จิบคราฟต์เบียร์นั่งชมวิวริมแม่น้ำบริสเบน กับร้าน Bavarian Bier Café

เผยแพร่เมื่อ 05 ก.พ. 2017 ผู้เขียน

ร้อน ๆ อย่างนี้ใครอยากชิมเบียร์เย็น ๆ บ้าง วันนี้ขอพาไปชิมเบียร์เยอรมันร้านดัง Bavarian Bier Café โดยมีกว่าสิบสาขาในออสเตรเลีย สำหรับในบริสเบนนั้นตั้งอยู่ที่ Eagle Street Pier หรือ Riverside นั่นเอง

บรรยากาศของร้านได้มุมดีทีเดียว มองเห็นแม่น้ำบริสเบนและสะพาน Story Bridge ชัดเจน หากใครอยากชมวิวสวย ๆ ที่โต๊ะริมระเบียงด้านนอกร้านอาจจะต้องจองหรือมาเช้าหน่อย เพราะจะเต็มเร็วโดยเฉพาะช่วงหลัง 5 โมงเย็น

20170204-bavarian-bier-02
20170204-bavarian-bier-06
20170204-bavarian-bier-03

 

คราฟต์เบียร์

แน่นอนว่ามาร้านเบียร์เยอรมันเราก็ต้องสั่งเบียร์ เบียร์ที่นี่มีทั้งนำเข้ามาจากเยอรมันและบางส่วนที่เป็นเบียร์ทำเองหรือ คราฟต์เบียร์ ซึ่งส่งตรงมาจากซิดนีย์ ทำขึ้นโดย Urban Craft Brewing Co. บริษัทคราฟต์เบียร์ที่หมักเบียร์ส่งให้ร้าน Bavarian ทั่วทั่งออสเตรเลีย แม้จะไม่ได้ทำในเยอรมันแต่เค้าก็การันตีมาว่ากรรมวิธีในการหมักเบียร์ยังเป็นในรูปแบบ Bavarian Brewing แบบดั้งเดิม และราคาที่จำหน่ายในร้านยังถูกกว่าเบียร์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศอีกด้วย

20170204-bavarian-bier-05

ถ้ามาช่วงเย็น 4-6pm ทานร้านมีโปรโมชั่นสำหรับคราฟต์เบียร์อีกด้วย(รายละเอียดด้านล่าง) คราฟต์เบียร์ที่นี่มีอยู่ทั้งหมดประมาณ 4 แบบด้วยกัน ไม่แน่ใจว่ามีการเปลี่ยนตามฤดูกาลบ้างมั้ย เพื่อน ๆ ต้องลองแวะไปชิมกันดูนะ

 

อิมพอร์ทเบียร์

เบียร์ส่วนใหญ่ของร้านได้นำเข้ามาจากเมือง Bavaria ตามชื่อและเอกลักษณ์ของร้าน เมืองนี้เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีการทำเบียร์มาอย่างยาวนาน และมีชื่อเสียงที่สุดเมืองหนึ่งของโลก ยี่ห้อดัง ๆ ของเบียร์เมืองนี้ก็เช่น Paulaner, Hofbräu, Löwenbräu, Franziskaner, Fürstenburg นอกจากนี้ยังมีเบียร์ยี่ห้อดังจากเมืองอื่น ๆ อย่าง Stiegel จากประเทศออสเตรีย เป็นต้น

20170204-bavarian-bier-08

 

 

ความเห็น

สำหรับรสชาตินั้นไม่ขอลงลึกเพราะน่าจะอยู่ที่สไตล์ของแต่ละคน แต่โดยรวมแล้วเบียร์ของ Bavarian รสชาติจะออกเข้ม ๆ หน่อย hops เป็น hops, malt เป็น malt ถ้าไม่ใช่คอเบียร์ช่วงแรก ๆ อาจจะกินยากนิดนึง มีติดรสขม ๆ กว่าเบียร์ตลาดทั่วไป ส่วนสีของเบียร์มีอยู่ 3 สีด้วยกัน Pale, Amber และ Dark เบียร์แต่ละตัวจะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ บางตัวก็ผสมผลไม้ วัตถุดิบแปลก ๆ ใครอยากลองชิมเบียร์ใหม่ ๆ ก็น่ามาลองนะ และอยากให้ลอง "เบียร์มะม่วง" ถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่ เป็นความลงตัวที่โอเคเลยทีเดียว และสาว ๆ น่าจะชอบ เพราะกินง่ายรสไม่เข้มมาก

20170204-bavarian-bier-brand

และถ้าได้มาร้าน Bavarian หากจะแนะนำก็คงต้องเป็นคราฟต์เบียร์ของร้านเอง เพราะจะหากินที่ไหนคงไม่มี ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ยังสามารถไปชิมร้านอื่นได้ สำหรับอาหารนั้นขึ้นชื่อเป็นร้านเบียร์เยอรมันแล้วหลายคนคงอยากลองสั่งขาหมูเยอรมัน แต่ไม่ค่อยอยากแนะนำเพราะส่วนตัวชิมแล้วเฉย ๆ 55+ เคยกินที่อื่นอร่อยกว่า ลองสั่งอย่างอื่นมาชิมดีกว่า

20170204-bavarian-bier-04

นอกเหนือจากเบียร์แล้วที่นี่ก็มีค็อกเทลเช่นกัน ที่เห็นหลายคนชอบสั่งก็น่าจะเป็น ค็อกเทลลิ้นจี่เป็นแก้ว และอีกอันที่ดังคือ Bavarian Schnapps เป็นเหล้าเพียวเสิร์ฟเป็นแก้วช็อตเล็ก ๆ หากสั่งหลายอันเค้าก็จะใส่รางไม้ยาว ๆ ถือมาให้พร้อมกับสั่งกระดิ่ง แล้วก็จะมีคนในร้านมองตาม ถ้าเป็นสาว ๆ สั่งมาก็จะดูเป็นลำยองขึ้นมาทันที 55+

โดยรวมแล้วก็เป็นร้านชิลชิล นั่งเพลิน ๆ วิวสวย มาจิบเบียร์ในช่วงมีโปรฯก็ช่วยผ่อนคลายได้แบบสบายกระเป๋านิดนึง ถือเป็นร้านหน้านั่งอีกร้านของบริสเบน

จริง ๆ แล้วในบริสเบนมีร้านคราฟต์เบียร์อยู่เยอะพอสมควร ย่านที่มีร้านดัง ๆ ก็เช่น Newstead, New Farm, South Bank, West End เดี๋ยวคราวหน้าจะพาเพื่อน ๆ ไปชิมร้านอื่นกันดูบ้าง

 

โปรโมชั่นของร้านที่แนะนำ:

4 – 6PM | MONDAY – SUNDAY! (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
$5 CRAFT BEERS, $5 HAUS SPIRITS, $5 HAUS WINES & $5 COCKTAIL*

 

ที่ตั้งของร้าน:

Bavarian Bier Café
Eagle street Pier,
1/45 Eagle St, Brisbane City
QLD 4000

 

รายละเอียดอื่น ๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่.. www.bavarianbiercafe.com

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 06 ก.พ. 2017

Media