ประเทศยอดฮิต 2022 ที่ชาวออสซี่ต่างบินไปเที่ยว

เผยแพร่เมื่อ 26 ธ.ค. 2022 ผู้เขียน

หากพูดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศ สำหรับชาวไทยแล้ว จุดหมายยอดฮิตที่ใครหลายคนเฝ้าฝัน คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น, เกาหลี หรือสิงคโปร์ เนื่องจากการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ใช้เวลานาน รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงจนเกินไป แต่ถ้าพูดถึงชาวออสซี่ หรือชาวไทยอย่างเราที่อยู่ออสเตรเลียมานาน หลายคนคงเคยไปเที่ยวเมืองใหญ่ ๆ มาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Sydney, Melbourne หรือ Perth มาแล้ว หากหยุดยาวที่จะมาถึงนี้เที่ยวประเทศตัวเองเหนื่อยแล้ว เราจะมาแนะนำประเทศรอบ ๆ ออสเตรเลีย ที่ชาวออสซี่ต่างนิยมไปท่องเที่ยว จะมีที่ไหนบ้างและเหตุใดถึงนิยมมาติดตามกันได้เลย

 

Top #1 New Zealand

 

travel destination for aussie 01 

Photo by Ömer Faruk Bekdemir on Unsplash 

 

      ประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้ที่สุดจากออสเตรเลีย สามารถเดินด้วยเครื่องบินเพียง 3 ชั่วโมงนิด ๆ จากบริสเบน ประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะ แบ่งเป็นทางตอนเหนือและตอนใต้ แม้ว่าจะมีขนาดที่มีเล็กกว่าออสเตรเลียแต่มีธรรมชาติที่สวยงาม สงบ และมีอากาศที่เย็นกว่า ประเทศนี้ถูกจัดให้เป็นประเทศที่ชาวออสซี่ให้ความนิยมไปท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน สามารถมาเที่ยวได้กับกลุ่มเพื่อน คู่รักและครอบครัว รวมไปถึงชาวนิวซีแลนด์เอง ก็เลือกประเทศออสเตรเลียเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวเช่นกัน โดยเฉพาะช่วงกลางปี ที่ชาวนิวซีแลนด์ต่างหนีสภาพอากาศที่แสนหนาวเหน็บ มายังพื้นที่ที่อบอุ่นกว่านั่นเอง

 

travel destination for aussie 02

 Photo by Pablo Heimplatz on Unsplash 

 

เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือน คงหนีไม่พ้น Auckland​ เมืองใหญ่ที่อยู่บนเกาะทางตอนเหนือ และเมือง Queenstown ที่อยู่ทางตอนใต้ กิจกรรมยอดนิยมสำหรับการมา นั่นก็คือการเช่ารถ ขับตระเวน จอดแวะตามอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ  เพื่อแคมป์ปิ้งและออกไป Hiking ชมทะเลสาบ ที่ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่และระดับมือโปรก็สามารถเที่ยวนิวซีแลนด์ได้ เพลิดเพลินไปกับการชมวิวป่าเขาสองข้างทาง และมองเห็นยอดหิมะได้ในระยะไกล ใครพาครอบครัวที่มีลูกเล็กก็สามารถเอ็นจอยกับกิจกรรมเหล่านี้ได้อย่างไม่ต้องกังวล หรือจะไปเล่นสกีบนยอดเขาหิมะก็สามารถทำได้ที่นี่เช่นกัน

 

travel destination for aussie 03

Photo by Joshua Harris on Unsplash 

 

อีกหนึ่งภารกิจที่นักท่องเที่ยวต่างตั้งใจมา คือการไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Lord of The Ring อย่างที่บ้าน Hobbiton หรือไปท้าทายความสูงด้วยการไปบันจีจัมป์ที่ Queenstown ที่ทั้งเสียวกับความสูงถึง 100 กว่าเมตร กระโดดลงไปท่ามกลางความสวยงามของทะเลสาบ Wakapitu

 

 

Top #2 Indonesia

 

travel destination for aussie 04

Photo by Alfons Taekema on Unsplash 

 

      ไม่ใช่เป้าหมายยอดฮิตแค่ชาวออสซี่เพียงอย่างเดียว ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาติอื่น ๆ  ต่างเลือกอินโดนิเซียเป็นหนึ่งในลิสสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมา ประเทศอินโดนีเซีย มีลักษณะประเทศที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะนับพัน แต่ละเกาะก็มีความแตกต่างทางด้านภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม โดยเฉพาะเกาะบาหลี เกาะขนาดเล็กที่ไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ แต่ยังมีวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และผู้คนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากตัวเมืองบริสเบนเอง สามารถบินตรงไปที่บาหลีประมาณ 5 ชั่วโมงในราคาที่จับต้องได้ ทำให้ 25% ของนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย ต่างเลือกบาหลีเป็นจุดหมายท่องเที่ยวของเค้าเลยทีเดียว

 

travel destination for aussie 05

Photo by Road Trip with Raj on Unsplash 

 

ข้อดีของการมาเที่ยวบาหลีนอกจากความสวยงามแล้ว นั่นคือค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวที่น้อยกว่าหรือเท่ากัน แต่ได้คุณภาพและการบริการที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือกิจกรรมที่ทำก็มากมาย ทั้งการเล่น Surfing และปาร์ตี้ริมชายหาดที่ Mengiat Beach ออกไปดำน้ำที่ Penida Island ชมนาขั้นบันไดที่ Tegallalang Rice Terrace หรือจะขับมอเตอร์ไซค์ตระเวนรอบเกาะ เพื่อไปถ่ายรูปคู่กับลิง The Ubud Monkey Forest แช่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่วัดฮินดู Pura Tirta Empul  ชิมกาแฟขี้ชะมด และจบวันด้วยการชมวัดริมทะเลที่ Ulun Danu Beratan Temple พร้อมชมการระบำไฟสไตล์บาหลีอย่าง Kecak Fire ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในบาหลีที่เปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและแฝงด้วยมนตร์ขลัง

 

 

Top #3 UK

 

travel destination for aussie 06

Photo by Lucas Davies on Unsplash 

 

      ประเทศที่ยอดนิยมรองลงมาใน Top 10 คือประเทศในฝั่งตะวันตก ที่ชาวออสซี่ต่างแวะเวียนไป นั่นก็คือสหราชอาณาจักร ด้วยเหตุผลหลายประการ นอกจากไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น การไปเยี่ยมครอบครัว พบปะเพื่อนฝูง ที่มาตั้งรกรากอยู่ที่นี่เพื่อเรียนหรือทำงาน รวมไปถึงการมาตามโครงการ Working Holiday สำหรับวัยรุ่น วัยเพิ่งเรียนจบชาวออสเตรเลียโดยเฉพาะ อีกทั้งประเทศอังกฤษ ยังเป็นเหมือนประตูแรก สู่เส้นทางการเข้าไปท่องเที่ยวยังประเทศในยุโรป ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมันนี อีกทั้งในฐานะพลเมืองออสเตรเลีย สามารถอยู่ในอังกฤษได้นานถึง 6 เดือนเลยทีเดียว ไม่แปลกใจที่ผู้คนต่างมาเพื่อมองหาโอกาสใหม่ ๆ นอกประเทศ

 

travel destination for aussie 07

Photo by Massimiliano Morosinotto on Unsplash 

 

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตคงหนีไม่พ้น London เมืองหลวงของประเทศที่สามารถผสมผสานประวัติศาสตร์มีที่มายาวนาน ให้เข้ากับการเจริญเติบโตของเมืองได้อย่างลงตัว เริ่มต้นด้วยการเข้าชมอาคารราชวังที่ Buckingham Palace ถ่ายรูปคู่กับสัญลักษณ์ประจำเมืองที่ London Bridge และ Big Ben หรือใครที่มาสายศิลปะดนตรี ห้ามพลาด West End ย่านของโรงละคร หรือจะไปช็อปปิ้ง กินดื่ม กันอย่างจุใจ บนถนน Oxford และ Regent Streets หรือถ้าออกไปนอกเมืองหลวง ก็ยังมีที่เที่ยวอย่าง Wales, Northern Ireland และ Scotland ไปต่อยังเมือง Edinburgh และ Isle of Skye ซึ่งหากไปในช่วงสิ้นปี ก็​สามารถมองเห็นแสงเหนือได้อีกด้วย

 

 

 

Thailand

 

travel destination for aussie 08

Photo by Jakob Owens on Unsplash 

 

      ไม่เป็นที่กังขาเลย ที่ประเทศไทยของเราจะเป็นอีกจุดมุ่งหมายที่ชาวออสซี่อยากมาเที่ยวมากติดอันดับต้น ๆ  จุดเด่นที่ทราบกันเป็นอย่างดี นั่นคือค่าครองชีพที่ถูกกว่า ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาในประเทศไทยได้นานแบบไม่สะเทือนกระเป๋า โดยเฉลี่ยชาวออสซี่ใช้เวลาถึง 12 วันในการเที่ยวประเทศไทย เรียกได้ว่าเกือบครึ่งเดือนเลย เป้าหมายของการมาท่องเที่ยว คงหนีไม่พ้นการได้ไปติดเกาะต่าง ๆ ทางภาคใต้ พักผ่อนริมชายหาดและปาร์ตี้กินดื่มทั้งวัน แม้แต่คู่รักที่อยากมาฮันนีมูน การได้ชมพระอาทิตย์ตกริมชายหาด พร้อมกับทานอาหารมื้อค่ำในประเทศไทยนั้นสุดแสนจะโรแมนติกจนใคร ๆ ก็อยากมาสัมผัส ส่วนในกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงของการมาลิ้มรสชาติอาหาร Street Food หรือจะร้านอาหารรางวัลมิชลินในราคาที่จับต้องได้ พอตกดึกสนุกสนานกันต่อ ไปกับเสียงเพลงยามค่ำคืนที่ถนนข้าวสาร และที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกจังหวัดที่กำลังมาแรงในหมู่นักท่องเที่ยว ที่อยากรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

 

USA

 

travel destination for aussie 09

Photo by Luca Bravo on Unsplash 

 

      แม้ว่าประเทศจะอยู่ห่างไกลอีกซีกโลก และ Time Zone ที่ต่างกันถึง 16 ชั่วโมง สหรัฐอเมริกา ยังคงเป็นประเทศในฝันของใครหลายคน ไม่ว่าจะเพื่อการท่องเที่ยว ผ่อนคลายหรือจะมองหาโอกาสใหม่ในชีวิต จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวตามมองหา คือการได้มาสัมผัสประสบการณ์มหานครใหญ่ อย่าง New York, Los Angeles, San Francisco, Chicago ฯลฯ หรือจะมาสำรวจธรรมชาติอันน่าทึ่งกันที่ Yosemite National Park สวรรค์ของผู้รักการเดินป่า หรือจะมาย้อนระลึกความสนุกในวัยเด็กต้องที่ Disney World ที่มีอยู่หลายแห่งในประเทศ และยังมีสถานที่และความบันเทิงอื่น ๆ อีกมาก เช่น การเข้าชม Museum ระดับโลกทั้งด้านประวัติศาตร์ หรือวิทยาศาสตร์, ชมงานศิลปะใน Gallery ชื่อดัง หรือจะสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นอันหวาดเสียว ฯลฯ

 

 

Singapore

 

travel destination for aussie 10

 Photo by Coleen Rivas on Unsplash 

 

      ถัดลงมาจากประเทศไทย มายังประเทศเล็ก ๆ ที่มีอะไรให้ทำเยอะแยะ อย่างสิงคโปร์ ที่แม้ว่าจะไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายเหมือนประเทศไทย แต่เรื่องของความสะดวกสบาย, เทคโนโลยีและรวมไปถึงความแตกต่างของผู้คน ทำให้ที่นี่มีสิ่งรอบตัวที่หลากหลาย ทั้งสถาปัตยกรรมรอบเมืองและอาหารการกิน ไม่ว่าจะที่ Marina Bay Sands, Gardens by the Bay, China Town หรือจะไปถ่ายรูปคู่กับสัญลักษณ์เมืองอย่างเจ้าสิงโต Merlion และลูกโลก Universal Studios Singapore อีกทั้งสิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยและอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ ทำให้มั่นใจได้แม้ว่าจะไปเที่ยวด้วยตัวคนเดียว

 

 

และยังมีประเทศอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ฟิจิ, อินเดีย, จีน, ญี่ปุ่น ฯลฯ ที่ชาวออสเตรเลียต่างแวะเวียนไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเพื่อการพักผ่อนหรือการไปเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง หากใครอยู่ออสเตรเลียนานแล้วล่ะก็ ลองหาวันหยุดยาว บินออกนอกประเทศ เปลี่ยนบรรยากาศเมือง ค้นพบความสุขที่อยู่รอบตัวเรากัน

 

อ้างอิงข้อมูล :

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 27 ธ.ค. 2022
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน