ไปให้สุด หยุดที่กระเป๋าแฟบ กับ 5 กิจกรรมสุดพิเศษ

เผยแพร่เมื่อ 29 ส.ค. 2019 ผู้เขียน
Nightfall, Lamington National Park Nightfall, Lamington National Park

      เชื่อว่าหลาย ๆ คน อยากมีโมเมนต์พิเศษที่อยากให้รางวัลกับตัวเองสักครั้ง บางคนอาจจะออกไปช๊อปปิ้งสินค้าสุดหรูยอดฮิต  หรือบางคนอาจจะออกไปทานอาหารค่ำมื้ออร่อย ที่หลาย ๆ คนเค้าไปกัน แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าครั้งนี้เราได้ลองออกไปทำอะไรที่ท้าทายประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่แสนจะสุดพิเศษ ที่สำคัญบอกเลยว่าจัดเต็มสุด ๆ แบบระดับพรีเมี่ยม ที่เราจะจดจำไปได้อีกนานอย่างแน่นอน

 

 

ชมวิวเมืองบริสเบนแบบ Panoramic View บนสะพาน Story Bridge


5-luxury-activities-01

ค่าใช้จ่าย : $119-$159 / ครั้ง

       จากมุมที่เราต่างคุ้นเคยบนภาคพื้น ครั้งนี้จะพาไปท้าทายกับวิวมุมสูงกัน บนจุดสูงสุดของสะพาน Story Bridge แต่ไม่ได้ให้เราเดินปีนขึ้นไปชมวิวที่สูงเล่น ๆ นะ ก่อนอื่นต้องเตรียมใจให้พร้อม แล้วไปที่ "Story Bridge Adventure Climb" ที่จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญ มาพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับความปลอดภัย พาเราค่อย ๆ เดินไต่ระดับความสูง ขึ้นไปด้านบนอย่างระมัดระวัง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 2 ชั่วโมง


มาท้าทายกิจกรรมท้าความสูงกว่า 80 เมตร กับวิวมุมเมืองแบบพาโนรามา 360 องศา ที่จะทำให้เราลืมความกลัวออกไปได้อย่างปลิดทิ้ง สามารถขึ้นได้ทั้งช่วงฟ้าสว่าง ตอนเย็นจนพระอาทิตย์ตก หรือจะเป็นฟ้ามืดช่วงกลางคืน เห็นวิวเมืองบริสเบนในมุมมองที่แสนโรแมนติกได้เหมือนกัน ถ้าสนใจสามารถเข้าไปจองคิวหรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

 

 

ตื่นเต้นไปกับการชมวิวเมืองจากมุมสูงด้วยเฮลิคอปเตอร์

 


5-luxury-activities-02

 

ค่าใช้จ่าย : $99 / คน หรือ $299 สำหรับ Private Flight / 2 คน 

      ใครที่อยากท้าทายความสูงยิ่งขึ้นไปอีกล่ะก็ ขอแนะนำทริปนี้เลย รับรองว่าทั้งสูงทั้งสนุก คือการขึ้นบนเฮลิคอปเตอร์ไปกับ “Brisbane City Scenic Flight” ที่ตลอดการบินจะพาเรามองวิวเมืองบริสเบนในมุมสูงอย่างใกล้ชิด เรียกว่าเห็นหลังคาบ้านทุกหลังแน่นอน ซึ่งไม่พลาดที่จะพาเราบินผ่านไปยังจุดที่สำคัญต่าง ๆ ในเมือง ไม่ว่าจะเป็น Gabba Stadium, Suncorp Stadium, Roma Street Parkands ที่เป็นสถานที่ขนาดมหึมา ไม่สามารถมองเห็นได้ทั้งหมดเว้นเสียแต่การมองจากมุมสูงแบบนี้ และจะยิ่งสวยขึ้นไปอีกถ้าเราขึ้นบินในช่วงพระอาทิตย์ตก

จากการทัวร์รอบเมืองด้วยทางบก สู่การชมเมืองทั้งเมืองด้วยทางอากาศจากมุมสูงแบบนี้ ก็เปิดมุมมองเราไปอีกแบบเหมือนกันนะ การบินแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เรียกว่าไม่นานมากแต่ได้ซึมซับบรรยากาศและปลอดภัยอีกด้วย อีกทั้งสามารถชวนเพื่อนไปร่วมลำได้อีกสองคนพร้อมกันได้ด้วยนะ ถ้าพร้อมแล้วเข้าไปอ่านเพิ่มเติม ได้ที่นี่เลย

 

 

ทานอาหาร จิบไวน์เกรดพรีเมี่ยม พร้อมเยี่ยมชมไร่องุ่น

 

 5-luxury-activities-03

ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น $10 สำหรับค่าเยี่ยมชมไร่ไวน์ จนไปถึง $500 สำหรับค่าบริการขึ้นเฮลิคอปเตอร์

      อีกหนึ่งของดีขึ้นชื่อในออสเตรเลีย คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มสุดเซ็กซี่ อย่างไวน์ ซึ่งรอบเมืองบริสเบนเอง ก็มีแหล่งผลิตไวน์ชั้นเยี่ยมหลากหลายยี่ห้อ การันตีได้ถึงรสชาติและความพิถีพิถีน โดยผ่านกระบวนการผลิตอย่างมืออาชีพ เพียงแค่ขับรถออกไปนอกเมืองประมาณ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อน ๆ ก็จะพบกับไร่องุ่นอันกว้างขวางที่ให้เราได้ออกไปเยี่ยมชมและเด็ดชิมสด ๆ จากต้น สด กรอบ อร่อย และยิ่งได้มาจิบไวน์ที่บ่มสด ๆ  จากแหล่งผลิตแล้ว พูดได้เลยว่ารสชาติหอมและนุ่มละมุนกว่าไวน์ที่จำหน่ายในขวดตามร้านค้าแน่นอนแหละ

อย่างเช่นที่ "Ocean View Estates Winery, Restaurant and Craft Brewery"  บริเวณ Moreton Bay ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่ไร่องุ่นให้เราได้เยี่ยมชม แต่มีทั้งร้านอาหาร รวมถึงบริการกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ที่จัดเตรียมให้แขกคนพิเศษ เช่นที่พักสุดโรแมนติกท่ามกลางไร่องุ่น จนไปถึงพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ชมวิวเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา และเมื่อลงบนพื้นดิน ก็ได้เวลาทดลองรสชาติไวน์ชั้นเลิศ ที่ได้รับรางวัลระดับโลกอีกหลากหลายชนิด พร้อมของว่างที่เข้ากันได้ดีอย่าง ชีส หรือถ้ายังไม่อิ่มท้องและอิ่มใจพอ มาต่อด้วยอาหารสุดพิเศษ โดยฝีมือเชฟมืออาชีพอย่าง Tony Tierney ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น-ฝรั่งเศสได้อย่างน่าสนใจ

และยังมีไร่องุ่นอีกหลายแห่ง ที่พร้อมให้เราเข้าไปสัมผัส ลิ้มรสไวน์สุดพิเศษอย่างนี้ ถ้าสนใจอยากจะเข้าไปแวะเวียนที่ Ocean View Estate Winery สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่นี่เลย 

 

 

นอนในแคมป์สไตล์ Safari Tent กลางป่า ท่ามกลางธรรมชาติแสนบริสุทธิ์

 

5-luxury-activities-04 

5-luxury-activities-05

ค่าใช้จ่าย : ประมาณ $795 / คืน / ห้อง

      หากอยากหนีความวุ่นวาย สู่การพักผ่อนอย่างแท้จริงละก็ ทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้ที่บ้าน และเข้าพักในแคมป์กลางป่ากัน ฟังแบบนี้หลายคนอาจคิดว่าจะพาไปลำบากทำไมเนี่ย ต้องกางเต้นท์เองกลางป่าเหรอ แต่บอกเลยว่า ที่นี่ไม่ธรรมดาเพราะที่นี่มีที่พัก สาธารณูปโภค และการบริการสุดหรูต่าง ๆ  ได้ถูกจัดเตรียมไว้สำหรับลูกค้าสุดพิเศษเช่นคุณ

“Nightfall” ที่พักแนว Glamping กลางขุนเขา ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ Lamington National Park แม้ว่าที่พักลักษณะนี้อาจจะไม่ได้มีประปรายเหมือนโรงแรมทั่วไป เนื่องด้วยต้องคงพื้นที่ในป่าไว้ให้เราได้สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติเต็ม ๆ  ได้นอนเงียบ ๆ  ฟังเสียงนก เสียงแมลง อากาศอันแสนบริสุทธิ์ที่เราหายใจได้อย่างเต็มปอด  อีกทั้งความสวยงามและความเป็นส่วนตัวในการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูดี เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติอันสวยงาม ลองจินตนาการถึงยามค่ำคืนที่เราได้จิบเครื่องดื่มอุ่น ๆ  ใต้ผ้าห่มผืนนุ่มข้างเตาผิงไฟ ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ จากธรรมชาติภายนอก แค่นึกภาพตาม ก็อยากพาตัวเองไปแล้ว

อีกทั้งที่นี่ ยังมาพร้อมกับบริการอื่น ๆ ที่จัดเตรียมให้ อย่างเช่นอาหารออแกนิกในทุกมื้อ, แช่ตัวในบ่อสปาธรรมชาติ, พาออกไปเดินป่าโดยรอบที่พักเพื่อชมพืชพันธุ์ที่พบได้ในพื้นที่ และวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่แตกต่างหรือ ฯลฯ เรียกได้ว่า ใครก็ตามที่มา ต่างตกหลุมรักความบริสุทธิ์และความเงียบสงบของที่นี่เข้าอย่างจังจนต้องมาซ้ำ อ่านแล้วถ้าอยากรีบพุ่งไปจอง ขอบอกเลยว่าห้องจะว่างอีกทีปาเข้าไปต้นปีหน้าเลยนะ ถ้าอยากเข้าไปจับจองหรืออ่านรายละเอียดต่อ เข้าไปได้ที่นี่เลย 

 

 

Dinner Cruise ทานมื้อค่ำพร้อมการแสดงสุดสนุก กลางแม่น้ำบริสเบน 


5-luxury-activities-06

ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้นที่ $79-$99 / คน สำหรับผู้ใหญ่ 

       เมื่อถึงค่ำคืนสุดพิเศษ ก็ได้เวลาดินเนอร์มื้อสุดหรู แต่ถ้าจะทานอย่างเดียวคงไม่สนุกเท่ามีกิจกรรมอื่น ๆ ร่วมด้วย และพิเศษกว่า เพราะเราไม่ได้นั่งทานเฉย ๆ  แต่เราทานไปพร้อมกับวิวริมฝั่งสองข้างทางที่ทอดยาวตลอดแม่น้ำบริสเบน กับ “Kookaburra Showboat Cruises” เรือสำราญขนาดกลางที่จะเชิญคุณไปล่องเรือ และใช้เวลาสุดสำราญไปกับไลน์อาหารบุฟเฟ่ห์หลากหลาย พร้อมดนตรีสดให้สังสรรค์บนเรือ ที่ให้ได้ครื้นเครงบนฟลอร์แด๊นซ์ เอาออกสเต็ปแบบไม่ต้องอายใคร หาขึ้นไปด้านบนดาดฟ้าเรือ ก็จะได้พบกับวิวแสงสีในเมืองบริสเบนในยามค่ำคืน ที่ Kangaroo point cliffs, Botanic gardens และไฮไลท์ที่จุด Story Bridge ที่ประดับไฟอย่างโดดเด่นเป็นสง่า เริ่มขึ้นเรือหยิบกล้องถ่ายภาพได้ตั้งแต่ Eagle Street Pier เป็นจุดเริ่มต้น จนไปวนกลับที่บริเวณ UQ แคมปัส St Lucia ใช้เวลาสุดโรแมนติก 2-3 ชั่วโมงต่อทริป หรือถ้าอยากได้รับการบริการสุดพิเศษยิ่งขึ้น สามารถจองในรูปแบบ VIP ได้ โดยมีทั้งพนักงานคอยให้บริการอย่างเป็นส่วนตัว และสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่อยากอิ่มท้องและอิ่มประสบการณ์งดงามยามค่ำคืนละก็ Dinner Cruise แบบนี้จัดขึ้นเพียง 3 วันต่อสัปดาห์ คือวันพฤหัสบดี, ศุกร์​และเสาร์ เท่านั้นนะ เคลียร์คิวตัวเองและแก๊งค์เพื่อนรู้ใจให้ว่าง และจองหรืออ่านรายละเอียดต่อได้ที่นี่

 

 

ถ้าใครผ่านมาทั้ง 5 กิจกรรมแล้ว ไม่หมดตัวให้มันรู้ไป แม้ว่าจะสาหัสกับตัวเลขบนใบเสร็จ แต่เชื่อว่าประสบการณ์ที่ได้รับ เราจะประทับใจและจดจำได้ จะดีกว่าด้วย ถ้าเราชวนเพื่อนหรือคนรู้ใจ ออกมาร่วมทริปพร้อมไปพร้อมกับเรา

สัปดาห์หน้ามาดูกันว่าเราจะพาไปไหนหรือจะแนะนำอะไร ติดตามได้เลยนะ
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 29 ส.ค. 2019
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน