Brisbane City QLD 4000

 

Amy Sargeantson - Chocolate Maker

Amy Sargeantson นักทำช็อกโกแลตผู้ก่อตั้ง Noosa Chocolate Factory และ The Dark Chocolatier ได้เปิดร้านช็อกโกแลตแห่งใหม่ใน Brisbane CBD ที่ขายกาแฟสูตรพิเศษ ช็อกโกแลตร้อนสูตรเฉพาะของร้าน และช็อกโกแลตที่ทำด้วยมือหลากหลายรูปแบบที่ผลิตในบริสเบน มีทั้งดาร์คช็อกโกแลตบราวนี่ ช็อกโกแลตแบบแผ่นทั้งดาร์คและมิลค์ ช็อกโกแลตเคลือบผลไม้ตามฤดูกาลและถั่วอบจากฟาร์มในออสเตรเลีย ร้านตั้งอยู่ติดกับ H&M บน Adelaide Street เปิดวันจันทร์ - พฤหัส 8am – 5pm, วันศุกร์ 8am – 9pm, และวันเสาร์ 9am – 4pm

20180212-choco-amy-sargeantson

ที่ตั้ง: 133 Adelaide St, Brisbane City QLD 4000

 

Dello Mano

ร้านบราวนี่สุดหรูชื่อดังระดับโลกซึ่งสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ด้วย แม้ว่า Dello Mano จะมีชื่อในเรื่องของบราวนี่ แต่ขนมอย่างอื่นเช่น เค้ก ช็อกโกแลต และเครื่องดื่มก็รสชาติดีไม่แพ้กัน เมนูพิเศษสำหรับวาเลนไทน์มีทั้งบราวนี่รูปหัวใจ เค้กขนาดน่ารักพอดีสำหรับแชร์กันสองคนมุ้งมิ้ง และขนมห่อในกล่องสำหรับวันแห่งความรักอีกหลายรูปแบบ หรือถ้าใครอยากจะได้บรรยากาศนั่งกินของหวานแบบโรแมนติกก็แวะไปที่ร้านได้ สาขาในเมืองอยู่ที่ Tattersalls Arcade, Shop 8 B, 215 Queen Street ในซอยเล็ก ๆ ของ Queen Street ฝั่งตรงข้ามกับ Louise Vuitton ซอยทางเข้าอยู่ใกล้กับ Pig 'N' Whistle เปิดวันจันทร์ – พฤหัส 7.30am – 5pm, วันศุกร์ 7.30am – 7.30pm, วันเสาร์ - อาทิตย์ 9am – 5pm

20180212-choco-dellomano

ที่ตั้ง: Shop 8 B, 215 Queen Street, Brisbane City QLD 4000

 

I Heart Brownies

หลังจากออกบู้ธขายตามตลาดนัดต่าง ๆ จนเป็นที่ติดใจของขาประจำ ก็ได้มาเปิดร้านอย่างเป็นทางการที่ Wintergarden ใกล้กับ Mecca Maxima บราวนี่ของร้านนี้เด่นตรงที่เป็นรูปหัวใจและมีไส้ข้างในพร้อมรสชาติหลากหลายให้เลือกสรร ที่นิยมกันจะเป็น Turkish Delight, Salted Caramel, Nutella, Peanut Butter Chip และ Original ร้านเปิดวันจันทร์ – พุธ 9am – 5.30pm, พฤหัส 7.30am – 6pm, ศุกร์ 9am – 8.30pm, เสาร์ 9am – 5pm, และอาทิตย์ 11am – 4pm

20180212-choco-iheartbrownies

ที่ตั้ง: Wintergarden Shopping Centre Queen Street Mall, Brisbane City QLD 4000

 

San Churro

ร้านชูโรและช็อกโกแลตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสเปน เปิดตัวครั้งแรกที่ Melbourne เมื่อปี 2006 signature ของร้านหนีไม่พ้นชูโรทอดกรอบสดใหม่ที่เสริฟมาพร้อมเครื่องเคียงของหวานและผลไม้หลากหลาย และที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันก็คือช็อกโกแลตแบบสเปน เมนูอื่น ๆ ยังรวมไปถึงเค้ก มาการอง ไอศกรีม และเครื่อมดื่มทั้งร้อนและเย็น เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดตัว Ruby Chocolate ช็อกโกแลตรูปแบบใหม่สีชมพู ซึ่งถือเป็นวัฒนาการของช็อกโกแลตใน 80 ปีที่ผ่านมา ทั้งสีและรสชาติของเบอรี่ในตัวช็อกโกแลตนี้มาจาก Ruby cocoa bean จึงเป็นสีและรสธรรมชาติไม่ได้ใส่สารปรุงแต่งเพิ่ม สาขาในเมืองอยู่ที่ shop 7/89 Charlotte St ติดกับร้าน Nando’s ถนนเส้นเดียวกับ The Pancake Manor แต่อยู่คนละฝั่ง เปิดวันจันทร์ - พฤหัส 9am – 10pm, วันศกุร์ 9am – 11pm, เสาร์ 10am – 11pm, และอาทิตย์ 10am – 10pm

20180212-choco-sanchurro

ที่ตั้ง: shop 7/89 Charlotte St, Brisbane City QLD 4000

 

Le Bon Choix

แค่ชื่อก็กินขาด ฝรั่งเศสซะขนาดนี้เรื่องของหวานไม่มีผิดหวัง แม้ว่าร้านนี้จะไม่มีช็อกโกแลตขายจริงจัง แต่เค้กและขนมของทางร้านมีหลายเมนูเป็นช็อกโกแลต ถ้าลองให้หวานใจได้เห็นเค้กจากร้านนี้แล้วล่ะก็ต้องละลายได้เหมือนกัน เพราะเค้กแต่ละอย่างหน้าตาน่ารักจนไม่อยากกินเลย เมนูเค้กก็จะเปลี่ยนมีใหม่ ๆ เข้ามาสับเปลี่ยนตลอด มาการองก็มีให้เลือกหลากหลายรส และแม้แต่อาหารคาวอย่างแซนด์วิชหรือขนมปังก็รสชาติดีไปหมด จะนั่งทานที่ร้านหรือซื้อกลับไปทานที่บ้านก็ฟิน Le Bon Choix เป็นแฟรนไชส์มีอยู่หลายสาขา ในตัวเมืองบริสเบนมีอยู่ 2 แห่งด้วยกัน ที่แรกตรง 104 Edward Street หัวมุมสี่แยกใกล้กับทางไป Eagle Street Pier และอีกสาขาที่ 379 Queen Street สาขานี้จะใหญ่กว่าและอยู่ติดถนนใหญ่ บรรยากาศจะสบาย ๆ ใต้ต้นไม้ ได้บรรยากาศเมืองนอกปารีสเบา ๆ และยังมีของให้เลือกหลากหลายกว่านิดนึง ทั้งสองสาขาเปิดทุกวัน 6.30am – 6pm ยกเว้นวันศุกร์ปิด 7pm

20180212-choco-lebon

ที่ตั้ง:

(ช้อปเล็ก) 104 Edward St, Brisbane City QLD 4000

(ช้อปใหญ่) 379 Queen St, Brisbane City QLD 4000

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2019
แท็ก(Tags):
ปีศาจน้อย
ผู้เขียน

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ

Booking.com

บทความล่าสุดในหมวดหมู่

ดูทั้งหมด