ชมพลุไฟเฉลิมฉลองเทศกาลประจำปีบริสเบน Sunsuper Riverfire, 28 ก.ย.นี้

เผยแพร่เมื่อ 25 ก.ย. 2019 ผู้เขียน

ไฮไลท์เฉลิมฉลองปิดท้ายเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดใน Queensland ที่ได้จัดมาแล้วตลอด 3 อาทิตย์ โดยในช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 28 ก.ย.นี้ ถือเป็นหนึ่งวันในรอบปี ที่ทุกคนรอคอยเพื่อชมความสวยงามของพลุไฟ ซึ่งจะจุดพร้อมกันหลายที่ตามแม่น้ำบริสเบนบริเวณรอบตัวเมืองบริสเบน

 

FIREWORKS

วันเวลา: 28 ก.ย. เวลา 7pm
สถานที่: จุดชมหลักของงานจะอยู่ที่ South Bank – Cultural Forecourt, Melbourne Street แต่สำหรับสถานที่ชมพลุไฟ จะมีหลายจุดตลอดริมแม่น้ำบริสเบนในเขตรอบตัวเมืองบริสเบน

 

20160824-bnefest16-riverfire-riverside

 

สถานที่แนะนำในการชมพลุ: Kangaroo Point Cliffs, River Terrace at Kangaroo Point, South Bank, Victoria Bridge, Captain Burke Park, Wilson’s Lookout, Howard Smith Wharves, City Riverwalk, Riverside Centre และ Eagle Street Pier

ข้อมูลที่ควรทราบ:
South Bank เป็นเขตปลอดแอลกอฮอล์ในช่วงงาน Sunsuper Riverfire เราไม่สามารถนำสัตว์เลี้ยง จักรยาน สกู๊ตเตอร์ ขวดเครื่องดื่มที่เปิดแล้ว (รวมถึงน้ำและเครื่องดื่มอื่น ๆ) แก้ว (glass) มีด และแอลกอฮอล์เข้าไปในเขต South Bank

จำนวน Citytrain และรถบัสจะเพิ่มมากขึ้นในเส้นทางไปกลับ Sunsuper Riverfire สามารถดูข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ translink.com.au , ติดต่อTransLink ที่เบอร์ 13 12 30 หรือเข้าเว็บไซต์ brisbanefestival.com.au

 

 

 

ADF DISPLAY

กลายเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของวันงานแสดงพลุไฟ สำหรับการแสดงอากาศยานผาดโผน โดย The Australian Defence Force โดยปีนี้มีเครื่อง C 17A Globemaster เวลาประมาณ 4:20pm และ FA-18 super hornet เวลา 5:30pm ทั้งนี้การแสดงอากาศยานขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของวันงานด้วย โดยสามารถชมการแสดงได้ ณ บริเวณเดียวกันกับจุดชมพลุไฟ

ADF REHEARSALS
Thursday C 17A Globemaster 4:20pm
Friday FA-18 super hornet 5:30pm

20160824-bnefest16-riverfire-raaf

 

 

SVITZER TUG BOATS BALLET

เวลา 3.30pm. มีหนึ่งการแสดงพิเศษจากทีมงานฉลองเคาท์ดาวน์จากนครซิดนีย์ เป็น Two tug boats โดย Svitzer ที่มาแสดงชุด "tug boat ballet" สามารถรับชมได้บริเวณ South Bank เท่านั้น

 

RIVER OF LIGHT

งานศิลปะผสมผสานแสงสีเสียงบนม่านน้ำ กลางแม่น้ำบริสเบน ทำให้ค่ำคืนของบริสเบนในเดือนกันยาสว่างสดใส โดยกิจกรรมนี้ได้จัดมาตั้งแต่วันแรกของ Brisbane Festival และในค่ำคืนสุดท้ายนี้ผู้ที่รอชมพลุไฟก็ยังคงสามารถรับชมได้ตามปกติ โดยจะจัดเป็นรอบในเวลา 6.15PM, 8PM และ 9PM

 

20190925-brisfest19-arcadia

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.brisbanefestival.com.au/whats-on/sunsuper-riverfire

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 27 ก.ย. 2019
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State