เจ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นักร้องนำแห่งวงเปรม

เผยแพร่เมื่อ 14 พ.ย. 2014 ผู้เขียน
วงเปรม วงเปรม

“คนเราต้องมีความฝัน และค้นหาตัวเองให้เจอให้เร็วที่สุด” โด่งดังมาจากการประกวด Thailand Got Talent 2012 เพราะเข้าถึงรอบสุดท้าย “เจ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” นักร้องนำแห่งวงเปรม ได้ให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจถึงแนวทางแห่งความสำเร็จที่ตามหาความฝันของตัวเองจนเจอ เจ เรียนจบที่ Art Central College of Design ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นคนที่มีความสนใจและเรียนมาทางด้านศิลปะโดยตรง  ความสามารถเป็นที่ประจักษ์ให้บุคคลทั่วไปได้เห็นตั้งแต่อายุเพียง 7 ขวบ เพราะได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดวาดภาพจาก Los Angeles มาคุยกับเจกัน

 

ชีวิตเปลี่ยนไปมากไหมคะตั้งแต่การประกวด Thailand Got Talent 2012Prem-003

มีครับเรียกได้ว่า เปลี่ยนไปในทางที่ดี มีคนรู้จักเรามากขึ้น มีงานมากขึ้น เหนื่อยมากขึ้น(หัวเราะ) แต่ก็ดีใจและมีความสุขครับ เพราะว่าเราได้ทำในสิ่งที่เรารัก

 

มีรับงานทุกวันไหม

ทุกวันครับ ประมาณ 2-3งานต่อวัน

 

แล้วคิดว่าเวลาพักผ่อนเพียงพอไหม

ก็ยังพอไหวครับ(หัวเราะ) คิดในทางที่ดี เรามีงานทำดีกว่าไม่มีงานครับ

 

อยากทราบว่า วงเปรม มีนักดนตรีกี่ท่าน

จริงๆ แล้วมี 4 คนครับ แต่ถ้าเราไปเล่นในงานเปิดตัวสินค้า ก็จะไปกัน 3 คน เพราะแนวเพลงที่ใช้เล่นจะเป็นแบบฟังง่าย ๆ สบาย ๆ ซึ่งผิดกับการเล่นคอนเสิรท์ที่จะต้องใช้วงใหญ่ค่อนข้างครบ

 

แนะนำเพื่อนร่วมวงให้รู้จักกันนิดนึง

มีคุณแชมป์ ธนวัตน์ และคุณ แอนดรูว์ ไดเร็ค ครับ

 

กลับมาถึงตัวเจเอง เห็นว่าเป็นทั้งนักร้องนำและแต่งเพลงเองด้วย จากที่เคยคุยกันรู้สึกว่า “เพลงยิ้มหวาน” ค่อนข้างเป็นที่รู้จัก มีแรงบัลดาลใจในการแต่งยังไง

ผมแต่งเพลงนี้ให้แฟนผมครับ เพราะแฟนชื่อ “ยิ้มหวาน” ซึ่งใช้เวลาในการแต่ง 1 ชั่วโมง

 

1 ชั่วโมงแต่งเพลงได้นี่ถือว่า “สุดยอดมากนะ”

(หัวเราะ) คือ เราอยากทำให้เค้าอยู่แล้วครับ สิ่งนี้ล่ะครับที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผมแต่งเพลงนี้ได้ไว

 

นอกจากงานร้องเพลง วาดภาพ แล้วเจทำอะไรอีกคะ รู้สึกว่าชีวิตไม่ค่อยว่างเลย(หัวเราะ)

ผมทำรายการทีวีด้วยครับ คือช่อง PPTV ชื่อรายการคือ Song from the road ออกอากาศทุกวันศุกร์สี่ทุ่มเมืองไทยครับ

 

ในฐานะ รุ่นพี่ที่มีชื่อเสียงมาจากการประกวดร้องเพลง อยากให้เจ แนะนำน้อง ๆ ที่อยากก้าวเข้ามาในถนนสายดนตรีแห่งนี้ เจมีคำแนะนำอย่างไรบ้าง

ผมแนะนำให้น้อง ๆ ให้เวลากับตัวเองแล้วตั้งคำถามอย่างจริงจังกับตัวเองว่า ชีวิตนี้อยากทำอะไรที่ตัวเองมีความสุขอย่างแท้จริง เมื่อพบคำตอบนั้นแล้ว เดินไปตามใจ แล้วอย่าให้ใครมาหยุดความตั้งใจของเรา รางวัลของคนช่างฝันนั้นยิ่งใหญ่และมีคุณค่ามากเมื่อวันที่เราไปถึง แต่เส้นทางนั้นเต็มไปด้วยสิ่งกีดขวางอุปสรรค และสิ่งที่เข้ามาท้าทายเรา พี่เจขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทุกคนครับ เราจะเดินไปด้วยกัน เราจะสนับสนุนความฝันของกันและกัน เพราะความฝันทำให้โลกนี้สวยงามและมีคุณค่า ที่จะทำให้ชีวิตนี้เดินต่อ

 

Prem-004

 

สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรไปถึงว่าที่แฟนเพลงที่ออสเตรเลียไหมคะ

ก็ล่าสุดผมแสดงงานศิลปะ Collection Life and Death เมื่อปลายปีที่แล้วร่วมกับศิลปินแห่งชาติหลาย ๆ ท่าน ในงาน Art eExhibition ที่ The Emporium เป็นงานแนว Abstract สำหรับผมการวาดรูปเป็นการปลดปล่อยและออกมาจากความรู้สึกล้วน ๆ โดยไม่มีการกลั่นกรอง รู้สึกยังไงก็ระบายมาเป็นสี

สุดท้ายผมและเพื่อน ๆ อยากจะขอขอบคุณสำหรับทุกความรักและกำลังใจจากทุก ๆ คน ถึงแม้จะอยู่ห่างไกลกัน แต่เรารู้สึกถึงกำลังใจดี ๆ จากเพื่อน ๆ ได้ และสัญญากับเพื่อน ๆ ว่าเราจะหาโอกาสไปร้องเพลงที่ออสเตรเลียให้เพื่อน ๆ ได้ฟังเพลงกันเร็ว ๆ นี้ รักทุกคนครับ

ติดตามผลงานของพวกเราได้ที่  Prem Band Facebook

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 08 มิ.ย. 2017

Media

Miss Brisbane

Fashion Editor
MaBrisbane.com

 

เวปไซต์: www.facebook.com/serena.denis.1