การบินไทยให้บริการ “LIVE TV on Board” ชมรายการสดทันเหตุการณ์และกีฬาระดับโลก

เผยแพร่เมื่อ 07 ก.ค. 2018 ผู้เขียน

เปิดบริการใหม่บนเครื่องบิน “LIVE TV on Board” การบินไทยให้บริการชมรายการโทรทัศน์สดผ่านจอทีวีบนเครื่องบิน ทั้งรายการข่าวทันเหตุการณ์ พร้อมแมทช์การแข่งขันกีฬาระดับโลก ซึ่งผู้โดยสารสามารถรับชมรายการและข่าวสารต่างๆ อย่างทันเหตุการณ์ในเวลาเดียวกับผู้ชมทั่วโลก และไม่พลาดชมรายการการแข่งขันกีฬาระดับโลกทุกแมทช์ เช่น ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ เสมือนนั่งชมที่บ้าน โดยมีรายการโทรทัศน์ทั้งหมด 4 ช่อง ได้แก่ CNN BBC NHK และ Sport 24 ให้บริการในทุกชั้นโดยสารบนเครื่องบินของการบินไทยแบบ Airbus A350-900/ Boeing 787-8 / Boeing 787-9 โดยไม่เสียค่าบริการในการรับชม

 

ทั้งนี้ การบินไทย เริ่มเปิดให้บริการ LIVE TV on Board อย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มิถุนายน 2561 ซึ่งการบินไทยได้ติดตั้งชุดอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ LIVE TV ในห้องโดยสาร ได้แก่ เครื่องบินแอร์บัส A350-900 จำนวน 12 ลำ ซึ่งทำการบินในเส้นทาง อาทิ เชียงใหม่ สิงคโปร์ โซล โตเกียว โอซากา ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ โรม มิลาน และบรัสเซลส์ และเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 และโบอิ้ง 787-9 รวมจำนวน 8 ลำ ทำการบิน ในเส้นทาง อาทิ บริสเบน โตเกียว ไทเป ดูไบ เวียนนา โอ๊คแลนด์ และมะนิลา สำหรับการจัดการเชื่อมต่อรับส่งสัญญาณโทรทัศน์ การบินไทยได้มอบความไว้วางใจให้ บริษัท Panasonic Avionics เป็นผู้ดำเนินการบริหารจัดการเชื่อมต่อสัญญาณในเครื่องบินผ่านดาวเทียมกับโครงข่ายภาคพื้น

20180707-tg-live-tv-flights

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า การให้บริการ LIVE TV On Board บนเครื่องบินของการบินไทย เป็นการตอกย้ำจุดยืนในการเป็น Premium Airline และในฐานะสายการบินแห่งชาติ การบินไทยได้นำเทคโนโลยี มาพัฒนา ปรับปรุงการบริการเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความเพลิดเพลินและประสบการณ์ใหม่ๆ เหนือระดับอยู่เสมอ การให้บริการนี้ ผู้โดยสารจะสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทั้งรายการข่าว และการแข่งขันกีฬาชั้นนำ ขณะที่บินอยู่บนอากาศ โดยการบินไทยให้บริการ “ฟรี” ในขณะที่หลายสายการบินคิดค่าบริการ นอกจากนี้ การให้บริการดังกล่าว จะช่วยเสริมสร้างจุดแข็งทางการตลาดให้การบินไทย ไม่ว่านักธุรกิจหรือแฟนกีฬาก็จะไม่พลาดแมทซ์สำคัญ ของกีฬาระดับโลก

 

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามหรือขอคำแนะนำเกี่ยวกับการรับชม Live TV on Board ได้ที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทุกเที่ยวบิน

ที่มา: www.thaiairways.com

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 07 ก.ค. 2018
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State