คุยกับ I-Sale Property เกี่ยวกับ.. ‘บริสเบน’ เมืองมาแรงของนักลงทุนด้านอสังหาฯ

เผยแพร่เมื่อ 04 ก.ย. 2015 ผู้เขียน
The Harbour Village - Brisbane, Emerald Lakes The Harbour Village - Brisbane, Emerald Lakes www.isaleproperty.com.au

ในช่วงปีหลังมานี้บริสเบนถือว่าเป็นเมืองที่เติบโตขึ้นรวดเร็วมาก ถ้าจะพูดว่าพัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดดก็คงไม่ผิด หากลองหยุดเดินและมองโดยรอบจะสังเกตเห็นปั้นจั่นหรือเครนจำนวนมากโดยรอบตัวเมือง บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่ามีการก่อสร้างจำนวนมากเกิดขึ้นในบริสเบน ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

คุณ Sam และคุณ Carlos จากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังแห่งหนึ่งในบริสเบน I-Sale Property ได้ให้ข้อมูลกับเราว่า.. “เนื่องจากเขามีประสบการณ์ในการทำงานด้านอสังหาฯในออสเตรเลียมาเป็นเวลานาน โดยเฉพาะการได้ทำอยู่ในเมืองใหญ่อย่างเมลเบิร์นและซิดนีย์ จึงได้รับประสบการณ์ด้านนี้อยู่พอสมควร และมองเห็นว่าในปัจจุบันนั้น บริสเบนเป็นแหล่งที่เหมาะสมกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากราคาอสังหาฯในเมลเบิร์นและซิดนีย์ได้พุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันราคาอสังหาฯโดยทั่วไปในบริสเบนยังคงเป็นราคาที่เหมาะสม และมีมูลค่าที่เหมาะแก่การลงทุน ดังนั้นเมืองบริสเบนถือได้ว่าเป็นโอกาสทองของนักลงทุนด้วยปัจจัยหลากหลายอย่างด้วยกัน เช่น การเพิ่มขึ้นของประชากร การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และการเติบโตของอสังหาฯรวมถึงชุมชนต่าง ๆ ..”

 

เมืองที่น่าจับตามองเป็นอันดับหนึ่งในออสเตรเลีย

‘Australia’s new world city’ เป็นแคมเปญของเมืองบริสเบนที่เริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นในปัจจุบัน เพื่อดึงให้บริสเบนดูโดดเด่นขึ้นทั้งในประเทศออสเตรเลียและแผนที่โลก โดยส่งเสริมให้เป็นเมืองศูนย์กลางของออสเตรเลีย เชื่อมต่อกับประเทศในโซนเอเชียแปซิฟิค รวมไปถึงส่วนแบ่งในการเติบโตของเศรษฐกิจโลก

มีข้อมูลด้านสถิติที่สามารถใช้เป็นตัวชี้วัดความนิยมในตัวเมืองบริสเบนได้เป็นอย่างดี เผยแพร่ออกมาตามสื่อต่าง ๆ จำนวนมาก บ่งบอกได้ว่า.. ‘บริสเบน’ เป็นเมืองที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในออสเตรเลียขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต การท่องเที่ยว หรือด้านเศรษฐกิจ

..และหากโฟกัสไปที่ด้านอสังหาฯ มีข้อมูลที่ระบุว่า บริสเบนนั้นเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง ในกลุ่มผู้ที่ต้องการจะซื้อบ้านหลังแรกให้กับตัวเองอีกด้วย[1]

20150904-bne-invest-top-ranking
Benchmarking Brisbane, Sep 2014
by Brisbane City Council (PDF - 1.93Mb)

Unless otherwise specified, rankings in this report are from independent advice provided by PwC using their Cities of Opportunity framework. 1. 2thinknow, City Benchmarking Data, Brisbane, 2014. 2. OECD, OECD Better Life Index, 2013. 3.The Economist, 2013. 4. The Heritage Foundation, Index of Economic Freedom, 2014. 5. Jones Lang LaSalle, Global Transparency Index, 2012. 6. fDi Intelligence, Asia-Pacific Cities of the Future 2011-12, December 2011. 7. Property Council of Australia, My City Poll, 2011.

 

Changing Face of the South East: Part 1

7 News Special: Part 1 of the Changing Face of the South East. What changes do you want to see in your area?MORE: https://7News.com.au/queensland#7News #ChangingFace

Posted by 7 News Queensland on Monday, September 14, 2015

เมืองที่เหมาะกับการเริ่มต้น..

แน่นอนว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่มองหาสถานที่ซักแห่ง เป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตใหม่ ชีวิตที่มีสภาพแวดล้อมที่ดี มีคุณภาพชีวิตที่ดี ให้กับตนเองและคนรอบข้าง โดยเลือก ‘บริสเบน’ เป็นสถานที่แห่งนั้น ด้วยเหตุผลเพราะว่า..

  1. ราคาบ้านและสถานที่สำหรับเริ่มต้นธุรกิจไม่สูงมาก
  2. เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับใช้ชีวิตในชุมชน
  3. เทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่
  4. การคมนาคมที่สะดวกสบาย
  5. มีสภาพแวดล้อม ภูมิอากาศที่ดี เป็นเมืองหลวงของรัฐที่ถูกเรียกว่า.. Sunshine State

จากปัจจัยที่มีอยู่รอบด้านเหล่านี้ จึงเป็นตัวช่วยในการสนับสนุนการเติบโตของบริสเบนได้เป็นอย่างดี

 

มองหาผู้ช่วยเหลือด้านการลงทุนอสังหาฯในบริสเบนและออสเตรเลีย

คุณ Carlos และคุณ Sam กล่าวเพิ่มเติมว่า.. เราสองคนมีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือลูกค้าเพื่อการลงทุนอสังหาริมทรัพย์อย่างยั่งยืน สำหรับผู้ที่ต้องการอยากจะลงทุนด้านอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อปล่อยเช่า, เพื่อเก็งกำไร, อาศัยเองในอนาคต หรือเพื่อประโยชน์ด้านภาษี จึงเป็นที่มาของบริษัท I-Sale Property โดยมีนโยบายในการเฟ้นหาและแนะนำลูกค้าสำหรับโอกาสการลงทุนที่มีคุณภาพ ราคาพิเศษ และให้ผลตอบแทนในระยะยาว

20150904-bne-invest-harbour-villas-internal
The Harbour Village
Brisbane, Emerald Lakes

บริษัทเราไม่เพียงแต่มีความรู้และเชี่ยวชาญในการระบุโอกาสการลงทุนที่สำคัญเท่านั้น ทีมงานยังคงสามารถนำความรู้ที่มีเผยแพร่เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าอีกด้วย

โดย I-Sale Property ได้จัดสัมมนาฟรีเกี่ยวกับการลงทุนในอสังหาฯสำหรับผู้ที่สนใจ การสัมมนาในแต่ละครั้งจะมีหัวข้อที่หลากหลายด้วยกัน ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีและด้านอสังหาฯ เพื่อที่จะให้ข้อมูลล่าสุดและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการวางแผนการเงินในอนาคต โดยการเริ่มจัดการภาษีและการลงทุนตั้งแต่วันนี้

ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาตลอดจนความสำเร็จในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการลงทุนในอสังหาฯ เป็นเป้าหมายที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

งานสัมมนาฟรีนี้อ้างอิงจากแผนการลงทุนที่สามารถพิสูจน์ได้ จากประสบการณ์ของฝ่ายบริหารของบริษัทเอง และมีเป้าหมายที่จะให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการลงทุนอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ และก่อให้เกิดความมั่นคงในอนาคต

หากยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการลงทุนมาก่อน หรือสนใจที่จะซื้อบ้านหลังแรก ทีมงานให้คำปรึกษาของเราสามารถช่วยเหลือท่านในการเฟ้นหาบ้านตามความต้องการของท่านได้

 

ขอขอบคุณ I-Sale Property ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ สำหรับผู้สนใจการลงทุนอสังหาฯในบริสเบนและเมืองอื่น ๆ ของออสเตรเลีย สามารถติดต่อได้ที่..

20150904-bne-invest-isale-propertyเว็บไซต์: www.isaleproperty.com.au
อีเมล์: thailand@isaleproperty.com.au
โทรศัพท์: +61 (07) 3343 5369

 

 

 

ข้อมูลอ้างอิง:
[1] news.com.au - “First home buyers flock to one Brisbane suburb

MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State