ปักหมุดพิกัด Rooftop Bar พานั่งชิลชมวิวเมือง 2022

เผยแพร่เมื่อ 23 พ.ย. 2022 ผู้เขียน

      ฟ้าใส อากาศช่างเป็นใจ ไม่มีสิ่งไหนจะเหมาะเท่ากับการออกไปข้างนอก มองท้องฟ้า ชมวิวและพระอาทิตย์ที่จะลับขับฟ้า จะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าได้นั่งอยู่ที่มุมสูง มองเห็นวิวเมือง พร้อมกับกลุ่มเพื่อนหรือคนที่เรารักที่อยู่ข้าง   ที่แห่งนั้นควรจะเป็น Rooftop Bar หรือบาร์ดาดฟ้าตามจุดต่าง ในเมือง ซึ่งบริสเบนเองก็มี Rooftop Bar หลายแห่ง แฝงตัวอยู่ตามมุมต่าง ทั่วทั้งเมือง วันนี้เราจะมาแนะนำพิกัด Rooftop Bar ในตัวเมืองบริสเบนที่เราคัดเลือกมาแล้ว ว่าทั้งเด็ด ทั้งดี มีชื่อเสียง สามารถชักชวนคนใกล้ตัวมาปาร์ตี้ ทานข้าว ถ่ายรูปคู่กับอาหารและเครื่องดื่มเก๋   ท่ามกลางวิวเมืองบริสเบนอันสวยงาม

 

 

Fiume

Howard Smith Wharves

 

brisbane rooftop bars 2022 01

 

brisbane rooftop bars 2022 02

ที่มาภาพ : https://www.mustdobrisbane.com/

 

Location : https://goo.gl/maps/QkZFn7XcQhz5Fogd7

 

      ‘Fiume’ คือคำศัพท์ภาษาอิตาลีที่แปลว่า ‘แม่น้ำ’ ตรงกับร้านที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรม Crystalbrook Vincent ที่ตั้งติดกับบริเวณสะพาน Story Bridge ทำให้เราสามารถทอดสายตา มองวิวแม่น้ำบริสเบนที่อยู่ตรงหน้า อีกทั้งวิวตึกสูงในฝั่ง Kangaroo Point ภายในร้านเสิร์ฟเครื่องดื่ม Cocktail สูตรพิเศษที่นำแรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบท้องถิ่น เช่นโรงกลั่นเหล้าจาก Mt.Tamborine นั่งชิลกันได้ ตั้งแต่ฟ้าสว่าง สนุกยาวจนถึงยามค่ำคืนกันได้เรื่อย ๆ  ร้านเปิดตั้งแต่เที่ยงวันยัน 3 ทุ่ม พิเศษในวันศุกร์และเสาร์ที่ปิด 4 ทุ่ม แต่ร้านปิดทุกวันจันทร์และอังคาร แอบกระซิบว่าทุกวันอาทิตย์ จะขายเมนูพิเศษ 'La Dolce Vita Brunch Brisbane' อยากรู้ว่ารสชาติและหน้าตาเป็นอย่างไร ต้องหาโอกาสไปลอง

 

 

MAYA Mexican

Fortitude Valley

 

brisbane rooftop bars 2022 03

 

brisbane rooftop bars 2022 04

ที่มาภาพ : https://www.maya-mexican.com.au/

 

Location : https://goo.gl/maps/qNFaP4MHwLPvsQjp8

 

      เปลี่ยนจากร้านสไตล์อิตาเลี่ยน มาเป็นร้านอาหารฟิลเม็กซิกันอย่าง MAYA Mexican ร้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศบริเวณ Riviera Maya แนวชายฝั่งทะเลแคริบเบียนทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก รังสรรค์ออกมาเป็นการออกแบบร้านที่ใช้โทนสว่าง รับแสงแดด ตกแต่งด้วยต้นไม้และกระบองเพชร เหมือนกับนั่งอยู่ริมทะเล อีกทั้งเมนูสุดพิเศษเฉพาะตัว ทั้งอาหารสไตล์เม็กซิกันและเครื่องดื่ม Cocktail อันแสนสดชื่น ร้านตั้งอยู่บนชั้น 11 สูงพอที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้กว้างถึง 180 องศาเลย ร้านปิดทุกวันจันทร์และอังคาร ส่วนวันอื่น ๆ  ร้านเปิดตั้งแต่เที่ยงวัน จนถึง 5 ทุ่ม พิเศษสำหรับวันศุกร์และเสาร์ร้านเปิดยาว ๆ ไปถึง ตี 1 สนุกกับโชว์ live DJs ในทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

 

 

Dirty Sultan

Fortitude Valley

 

brisbane rooftop bars 2022 05

ที่มาภาพ : https://www.dirtysultan.com/

  

brisbane rooftop bars 2022 06

ที่มาภาพ : https://www.mustdobrisbane.com

 

Location : https://goo.gl/maps/5ud4QFRhbp8pqvH46

 

      ย้ายตัวเองมายังร้านที่มีบรรยากาศของประเทศแถบเอเชียกลาง ประหนึ่งนั่งเครื่องบินข้ามประเทศ ที่ Dirty Sultan บาร์ดาดฟ้าสุดชิคในสไตล์ตุรกี พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและ Cocktail สุดครีเอทกว่า 10 เมนู แต่ละเมนูเครื่องดื่มผสมผสานไปด้วยรสชาติเครื่องเทศท้องถิ่น สุดพิเศษกับเมนูอาหารที่มาในสไตล์ Neo-Turkish Streetfood ที่น่าทานไม่แพ้กัน และลาน Shisha บนชั้น 6 เป็นอีกร้านที่มีการตกแต่งที่น่าสนใจ สีสันฉูดฉาดในสไตล์ตุรกี แต่ถูกนำมาปรับใหม่ให้ดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยวในเวลาเดียวกัน เหมาะกับการมาถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มลง Social อวดเพื่อน ๆ  ร้านเปิดเพียง 4 วันต่อสัปดาห์ คือวันพฤหัสฯถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไปจนถึง 5 ทุ่มในวันอาทิตย์ ปิดดึกสุดถึงตี 3 ในวันเสาร์ ให้ปาร์ตี้กันสุดเหวี่ยงในวันหยุดสุดสัปดาห์

 

 

Iris

Fortitude Valley

 

brisbane rooftop bars 2022 07

 

brisbane rooftop bars 2022 08

ที่มาภาพ : https://irisrooftop.com.au/

 

Location : https://goo.gl/maps/1TiVFYiGESs6ah5T8

 

      บาร์ที่รับแรงบันดาลใจจากบ้านเมืองแถบ Mediterranean ที่ตั้งอยู่บนชั้น 13 ดาดฟ้าบนสุดของโรงแรม Hotel X เป็นบาร์อีกจุดที่สามารถมองเห็นวิวสะพาน Story เบื้องหน้าได้อย่างชัดเจน จุดไฮไลท์เด็ดที่ร้านคือบาร์เครื่องดื่มที่มีความยาว ขนานไปกับวิวพระอาทิตย์ตกที่อยู่เบื้องหลังพร้อมกับวิวอาคารบ้านเมืองในย่าน New Farm ได้กว้างครบ 360 องศารอบตัว อีกทั้งยังมีมุมสระว่ายน้ำไว้ เปลี่ยนบรรยากาศการทานกับเพื่อน ๆ ได้ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องมาลิ้มลอง คือเมนูอาหาร Greek และ Spanish-style จานเด็ดของร้าน และเครื่องดื่มสุดสร้างสรรค์ที่เชฟบรรจงออกแบบมาให้ลูกค้าได้สัมผัส เหมือนเราได้ย้ายตัวเองไปอยู่แถบ Merditerranean เลยก็ว่าได้ ร้านปิดทุกวันจันทร์ ส่วนวันอื่น ๆ เปิดตั้งแต่ 11.30 น. ยกเว้นวันอังคารที่เปิดช้าหน่อยตอน 4 โมงเย็น ร้านปิดตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืน

 

 

 

Sixteen Antlers Rooftop Bar

Brisbane City 

 

brisbane rooftop bars 2022 09

 

brisbane rooftop bars 2022 10

ที่มาภาพ : www.sixteenantlers.com.au/

 

Location : https://goo.gl/maps/WRSaeu36eaCASF8f6

 

      หลายคนคงเคยเดินผ่านไปมาบริเวณโรงแรม Pullman Brisbane King Gourge Square ในเมืองกันอยู่บ่อยครั้ง จริง ๆ แล้วดาดฟ้าของโรงแรมแห่งนี้ ยังมีวิวสุดพิเศษที่ร้าน Sixteen Antlers Rooftop Bar บาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้นที่ 16 ตามชื่อ อีกทั้งการตกแต่งที่ใช้รูปกวางเป็น Mascot และมีโครงสร้างกิ่งก้านคล้ายกับเขากวาง ตามคำว่า ‘Antlers’  นั่นเอง จุดเด่นของบาร์แห่งนี้ คือทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง มองเห็นหอนาฬิกา Brisbane City Hall อยู่ข้าง ๆ อย่างใกล้ชิด ทำเลทองใจกลางเมือง จะนัดแนะชักชวนเพื่อนก็ง่ายแสนง่าย เดินทางสะดวก เมนูที่นี่เป็นรูปแบบ Tapas-style ที่มีการปรับเปลี่ยนเมนูตามฤดูกาล เลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่แตกต่างในแต่ละช่วง เรียกว่ามาแต่ละครั้ง จะได้ลิ้มลองเมนูสุดพิเศษแตกต่างกัน ใครอยากฟังดนตรีสดล่ะก็ มาตอนช่วงเย็นของทุกวันศุกร์และเสาร์ ร้านปิดทุกวันจันทร์และอาทิตย์ เปิดเวลาบ่าย 3 โมงจนถึง 4 ทุ่ม-เที่ยงคืน ส่วนวันศุกร์และเสาร์จะเปิดตั้งแต่บ่าย 2 โมง

 

 

Lina Rooftop

South Brisbane

 

brisbane rooftop bars 2022 11

 

brisbane rooftop bars 2022 12

ที่มาภาพ : linarooftop.com.au

 

Location : https://goo.gl/maps/M4smbuDu8WtPfWjo9

 

      เมื่อคุณเดินเข้ามาในร้าน จะพบกับการตกแต่งร้านที่ขาว สะอาด ในสไตล์ Mediterranean ที่มีสระน้ำขนาดยาวกว่า 30 เมตรพร้อมเตียง Day Bed วางเรียงบริเวณริมสระ ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจเหมือนได้อาบแดดอยู่ริมทะเล Lina Rooftop ตั้งอยู่บนชั้นที่ 12 ของตึก Mobo Co ที่ไม่ได้มีดีแต่เครื่องดื่มและบรรยากาศ แต่เมนูอาหารก็ดูดี และน่าทานไม่แพ้กัน สามารถพาเพื่อนมาทานได้ตั้งแต่มื้อเที่ยงจนถึงเย็นในวิวมุมสูงของเมือง พิเศษสุดในช่วงเทศกาลสิ้นปี ที่บาร์จะจัดปาร์ตี้พิเศษ สามารถจับจองที่นั่งกันได้ ร้านปิดทุกวันจันทร์และอังคาร ส่วนวันอื่น ๆ  เปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน

 

 

Valley Hops

Fortitude Valley

 

brisbane rooftop bars 2022 13

 

brisbane rooftop bars 2022 14

ที่มาภาพ : www.mustdobrisbane.com

 

Location : https://goo.gl/maps/ygXjM2YSc9pDgbEY8

      เปลี่ยนจากการจิบเครื่องดื่ม Cocktail สวย ๆ  มาลิ้มลองรสชาติ Craft Beer สุดพิเศษกับที่ Valley Hops โรงเบียร์ดาดฟ้าย่าน Fortitude Valley ตั้งอยู่ชั้น 5 ของตึก Cloudland จากจุดเริ่มจากกลุ่มเพื่อนรักที่ต่างมีแพสชั่นในเรื่องการทำเบียร์เหมือนกัน ร้านเปิดตัวช่วงปลายปี 2021 ที่มีแนวคิดของร้านที่อยากจะทำเบียร์ให้คนในพื้นที่รักในการดื่มมากขึ้น ด้วยตัวเลือกของเบียร์ที่มากมาย หลากหลายกลิ่นและรสชาติที่แตกต่าง ทำให้สามารถค้นพบเบียร์ที่เราชื่นชอบได้อย่างแน่นอน นอกจากนั้น เมนูเด็ดที่นี่ก็คือพิซซ่าเตาฟืน เป็นจานที่แสนจะลงตัวกับการทานคู่กับเบียร์ที่สุดเลยก็ว่าได้ ร้านปิดทุกวันจันทร์ วันอังคารเปิดตอน 4 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ส่วนวันอื่น เปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้าจนถึงดึก

 

 

The Terrace

South Brisbane

 

brisbane rooftop bars 2022 15

 

brisbane rooftop bars 2022 16

ที่มาภาพ : https://theweekendedition.com.au

 

Location : https://goo.gl/maps/WqZr1fBayJADVLnp6

 

      กดลิฟท์ขึ้นไปชั้นที่สูงที่สุด กับชั้นที่ 21 ของโรงแรม Emporium Hotel เมื่อประตูลิฟท์เปิด เราจะพบกับบาร์ดาดฟ้าที่ชื่อว่า The Terrace ด้วยการตกแต่งจากกระจกทั้งขอบระเบียงและเพดาน ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวอาคารรอบเมืองบริสเบน จากฝั่ง South Bank จนไปถึงเกาะ Moreton Island ได้อย่างชัดเจนในวันที่ฟ้าใส ที่นี่นอกจากจะบาร์ดาดฟ้าแห่งแรกในย่าน South Bank แล้ว จากที่เราเล่ามาให้ฟังทั้งหมด นี่คงจะเป็นบาร์ดาดฟ้าที่หรูหราที่สุดของเมืองเลยก็ว่าได้ เป็นร้านที่เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า เสิร์ฟตั้งแต่เมนู Breakfast ยามเช้า จนถึงเมนู Cocktail นับร้อยกว่ารายการ ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด และที่สำคัญก่อนจะไปต้องทำการจองโต๊ะล่วงหน้าเท่านั้นอีกด้วย 

 

 

Cielo Rooftop

Fortitude Valley

 

brisbane rooftop bars 2022 17

 

brisbane rooftop bars 2022 18

ที่มาภาพ : https://www.cielorooftop.com.au/

 

Location : https://goo.gl/maps/hYKnqQWZhYfmHZ616

 

      ร้าน Rooftop Bar ชั้น 6 ที่ดึงความสดใสของบรรยากาศบ้านเมืองในชายฝั่ง Riviera ในประเทศอิตาลี เป็น Inspiration ในการออกแบบร้านและเมนูอาหาร ที่นี่เสิร์ฟเมนูอาหารในสไตล์ Mediterranean Bites พร้อมชมวิวอาคารบ้านเมืองบนถนน Brunswick ที่มองเห็นได้ชัดเจนจากที่ร้าน Cielo Rooftop คือร้านที่นั่งได้สบาย ๆ  เป็นกันเอง ฟิลเลิกงานแล้วมานั่งชิล ๆ  ทานมื้อเย็นกับเพื่อนต่อ ร้านเปิดแค่ 4 วัน คือพฤหัสฯ-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เที่ยงตรงจนถึงเที่ยงคืน ยกเว้นวันพฤหัสฯที่เปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม

 

 

      และยังมีอีกหลายร้าน ที่แฝงตัวอยู่ตามดาดฟ้าอาคาร เช่น Fitz + Potts Nundah,Elixir Rooftop Bar ,Limes Rooftop Bar, Dandy’s Rooftop Bar At The Fox, Spicers Balfour Hotel, Ivy Blue Rooftop Bar, Su Casa Nightclub & Rooftop, Hibicus Room, Ooh La La Rooftop Bar ฯลฯ อีกมากมาย  และเป็นธรรมเนียมของร้านอาหารที่นี่ โดยเฉพาะ Rooftop Bar แขกทั่วไปมักจะต้องทำการ Booking เพื่อสำรองโต๊ะก่อน การ Walk-in เข้าไปที่ร้านอาจจะมีโอกาสผิดหวังได้ และยิ่งช่วงสิ้นปี ใกล้สู่เทศกาลปีใหม่ Rooftop Bar แทบทุกแห่งในเมือง มักจะจัดปาร์ตี้วันสิ้นปี เป็นการเฉลิมฉลองเข้าสู่ปีใหม่ ถูกใจบรรยากาศร้านไหน รีบติดต่อโทรจองโต๊ะกันด้วยล่ะ ไว้ไปสนุกสนานกับเสียงเพลง พร้อมกับชมความสวยงามของพลุที่จุดขึ้นเที่ยงคืนตรงในวันแรกของปี 2023 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 24 พ.ย. 2022
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน