ปั่นจักรยานกับแม่ลูกคู่ปั่น ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และคุณแม่ปู ภิญญา คุณานนท์

เผยแพร่เมื่อ 16 พ.ย. 2015 ผู้เขียน

ในเร็วๆที่จะถึงนี้ พี่น้องชาวไทยในออสเตรเลียจะมีการรวมตัวกันทำกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ โดยจะจัดขึ้น ณ กรุงแคนเบอร์รา(Canberra, capital of Australia) และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวต่างชาติอย่างซิดนีย์(Sydney) และนอกเหนือจากงานปั่นเพื่อพ่อแล้ว ก็ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่จะช่วยรณรงค์ให้คนหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น

 

บทความนี้จึงขอหยิบเอาคนดังมาพูดคุยกันเพื่อให้เข้ากับกระแส.. “แม่ลูกคู่ปั่น... ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และคุณแม่ปู ภิญญา คุณานนท์

หนุ่มหล่อที่โด่งดังมาจากละครเรื่อง ความลับของซุปเปอร์สตาร์ และ เซนสื่อรักสื่อวิญญาณ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่หนุ่ม ณัฎฐ์ เทพฯ ให้ความสำคัญมากนอกเหนือจากการแสดงนั้นก็คือ “การปั่นจักรยาน” แต่เขาไม่ได้ปั่นเพียงคนเดียว เพราะณัฎฐ์ ถือได้ว่าเป็นชายหนุ่มที่ดูแลสุขภาพตัวเองได้ดีมาก จึงได้ชักชวนคุณแม่ “คุณภิญญา คุณานนท์” หรือคุณแม่ปู ให้มาร่วมปั่นจักรยานด้วยกัน และด้วยความที่รักการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ ณัฎฐ์ จึงได้ร่วมมือกับเพื่อนๆ ทำธุรกิจเกี่ยวกับ เสื้อผ้าคุณภาพดี เพื่อใช้ในการปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ในนาม “Never Stop Pedaling” ซึ่งขณะนี้แบรนด์เสื้อผ้าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดานักปั่นทั้งหลายในเมืองไทย / ทั้งในไทยและต่างประเทศกลับมาถึงจุดเริ่มในการปั่นจักรยานของคุณแม่ปู คุณปูเล่าว่าเริ่มต้นจากเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา เห็นน้องณัฎฐ์ เอาใจใส่กับจักรยานมากเป็นพิเศษ จนทำให้คุณแม่รู้สึกน้อยใจและคิดว่าจักรยานมีอะไรดี? พูดง่ายๆก็คือ “รู้สึกอิจฉาจักรยานน่ะคะ” (หัวเราะ) ก็เลยพูดประชดประชันลูกไปนิดหนึ่ง พอวันรุ่งขึ้นน้องณัฎฐ์ก็เลยพาคุณแม่ไปปั่นจักรยานด้วยกันที่ สนามเขียว,สุวรรณภูมิ เราก็ได้เห็นว่า มีผู้คนมากมายหลากหลายอายุที่มาปั่นจักรยานกัน ตอนนั้นก็คิดว่า “มันมีอะไรเหรอ ก็เลยทำให้อยากลองค่ะ”

 

คุณปู - วันแรกก็เลยนัดทีมเพื่อนๆผู้หญิงในกลุ่มไปปั่นจักรยานด้วยกันที่สวนเบญจกิตติ ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ทำให้ค้นพบว่า การปั่นจักรยานที่เราคิดว่าง่ายมาตลอดนั้น จริงๆแล้วไม่ง่ายเลย การปั่นจักรยานช่วยให้เรามีสรีระและระบบประสาทที่ดี ทำให้เราดูอ่อนวัยลง และที่สำคัญที่สุดคือ ตั้งแต่พี่ปั่นจักรยานมา ทำให้รู้สึกว่า ร่างการปราดเปรียวคล่องตัวขึ้น

ซึ่งพี่เป็นคนที่โชคดีที่มีโค้ชดีก็คือลูกชาย น้องณัฎฐ์ ที่จะมาคอยตรวจสอบสภาพความพร้อมของจักรยานให้คุณแม่ตลอด และทำให้เราได้รู้ว่า จักรยานแต่ละชนิดต้องใช้การปรับตัวและการทรงตัวที่ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะจักรยานเสือหมอบ เป็นอะไรที่ปั่นยากมาก

พี่รี่ - เห็นว่าทางพี่ปูเพิ่งไปปั่นจักรยานในโครงการ “เพื่อนห่วงเพื่อน” อยากทราบที่มาที่ไปในการเข้าร่วมโครงการนี้หน่อยค่ะ

คุณปู -  สำหรับกิจกรรมการปั่นจักรยาน เพื่อนห่วงเพื่อน นี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ปั่นรวมใจไทย จากแม่สายสู่เบตง ระยะทาง 2,674 ก.ม. รายได้เพื่อโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้

ซึ่งร่วมมือกันกับ มูลนิธิพระดาบส สพฐ และกองบัญชาการ กองทัพไทย เป็นโครงการยั่งยืนที่มุ่งทำต่อเนื่องทุกปี มีวัตถุประสงค์หลักให้เด็กนักเรียนในชั้นมัธยมปลายตลอดรายทางจาก แม่สาย สู่เบตง มีส่วนร่วมในภารกิจสำใช้ระยะทางจาก แม่สายสู่เบตง มีส่วนร่วมในภารกิจสำคัญนั่นคือ ภารกิจรักษาชาติ เพราะเราเชื่อว่า ปากกาเป็นอาวุธเชื่อมโยงที่ทรงพลังเมื่อเพื่อนใช้ถ่ายทอดความห่วงใย และศรัทธาอันบริสุทธิ์แก่กัน

20151117-cycling-nutt-dev-2
รูปภาพ: Instagram @khun_mom

กิจกรรมเพื่อนห่วงเพื่อนนี้ จึงสำคัญนักเพราะเราต้องการปักหลักฝังปณิธาน เรื่องการมีส่วนร่วมในการดูแลบ้านเมืองไว้ในใจเยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติ โอกาสนี้ นอกจากเด็ก ๆ ชั้นมัธยมปลายจะได้แสดงความรู้สึกห่วงใยผ่านจดหมายแล้ว เด็ก ๆชั้นมัธยมต้น ยังได้ทำ Postcard handmade by heart ของพวกเขา ที่มีข้อความสั้น ๆ แต่เปี่ยมไปด้วยกำลังใจ ฝากไปถึงเพื่อน ๆใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

ดิฉันจึงใคร่ขอเรียนเชิญผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ร่วมสนับสนุนโครงการฯ และร่วมฝากใจส่งไป ด้วยการซึ้อ เสื้อเพื่อนห่วงเพื่อน รวมพลังช่วยสร้างสันติวิธี และสันติสุขในแผ่นดินไทยตลอดไปค่ะ

 

สำหรับราคาเสื้อจะแบ่งแยกดังนี้ค่ะ

  • เสื้อยืดคอกลม ราคา 350 บาท
  • เสื้อยืดคอวี ราคา 350 บาท
  • เสื้อยืดคอปกโปโล ราคา 450 บาท

ราคานี้พร้อมค่าส่ง เสื้อทุกแบบมีไซส์ S, M, L, XL และ  XXL

ท่านสามารถโอนเงินเข้าบัญชี: ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยวังหิน
ชื่อบัญชี: น.ส. ภิญญะภรณ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
บัญชีออมทรัพย์ เลขที่: 757-2-24457-6

ส่งสลิปโอนเงินพร้อมที่อยู่ จำนวนที่สั่ง และขนาดเสื้อ มาที่ ID Line: Supersinglemom เจ้าหน้าที่จะจัดส่งไปรษณีย์ลงทะเบียนให้ในวันทำการถัดไป ขอขอบพระคุณในน้ำใจอาสาร่วมรักษาเพื่อน รักษาชาติ ล่วงหน้าค่ะ

- ปู ภิญญา คุณานนท์

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 18 พ.ย. 2015
Miss Brisbane

Fashion Editor
MaBrisbane.com

 

เวปไซต์: www.facebook.com/serena.denis.1