จุดชมพลุไฟและกิจกรรม เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2020 ที่บริสเบน - Brisbane NYE

เผยแพร่เมื่อ 30 ธ.ค. 2019 ผู้เขียน

ร่วมฉลองเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปี 2020 ที่บริสเบน และร่วมชมการแสดงพลุไฟสุดยิ่งใหญ่ โดยมีการแสดงทั้งหมดสองรอบด้วยกัน ตอนเวลา 8.30pm และ ตามด้วยพลุฉลองปีใหม่ ตอนเที่ยงคืนของวันอังคารที่ 31 ธ.ค. 2019 สำหรับสภานที่แสดงพลุไฟนั้นปีนี้มีจุดชมพลุไฟหลักทั้งหมด 5 จุดด้วยกัน ได้แก่ Portside Wharf, Howard Smith Wharves, Eagle Street Pier, Southbank และจุดสุดท้ายซึ่งเพิ่มเข้ามาเป็นปีแรกที่ Regatta Hotel at Toowong (เฉพาะรอบเที่ยงคืน ไม่มีแสดงตอน 8.30pm) และในปีนี้มีการแจ้งว่าจะมีพลุไฟชุดพิเศษเป็นสีรุ้งความยาวกว่า 1 กิโลเมตร

 

กิจกรรมและการแสดงพลุไฟ

มาร่วมเคาทด์ดาวน์ไปด้วยกัน และร่วมชมการแสดงพลุไฟส่งท้ายปี 2019 ที่บริสเบน ในหลายจุดได้มีการจัดกิจกรรมรองรับ อาทิ การออกบูธจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม การแสดงดนตรีสด เป็นต้น

 

 

 

โดยในปีนี้มีสถานที่ชมพลุไฟได้แก่..

Sount Bank

สถานที่ชมพลุไฟยอดฮิตที่มีพื้นที่และกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมาย สำหรับจุดที่ได้รับความนิยมไปจับจองพื้นที่กันได้แก่.. Clem Jones Promenade, Streets Beach และ River Quay

 

Hamilton Portside Wharf

ท่าเรือที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังของเมืองบริสเบน ร้านในโซนนี้จะเปิดให้จองโต๊ะหรือขายบัตรเพื่อเข้าไปนั่งสังสรรค์และรอชมพลุไฟส่งท้ายปี

 

Eagle Street Pier และ Howard Smith Wharves

สองสถานที่ริมน้ำที่เต็มไปด้านร้านอาหารและบาร์มากมาย Eagle Street Pier และ Hoard Smith Wharves แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชาวบริสเบน ตั้งอยู่บริเวณใต้สะพาน Story Bridge มีร้านอาหาร คาเฟ่ โรงเบียร์ อยู่ภายใน รวมทั้งสนามหญ้าและลานกิจกรรม

 

Regatta Hotel at Toowong

เพิ่มเข้ามาเป็นจุดแสดงพลุไฟเคาท์ดาวน์ปี 2020 นี้เป็นปีแรก Regatta Hotel ร้านอาหารและบาร์ หนึ่งในสถาปัตยกรรมเก่าแก่และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของบริสเบน แต่สำหรับจุดนี้จะมีการแสดงพลุไฟเฉพาะตอนเที่ยงคืนเท่านั้น ไม่มีการแสดงในรอบสองทุ่มครึ่งเหมือนกับที่อื่น ๆ

 


 

 

ขึ้นรถฟรีข้ามปี.!!

เคาท์ดาวน์ปีใหม่อยู่ยาวตลอดคืนไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทาง ทาง TRANSLink เปิดให้ขึ้นฟรีทุกเส้นทาง! ทั้งรถบัส รถไฟ เรือเฟอรี่ โดยให้บริการฟรีตั้งแต่เวลา 7.45pm ของคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2019 ถึง 5.30am ของเช้าวันปีใหม่

 

"Travel is FREE on bus, train and ferry services from 7.45pm on New Year's Eve until 5.30am on New Year's Day. This excludes Logan DRT and Airtrain services."

หมายเหตุ:

จะมีการหยุดให้บริการเรือเฟอร์รี่หรือล่าช้า ในช่วงการแสดงพลุไฟ

มีการปรับตารางการเดินทางรถสำหรับบางเส้นทาง สามารถดูรายละเอียดได้ที่ translink.com.au

 

20181230-nye-2018-2 

 

อ้างอิง: visitbrisbane.com.au - "New Year's Eve at South Bank"

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 31 ธ.ค. 2021
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State