พี่ออดี้กับความภูมิใจในการทำคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อน้อง ๆ

เผยแพร่เมื่อ 20 มิ.ย. 2016 ผู้เขียน

“ต่อให้ขาดทุนยังไง ผมก็จะยืนยันจัดงานเพื่อการกุศลครั้งนี้ครับ”

นั่นคือคำกล่าวของสุดยอดศิลปินในยุค Alternative พี่ออดี้ กับความภูมิใจในวันนี้ที่ได้ทำคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อเด็ก ๆ ในโรงเรียนทุรกันดาร

พี่ออดี้บอกว่า ไม่ได้หายไปไหนยังคงมีผลงานอยู่เรื่อย ๆ และจัดคอนเสริต์เพื่อการกุศลมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ คอนเสิร์ต ตลก โดด ฮา เป็นอะไรที่ท้าทายและแปลกใหม่เพราะพี่ออดี้ได้นำ ศิลปินตลก คือ คุณเจี๊ยบและคุณเอ เชิญยิ้ม มาร่วมสร้างสีสันในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย

พี่ออดี้เล่าให้ฟังว่า แรงบัลดาลใจเริ่มมาจากเมื่อ 4 ปีที่แล้วได้รู้จักกับครูมาด ซึ่งเป็นครูที่สอนนักเรียนทางภาคเหนือในถิ่นทุรกันดาน ในป่าเขาที่อยู่ห่างไปจากตัวเมือง และรู้สึกชื่นชมและประทับใจในความเสียสละของครูมาดที่ยอมเดินทางอย่างเหนื่อยยากเข้าไปในป่าเขาต่าง ๆ เพื่อสอนเด็กนักเรียน พี่ออดี้เริ่มให้ความสนับสนุนครูมาดโดยการติดตามทางสื่อโซเชียล และได้เริ่มจากการส่งเสื้อกันหนาวให้กับครูมาดเพื่อนำไปมอบให้เด็ก ๆ ที่ขาดแคลน และก็ได้ทำการติดต่อครูมาดมาโดยตลอด โดยที่ครูมาดม่เคยเอ่ยปากขอความเชื่อเหลือใด ๆ จากพี่ออดี้เลย

พี่รี่- พี่ออดี้ในปัจจุบันนี้ทำอะไรบ้างคะ

พี่ออดี้- ผมก็ยังทำงานเพลงอยู่ และมีคอนเสิร์ตอยู่เรื่อย ๆ งานเบื้องหลังต่าง ๆ ก็มีมาตลอดครับไม่ได้หายไปไหน และก็เพิ่งเปิดผับเล็ก ๆ เป็นของตัวเองชื่อ audy bar รามคำแหง ซอย 100 ซึ่งเปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ครับ

IMG 7942

พี่รี่- ทำไมพี่ออดี้ถึงคิดทำคอนเสิร์ต ตลก โดด ฮา และทำไมถึงต้องเป็นการบริจาคให้กับครูมาดคะ

พี่ออดี้- ก็อย่างที่ได้เกริ่นไว้ตอนต้นว่า หลังจากที่ผมได้ติดตามชีวิตการทำงานของครูมาดมาตลอดสี่ปี และได้เห็นว่าครูมาดตั้งใจทำงานเพื่อสังคมและเพื่อเด็กนักเรียนจริง ๆ โดยเฉพาะครูมาดไม่ได้ไปประจำอยู่ที่โรงเรียนเดียว แต่ละโรงเรียนที่ครูมาดไปก็จะเป็นโรงเรียนที่ขาดแคลนและห่างไกลความเจริญมาก ๆ ซึ่งผมได้ติดตามอ่านโพสและพูดคุยกับครูมาดมาโดยตลอด ก็เลยเกิดความคิดขึ้นมาว่า “ถ้าเราได้ทำอะไรที่สามารถช่วยเหลือเด็ก ๆ เหล่านี้ได้น่าจะดีมาก ๆ” ก็เลยคิดจัดทำคอนเสิร์ต ตลก โดด ฮา ครั้งนี้ขึ้นมา ซึ่งถือว่าเป็นการเตรียมงานที่รวดเร็วมากคือนึกอยากทำแล้วก็ทำเลย คือเป็นคนอินดี้ คิดเร็วทำเร็วและทำเลย

พี่รี่- เวลาพี่ออดี้เตรียมงานน้อยมาก มีอุปสรรคเยอะไหมคะ

พี่ออดี้- อุปสรรคมันต้องมีอยู่แล้วครับ ซึ่งบางครั้งผมก็เครียดแต่เราก็คิดว่า “มันต้องผ่านไปให้ได้” เพราะเราตั้งใจทำในสิ่งดี ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อจำกัดในเรื่องของเวลา ผมก็เลยแยกเงินในส่วนบริจาคกับค่าจัดงานไว้คนละส่วน เพราะถ้าผมนำเงินไปหักค่าใช้จ่ายก่อนอาจจะไม่เหลือเงินไปบริจาค ซึ่งตอนนี้ก็ใกล้เวลาแล้วเพราะคอนเสิร์ตจะมีขึ้นในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ก็ยังมีความหวังในเรื่องของผู้สนับสนุนที่จะมาในรูปแบบของสปอนเซอร์ หรือผู้สนับสนุนทางด้านการซื้อบัตรอยู่ครับ

พี่รี่- สำหรับ คอนเสิร์ต ตลก โดด ฮา นี้ เป็นการรวมตัวศิลปินรุ่น Alternative ในยุค 90 หลาย ๆ วง หลาย ๆ ท่านเลย มีใครบ้างคะ

พี่ออดี้- ก็มีผม มอร์กะจาย, Nursery Sound ,Rosemarie Used ,Shogun Jump Sheerryduck ,Netima, Odyssey, Rust, Jam Room Shaker, Bluedock Animal Party คุณเอ เชิญยิ้ม คุณเจี๊ยบ เชิญยิ้ม นิค เดอะสตาร์

ส่วนสถานที่จัดงาน ก็ที่ The Vintage Retro สโมสรลาดพร้าว 101 แยก 42 เวลา 16.00 – 24.00น

บัตรราคา 500 บาท รายได้ทุกบาทหลังหักค่าใช้จ่ายที่จำเป็นบริจาคให้ครูมาดและโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารทางภาคเหนือครับ ซึ่งถ้าใครที่สนใจร่วมทำบุญก็สามารถโอนเงินมาร่วมสนับสนุนได้ที่ นายพสิษฐ์ 0772157060 รบกวนอินบ๊อกมาที่  เฟสบุค Audy Thai เพื่อแจ้งให้ผมทราบด้วย

ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ในงานมีการจับรางวัลกีตาร์ให้กับ 1 ใน 200 ท่านแรกที่ซื้อบัตรด้วยครับ คือทำบุญด้วย ได้ดูคอนเสิร์ตด้วย และได้ร่วมจับรางวัลด้วยครับ

audy 2

พี่รี่- วันนี้ก็ขอกราบขอบคุณพี่ออดี้ มาก ๆ เลย ที่สละเวลามาให้ทางทีมงาน Mabrisbane ซึ่งเป็นเวบไซด์ของคนไทยในบริสเบน ออสเตรเลีย ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ และได้รับรู้ถึงโครงการดี ๆ ที่พี่ทำอยู่ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่อยู่เมืองไทยอย่าลืมไปร่วมสนุกและช่วยเหลือน้อง ๆ กับพี่ออดี้และเพื่อน ๆ ในคอนเสิร์ต ตลก โดด ฮานะคะ ส่วนใครที่กลับไม่ทันก็สามารถร่วมสนับสนุนได้ตามรายละเอียดข้างบนค่ะ

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 21 มิ.ย. 2016
Miss Brisbane

Fashion Editor
MaBrisbane.com

 

เวปไซต์: www.facebook.com/serena.denis.1