Indy Trip by Newtype ep.1 หนาวนี้ที่ Gold Coast

เผยแพร่เมื่อ 13 ก.ค. 2014 ผู้เขียน

สวัสดีครับ พบกับผม นิวไทป์ อีกเช่นเคยนะฮ้าฟ วันนี้มาแปลกแหวกแนวนิดนึง เนื่องจากจะมาเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเทียวใน Brisbane ให้ท่านผู้อ่านได้ติดตามกัน

โดยบทความท่องเที่ยวนี้มีชื่อว่า.. "Indy trip by Newtype" ความหมายของทริปนี้คือ การไปเที่ยวพักผ่อนในบรรยากาศใหม่ๆ ในอีกหนึ่งมุมมองของนักเรียนในบริสเบน โดยผมขอพาทุกท่านไปสัมผัสอากาศหนาวกันที่ Surfer Paradise ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของหาด และบรรยากาศที่ดี โดยทริปนี้มีผู้ร่วมเดินทางคือหนึ่งในสมาชิกของเว็บเรา พร้อมด้วยผู้ติดตามอีกจำนวนนึง สาเหตุของการไปทริปนี้คือ มีผู้ติดตามท่านนึงอยากจะไปเที่ยวเดินชายหาดเพื่อเดินเล่น

ก่อนวันเดินทางนั้น เราก็ได้ทำการนัดแนะกันอย่างดี ว่าเราจะไปรวมตัวกันที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในตัวเมืองประมาณ 9 โมงเช้า พอมาถึงวันรุ่งขึ้นปุ้บ ผมเองได้ตื่นไปปลุกเพื่อนร่วมทริปให้เตรียมตัว แล้วไปเจอกันได้แล้ว ปรากฏว่ารถเมล์ในตำนานดันมาสาย ทำให้ผมช้าไปนิดเดียว แต่ไม่เป็นไร สไตล์คนไทย สายนิดหน่อยไม่เป็นไร ปรากฏว่า มีคนสายกว่าตัวผมอีก เอาสิ พอรอสมาชิกรวมตัวกันจะครบแล้ว ด้วยสภาพของแต่ละคนที่ตื่นเช้ากันมา เราก็ได้ปลุกด้วยการหาอะไรทานกันก่อนนิดนึง หลังจากนั้นเราก็ได้ไปขึ้นรถไฟสาย Goldcoast Express ที่ Central station platform 3 พอรถมาเราก็ทำการหาที่นั่ง ซึ่งแต่ละคนก็นั่งติดๆ เพื่อจะได้ปลุกกันได้สะดวก ส่วนตัวผมนั้นก็ได้นั่งเดี่ยวเนื่องจากอยากนอนมาก เพราะต้องใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชม ที่จะไปถึง Nerang ผมก็พยายามที่จะนอน แต่ก็นอนไม่หลับ จนต้องนั่งฟังเพลงเป็น พระเอก MV ไปแก้เซ็ง สงสัยเพราะก่อนเดินทางดื่มกาแฟไป

และแล้วเวลาผ่านไป รถไฟก็ได้หยุดที่สถานี Nerang จากนั้นก็ขึ้นรถบัสสาย 740 เพื่อไปยัง Surfer Paradise พอถึงป้ายตรง Surfer Paradise ปุ๊บ หนึ่งในสมาชิกก็คิดขึ้นได้ว่า เราควรจะหาอะไรกินกันนะ เพราะนี่ก็จะเที่ยงละ แล้วสมาชิกท่านนี้ก็ได้บอกว่าไปกินนี่กัน.. ร้านบะหมี่เป็ดในตำนาน จากนั้นเราก็ไปที่ตั้งร้านในตำนานนี้ ผลปรากฏ คือ OMG! ร้านปิดทุกวันจันทร์ ทุกคนก็ผิดหวังไปตาม ๆ กัน ซึ่งตั้งใจจะมาชิมร้านในตำนาน แต่ก็ดันมาปิดซะนี่ เลยต้องเดินทนหิวหาร้านอาหารอื่นต่อไป ก่อนจะเดินเล่นริมหาด ณ บริเวณหน้าหาดนั้นก็มีร้านอาหารให้เลือกทานมากมาย แต่สุดท้านลงความเห็นว่า เราควรจะหาร้านที่ปริมาณอาหารเยอะ แล้วแชร์กันดีกว่า ได้ที่ฝากท้องคือร้าน "Pitapan" โดยเป็นร้านอาหารกรีก สำหรับเมนูที่สั่งในวันนั้น คือ ชุดเนื้อเสียบไม้ (จำชื่อไม่ได้) สองชุด ชุดนึงสำหรับ 2 คน อีกชุดสำหรับ 4 คน

1307-indytrip-goldcoast-03
1307-indytrip-goldcoast-04

พออาหารมาเราก็ไม่รอช้า จัดการมันภายในเวลาอันสั้น เพราะความหิวของแต่ละคนถึงขึ้นขีดสุดกันเลยทีเดียว สำหรับมื้อนี้ เราก็หมดไปคนละประมาณ 14 เหรียญ เลยทีเดียว พอทานอาหารเสร็จแล้ว เราก็ไปเดินเล่นที่ชายหาด เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นสบาย แต่เอ๊ะ.. อากาศเย็นมากขนาดนี้ ทำไมนักท่องเที่ยวบางคนยังมานอน อาบแดด แล้ว ลงเล่นน้ำกันอีก โอ้แม่เจ้า! จะบ้าไปแล้ว อากาศเย็นขนาดนี้ผมยังไม่กล้าลงเล่นน้ำเลย แต่ไหน ๆ มาทะเลแล้ว เดินเอาเท้าจุ่มน้ำเล่นดีกว่า จากนั้นไม่นานเราก็สนุกสนานเฮฮา ถ่ายรูปและเดินเล่นกันไป

1307-indytrip-goldcoast-02

พอเสร็จจากเดินชายหาด เราก็ไปต่อกันที่ แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังประจำ Goldcoast อย่าง Harbour Town ที่ Harbour town มีของที่เรียกว่าค่อนข้างที่จะถูกอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับถูกมากนัก ซึ่งเราก็ได้แยกย้ายกันเดิน ทันใดนั้นเอง ผมก็เหลือบไปเห็นสิ่งที่ชวนวู่วาม นั่นคือ ป้าย Sale ของร้านรองเท้าร้านหนึ่งในบริเวณนั้น ด้วยความวู่วามส่วนตัวเลยเดินเข้าไปชมดูเผื่อได้ของติดมือกลับไปบ้าง ทันใดนั้นเอง ก็เหลือบไปเห็น รองเท้า Onitsuka tiger สีแดง เทา ซึ่งเป็นสีที่โปรดปราน แล้วมีความสวยอยู่ในตัว แต่รองเท้าเจ้ากรรม ดันไม่มีขนาดที่เราต้องการ จากนั้นก็เดินต่อไปที่ร้านอื่น ก็ดันเจออีก คราวนี้เป็นสีน้ำเงิน ตัดกับแดง สวยงามทีเดียว แต่ขอโทษเถอะครับ ของแบบนี้ไม่ได้แอ้มผมง่าย ๆ หลอก เนื่องจาก มีขนาดที่ต้องการ แต่งบไม่มีจะซื้อ ทำให้สยบความวู่วามได้อย่างดีทีเดียวเชียว

จากนั้นพอเสร็จกิจกันแล้ว พวกเราก็ได้รวมตัวกันขึ้นรถบัสเพื่อไปต่อรถไฟ กลับยังบริสเบนต่อไป..

สำหรับทริปนี้เราก็ได้สัมผัสทะเลช่วงเวลาที่อากาศแสนจะเย็นสบายในตอนเช้า แล้วก็ได้ประสบการใหม่ ๆ ในต่างแดนกับดินแดนที่ขึ้นชื่อของออสเตรเลีย อย่าง Gold Coast อย่าลืมนะฮ้าฟ ถ้าอยากรู้เรื่องราวท่องเที่ยวหรือข้อมูลการท่องเที่ยวรวมถึงเรื่องต่างๆ ติดตามอ่านกันได้ที่ Mabrisbane แหล่งข้อมูลสำหรับคนไทยที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับ Brisbane สำหรับวันนี้ขอจบทริปเพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า See You Another Day เจอ ปืน ฮ้าฟ..

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014