ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยสีสันของดอกทิวลิปบานสะพรั่งในงาน Floriade

เผยแพร่เมื่อ 11 ก.ย. 2019 ผู้เขียน

Floriade เป็นเทศกาลดอกไม้เฉลิมฉลองต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ด้วยสวนที่กว้างถึง 40,000 ตารางเมตร และทางเดินชมดอกไม้ที่ยาวเกือบ 1.6 กิโลเมตร จัดขึ้นที่เมือง Canberra ซึ่งนอกจากจะมีสวนดอกไม้หลากหลายสายพันธ์ให้เราได้ชื่นชมกันแล้ว ยังมีการแสดง อาหาร ไวน์ ตลาด การแสดงศิลปะ และกิจกรรมบันเทิงอื่น ๆ ให้ได้สนุกสนานกันเป็นเดือน ปีนี้ครบรอบ 32 ปีของ Floriade ธีมสำหรับปีนี้คือ World in Bloom

 

map

 

flower view

Image credit: @po__tae

 

shiba

Image credit: Flynntheshiba

 

งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย. ไปจนถึง 13 ต.ค. 2019 บริเวณ Commonwealth Park ระหว่างเวลา 9.30am – 5.30pm โดยประตูเปิดให้เข้าชมได้ถึง 5pm และงานนี้เป็นงานฟรี ไม่มีค่าเข้าจ้า

นอกจากงานช่วงกลางวันแล้ว ยังมี NightFest เปิดไฟในสวนยามค่ำคืน พร้อมการแสดงบนหลายเวที ขบวนแห่โคมไฟ ตลาดกลางคืน อาหารและเครื่องดื่ม มีระหว่างคืนวันที่ 3 – 6 ต.ค. 2019 เวลา 6.30pm – 10.30pm สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ Ticketek

nightfest color

nightfest 3 ok

nightfest flower


ประตูทางเข้าหลักของ Floriade อยู่ที่ Regatta Place ทางเข้าอื่น ๆ ได้แก่ Nerang Pool, Parkes Way และทางเดินหน้าทะเลสาบที่ Regatta Point เชครอบรถบัสหรือรถไฟสำหรับเดินทางไปงานได้ที่ Transport Canberra

หรือจะขึ้น free shuttle bus ก็สะดวกดี โดย free shuttle bus จะจอดอยู่ 6 จุดสำคัญ สำหรับงาน Floriade จะจอดที่ประตูหลัก รถบัสนี้ให้บริการทุกวันทุก ๆ ชั่วโมงระหว่างเวลา 10am – 6pm


freeBusRoute

 

bus

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://floriadeaustralia.com/

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 11 ก.ย. 2019
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State