ตามกด Follow กับ Top 7 Influencer ชื่อดังฝั่งออสเตรเลีย

เผยแพร่เมื่อ 28 ก.ย. 2021 ผู้เขียน

คงปฎิเสธกันไม่ได้เลยว่า โลกทุกวันนี้หมุนด้วยสื่อสังคมออนไลน์ ที่ใครหลายคนเรียกกันติดปากว่า Social Media โลกอีกหนึ่งใบที่สามารถสร้างตัวตนอีกคนในนั้น และด้วยสถานการณ์โรคระบาด ที่หลายคนต่างมีเวลาอยู่บ้านกันมากกว่าเดิม ทำให้ผู้คนต่างใช้ชีวิตบนหน้าจอกันมากขึ้น บางคนอาจติดการแชร์เรื่องราวผ่าน Facebook หรือลงคลิปเต้นสนุกสนานกับเพื่อน ๆ ใน TikTok หรือกระทั่ง Instagram พื้นที่ ๆ ใครก็สามารถแชร์เรื่องราวของเรา ผ่านรูปภาพและวิดีโอสั้น ๆ  ไปยังผู้คนใกล้ตัวหรือสาธารณะ จะดีกว่ามั้ย ถ้าเราติดตามใครสักคน ที่สามารถจุดประกายแรงบันดาลใจ เกิดสีสันใหม่ ๆ  ในชีวิตประจำวันให้กับเราได้ วันนี้จะมาแนะนำ Influencer สัญชาติออสเตรเลีย ที่น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ ให้ได้ตามไปกด Like และกด Follow กัน รับรองว่าจะได้รับทั้งสาระ และพลังบวกจากพวกเค้าแน่นอน

 

 

 

top 7 aussie online influencers.001

 

      เริ่มต้นเอาใจสายออกกำลังกายกันหน่อย สำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองล่ะก็ คงจะเคยคุ้นหน้า หรือคุ้นชื่อกับเธอคนนี้บนช่องทางใน Social Media กัน สำหรับ "Kayla Itsines" คือ Fitness Trainner และนักเขียนด้านสุขภาพ จากเมือง Adelaide ที่เริ่มต้นนำเสนอการออกกำลังกายผ่าน Instagram เมื่อเธอเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้น ก็ได้ออกแบบสูตรการทานอาหาร อีกทั้งยังมีหลักสูตรการออกกำลังกายที่เธอออกแบบเอง ชื่อว่า “Bikini Body Guides” ด้วยรูปร่างของเธอที่มีสัดส่วนที่เหมาะสม ไม่ดูบึกบืนจนเกินไป ทำให้รูปร่างของเธอคนนี้ กลายเป็นที่ใฝ่ฝันของสาวออสซี่เลยก็ว่าได้ ปัจจุบัน Kayla มีผู้ติดตามมากถึง 13.3 ล้านคนจากทั่วโลกเลยทีเดียว นอกจากเราจะสามารถกด Follow เธอบน Social Media ได้แล้ว เธอยังได้มี Application สำหรับสาว ๆ อย่าง SWEAT : Fitness App For Woman ที่ออกแบบหลักสูตรการออกกำลังกายให้เหมาะสำหรับผู้หญิงอย่างเรานั่นเอง

 

 

 

top 7 aussie online influencers.002

 

   คนต่อมาที่อยากแนะนำคือ "Emily Skye" เธอเป็นอีกหนึ่งสาวที่รักการออกกำลังกาย และใส่ใจการดูแลรูปร่าง Emily เริ่มต้นนำเสนอการออกกำลังกายและการแนะนำการทานอาหาร มาตั้งแต่ปี 2011 ต่อมาได้ออกแบบ Emily Skye Fit Application สำหรับผู้รักสุขภาพ จนถึงทุกวันนี้นอกจากจะมีผู้ติดตามบน Instagram มากถึง 2.5 ล้านคนแล้ว ด้วยความโด่งดังในวงการ Fitness Icon เอง Emily ยังได้เคยร่วมงานกับแบรนด์กีฬาระดับโลกอย่าง Reebok อีกด้วยนะ ใครที่กดติดตามบน IG เธอคนนี้แล้วละก็ คงจะได้รับ Passion การออกกำลังกายไม่มากก็น้อยจากเธอคนนี้ มาสร้างแรงบันดาลใจเพื่อสุขภาพกันเถอะ

 

 

 

top 7 aussie online influencers.003

 

      เรียกว่ามาแรงมาก ๆ  สำหรับ "The Inspired Unemployed" 2 หนุ่มคู่ซี้จาก New South Wales ที่มาทำให้เพื่อน ๆ  ได้ขยับกราม และสร้างเสียงหัวเราะกัน คู่หู Matt Ford และ Jack Steele นักสร้างสรรค์ (ที่ตอนนี้ไม่ว่างงานแล้ว) เริ่มต้นที่ทั้งคู่ทำงานด้านการก่อสร้างมาด้วยกัน ต่อมาได้ลาออกจากงานตามชื่อเลย วันหนึ่งนึกสนุกเปิดบัญชีสาธารณะในโลกออนไลน์ ลงมือทำด้วยตัวเองทุกอย่าง ทั้งการถ่ายคลิปและการแสดงสองคน มีทั้งคลิปเต้นสนุก ๆ  จุดเด่นของพวกเค้า คงเป็นเนื้อหาที่ล้อเลียนพฤติกรรมชาวออสซี่ในทุกวันนี้ ช่วงที่พีคสุด ๆ  ของทั้งสองคนที่คนติดตามกันเยอะ คงหนีไม่พ้นช่วงที่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตโรคระบาดใหญ่ช่วงแรก ช่อง The Inspired Unemployed ดึงเสียงหัวเราะ และความสนุกสนานทั้งชาวออสเตรเลียและผู้คนจากทั่วโลกกลับมา ด้วยชื่อเสียงที่พุ่งกระฉูดและเป็นที่จับตามองจากสื่อ คู่หูทั้งสองจึงได้มีโอกาสร่วมงานกับนิตยสารระดับโลกอย่าง Vogue อีกทั้งแบรนด์แฟชั่นอย่าง Fendi และ Louis Vuitton อีกด้วย จนปัจจุบันมีผู้ติดตามบน Instagram มากถึง 1.2 ล้านคนเลยทีเดียว แม้ต้องยอมรับตรง ๆ ว่า เนื้อหาของเค้าทั้งสองปล่อยออกมาเอง ไม่ได้มีเนื้อหาหรือมีประเด็นอะไรที่มีสาระสักเท่าไหร่ แต่เพราะความไร้สาระ (หรือรั่ว) นี้เอง กลายเป็นจุดเด่นที่ใคร ๆ ต่างอยากทำความรู้จักต่อไปนั่นเอง

 

 

 

top 7 aussie online influencers.004

 

      มาแนะนำ Creater สายฮากันอีกหนึ่งคน กับพ่อหนุ่มนักพากย์ นามว่า "Ozzy Man Reviews" ที่เปลี่ยนการรีวิวคลิปธรรมดา ให้กลายเป็นความบันเทิง ด้วยสไตล์การเล่าและโทนเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ใส่คำแสลงและสำเนียงสไตล์ออสซี๊ ออสซีอย่างเต็มเปี่ยม โดยพากย์ล้อเลียนคลิปตลกจากทั่วโลก ที่เราอาจเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่คลิปวิดีโอภาพกีฬามันส์ ๆ  (พัง ๆ ) รวมไปถึงคลิปวิดีโอผู้คนสุด Fail ในหลายกิจกรรม แค่วิดีโอเองก็สร้างรอยยิ้มได้แล้ว สมทบกับการพากย์ของเค้าเข้าไป บอกเลยว่าขำไม่หยุดอย่างแน่นอน ชายคนนี้แท้จริงแล้วมีชื่อว่า Ethan Markell เริ่มต้นโด่งดังจากการล้อเลียนคลิปซีรีย์ชื่อดังแห่งยุคอย่าง Game of Thrones จนปัจจุบันมียอดผู้ติดตามบน Instagram มากถึง 1.7 ล้านคน​ อีกทั้งยังสามารติดตามผ่านทาง Facebook Page “Ozzy Man Reviews” ที่มีผู้ติดตามมากถึง 11 ล้านคนเลยทีเดียวเชียว ถ้าใครอยากมีเสียงหัวเราะระหว่างวันละก็ อย่าลืมกดติดตามพี่คนนี้ดู ถึงบางคำจะพังไม่ออก แต่ขอบอกว่ามีรอยยิ้มแน่นอน

 

 

 

top 7 aussie online influencers.005

 

      เปลี่ยนมามุมความสวยความงามกันบ้าง สำหรับ "Chloe Morello" Influencer ด้านความงามและแฟชั่น ที่มักจะแชร์ไลฟ์สไตล์การแต่งตัว รีวิวเครื่องสำอางสุดปัง และเทคนิคการแต่งหน้าและดูแลผิว ที่สาว ๆ นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย ใครอยากหาข้อมูลการดูแลผิว รวมไปถึงรีวิวแบรนด์เครื่องสำอางที่เด็ด ๆ ล่ะก็ พลาดไม่ได้เลย ที่จะไม่รู้จักกับเธอคนนี้ในสื่อออนไลน์ ถึงแม้ว่าตอนนี้เธอกำลังเป็นคุณแม่มือใหม่ แต่ก็ไม่มีอะไรสามารถหยุดความสวยของเธอได้เลย ปัจจุบันใน Instagram มีผู้ติดตามมากถึง 1.2 ล้านคน ทำให้ปัจจุบัน เธอคนนี้สร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของตัวเองอย่าง "Facehalo" อีกด้วย

 

 

 

 

top 7 aussie online influencers.006

 

      ใครที่รักการทำอาหาร โดยเฉพาะขนมหวานล่ะก็ "My Cupcake Addiction" จะมาสอนการทำขนมโดยเฉพาะ เธอคนนี้มีชื่อจริงว่า "Elise Strachan" เธอคือบุคคลที่มี Passion ด้านการทำ Cupcake ที่แท้จริง โดยมีวลีประจำใจว่า “Life Is Sweet” ชีวิตช่างหวานเหมือนขนมที่เธอทำขึ้นมาให้เราได้รับชมนั่นเอง  รูปแบบคลิปวิดีโอของเธอคนนี้ บอกเลยว่าน่าสนใจกว่ารายการทำขนมทั่วไป เริ่มตั้งแต่หน้าตาขนม ชื่อแต่ละเมนูที่มีความ Creative ตามความชื่นชอบส่วนตัว (และตามเทศกาลในบางเมนู) อีกทั้งการนำเสนอที่สดใส ไม่น่าเบื่อ จดสูตรไปทำตามไป หรือจะดูเอาความบันเทิง ก็เพลิดเพลินได้เหมือนกัน สามารถเข้าติดตามใน ช่อง YouTube ของเธอได้ที่ “MyCupcakeAddiction” ที่ตอนนี้มีผู้ติดตามมากถึง 3.1 ล้านคนเลยทีเดียว นอกจากช่องทางออนไลน์ที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จแล้ว เธอมีโอกาสขยับออกมานำเสนอหนังสือ Cookbook ของเธอเองกับ "Sweet! Celebrations" สำหรับผู้ที่อยากเรียนรู้สูตรการทำอาหารของเธอมากขึ้นนั่นเอง

 

 

 

top 7 aussie online influencers.007

 

      สุดท้าย เอาใจผู้รักการทำอาหารอีกคนนึง กับ "How To Cook That" หรือ "Ann Reardon" พิธีกรและเจ้าของช่องนี้ แต่ใครที่คาดหวังว่าจะได้สูตรการทำอาหารกลับไปล่ะก็ ลองคิดดูอีกที เพราะคอนเทนต์อันโด่งดังของเธอ เกี่ยวข้องกับการทดลองด้านอาหารซะมากกกว่า โดยเฉพาะการทดลองที่จับคลิป Life Hack ต่าง ๆ ที่มักแชร์กันไปมา ( แบบทั้งน่าสนใจและ ไม่ Make Sense) นำมาพิสูจน์ให้เห็นจะ ๆ เลยว่า ทำได้จริงหรือไม่ และอร่อยหรือเปล่า พร้อมอธิบายที่มาที่ไป เหตุผลเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์อีกด้วยนะ อีกคอนเทนต์ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย คือเทคนิคการแก้ไขสูตร หากเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันระหว่างการทำขนม เช่น แป้งเหลวเกินไป หน้าเค้กไม่สวยงาม ฯลฯ เธอคนนี้มีเคล็ดลับอย่างไร ที่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้า (และไม่เสียของ) อย่าลืมกด Follow ในช่อง "How To Cook That” ที่ตอนนี้มี Subscriber มากถึง 4.77 ล้านคนเลยนะ นอกจาก Online Content ที่น่าสนใจแล้ว ใช่ว่า Ann เองจะทำขนมไม่เป็นนะ เธอคนนี้ก็ได้ทำ Cookbook นำเสนอเมนูขนมที่รังสรรค์ด้วยความคิดนอกกรอบ ผสมกับความสร้างสรรค์ และคงซึ่งความอร่อย ที่มีชื่อว่า “Crazy Sweet Creations” เปลี่ยนเมนูของหวานอันจำเจ สร้างหน้าตาใหม่ให้ไม่น่าเบื่อได้เลย

 

 

เมื่อกดติดตามและเพลิดเพลินไปกับพวกเค้ากันแล้ว อย่าลืมที่จะลุกออกจากโซฟา ปิดโทรศัพท์ และออกไปทำกิจกรรมยืดเส้นสาย หรือเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ อย่าหลงลืมไปว่าความสุขที่แท้จริงของเรา ไม่ได้อยู่แค่บนหน้าจอเท่านั้น แต่การได้ออกไปใช้ชีวิต ลองทำอะไรใหม่ ๆ นั่นเอง

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 29 ก.ย. 2021
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน