เดทที่ใช่ ต้องทำอะไรในบริสเบน

เผยแพร่เมื่อ 24 ก.พ. 2022 ผู้เขียน

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนที่อบอวลไปด้วยความรักตลอดทั้งเดือน สำหรับใครที่มีหวานใจอยู่แล้ว ได้เวลาหากิจกรรมหรือสถานที่สุดโรแมนติก ให้แฟนของเราประทับใจไปตลอดทั้งปี แต่หากใครยังไม่มีไอเดียว่าจะชวนไปเดทไหนล่ะก็ เราจะมาเสนอสิ่งที่น่าสนใจ ไว้เติมความหวานให้กันและกันหลากหลายรูปแบบ จะมีแบบไหนบ้าง ลองตามไปดูกัน

 

ใช้เวลาด้วยกันในเมืองแบบ 1 day trip

 

romantic date in brisbane 01

ที่มาภาพ : https://unsplash.com/@davey_gravy

 

      ลองหาเวลาว่างสัก 1 วันเต็ม ใช้เวลาอยู่ด้วยกันด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ในเมืองตั้งแต่เช้ายันเย็น เป็นอะไรที่ทำได้ง่ายที่สุด อาจจะเริ่มต้นวันด้วยการทานมื้อเช้า คู่กับกาแฟดี ๆ กันในเมือง อย่างที่ร้าน Felix for Goodness บน Burnett Lane บน Burnett Lane ร้านที่เสิร์ฟเมนูจากอโวคาด้า คู่กับขนมปังนุ่ม ๆ หรือจะที่ Riverbar ร้านริมน้ำบนถนน Eagle Street ที่นอกจากจะมีเมนูอาหารเช้าให้เลือกทานแล้ว ยังมีเมนูอาหารหลักและเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง หรือจะขยับไปที่ย่าน New Farm ก็ต้องร้าน Balfour Kitchen ที่เชฟคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่น ออกมาเป็นเมนูสุดน่ารับประทาน

 

สาย ๆ หน่อย พาออกไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ รับแดดอ่อน ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นที่ New Farm Park ที่มีจุดปิกนิกให้เรานั่งหย่อนก้นได้ทั้งวัน หรือจะเป็นที่ River Quay Green พื้นที่สีเขียวขนาดย่อมใกล้กับท่าเรือย่าน South Bank มีลานกว้างให้เราจะปูเสื่อมาเอง หรือนอนราบไปบนหญ้าสบาย ๆ รับลมก็ยังได้ หรือจะ City Botanic Gardens สวนสาธาณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่สามารถเดินเล่น ชื่นชมดอกไม้นานาพันธุ์ตลอดเส้นทางภายในสวน หรือถ้าอากาศร้อนจนเกินไปล่ะก็ หาสถานที่หลบแดดไปเข้ามิวเซียมใจกลางเมืองอย่าง QAGOMA (Queensland Art Gallery | Gallery of Modern Art) ที่มีงานศิลปะจัดแสดงให้เดินชม ทั้งแบบถาวรและแบบชั่วคราว ให้เราได้เรียนรู้ศิลปะที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านกาแฟให้เราได้นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้อีก

 

หลังจากที่ทานมื้อเที่ยงกันมาเรียบร้อย ก็ได้เวลามาต่อกับของหวาน กับร้านคาเฟ่บรรยากาศสุดน่ารักหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่แนวญี่ปุ่นอย่างที่ Koto Sanpoหรือจะร้านเค้กดูดีสไตล์ฝรั่งเศสที่ Le Bon Choix หรือถ้าอยากเปลี่ยนมาทานของหวานคลายร้อนล่ะก็ Gelato Messina และ Goodtimes Gelateria ร้านไอศกรีมเจลาโต้หลากหลายรสชาติ ก็น่าลองไม่ใช่น้อย และยังมีอีกหลายร้านที่อยากให้ไปลิ้มลอง เป็นทางเลือกใหม่ให้พาหวานใจไปเดท จะมีที่ไหนอีกบ้าง อ่านต่อได้ที่นี่เลย 

 

romantic date in brisbane 02

 

romantic date in brisbane 03

ที่มาภาพ :  brisbanetimes.com.au

 

ยามเย็นมาถึงพระอาทิตย์ใกล้ตกดินแบบนี้คงต้องไปนั่งชิวกันในมุมสุดโรแมนติก กันที่ Wilson Outlook Reserve วิวมุมสูงที่เราจะมองเห็นสะพาน Story Bridge พร้อมกับพระอาทิตย์ตกเบื้องหลัง และเดินลงมาด้านล่างเพื่อมานั่งชิลกันกับร้านริมแม่น้ำกันต่อที่  Howard Smith Wharves หรือลองขยับออกนอกเมืองเล็กน้อย ไปนั่งชิลริมทะเลใกล้ ๆ ก็ต้องที่ Shorncliffe Pier ชายหาดเล็ก ๆ ที่มีสะพานไม้ยื่นออกไปในทะเล นั่งดูท้องฟ้ายามเย็นรับลมทะเล ก็แสนโรแมนติกไม่น้อยเลย เป็นการจบทริปได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

 

 

Staycation เปลี่ยนบรรยากาศนอกตัวเมือง

 

 

romantic date in brisbane 09

ที่มาภาพ : https://unsplash.com/@timonrets

 

romantic date in brisbane 05

      หากใครที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายทุกวันล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศออกนอกเมือง ไปหาสถานที่ใหม่ ๆ ออกไปพักผ่อนค้างคืน รับบรรยากาศดี ๆ สูดอากาศธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้ตัวเมือง ก็ต้องที่ Gold Coast เมืองแห่งชายหาด ที่รายล้อมไปด้วยร้านค้า กิจกรรมและความบันเทิงตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นถึงหลังพระอาทิตย์ตก อย่างเช่นการขึ้นชมวิวมุมสูงรอบตัวเมืองด้วยเฮลิคอปเตอร์ ได้ทั้งความตื่นเต้นและโรแมนติกในเวลาเดียวกันเลย หากใครที่ไม่มีรถยนต์ แต่อยากเที่ยวเกาะล่ะก็ ต้องที่ North Stradbroke เกาะขนาดใหญ่ใกล้ตัวเมืองที่เราสามารถไปสัมผัสน้ำทะเลฟ้าสด ตัดกับท้องฟ้าใส ท้าแดด มีชายหาดที่สามารถไปทำกิจกรรม หรือจะนั่งปิกนิกได้ยาว ๆ

 

romantic date in brisbane 04

ที่มาภาพ : klook.com

 

romantic date in brisbane 06

ที่มาภาพ : australiangeographic.com.au

 

หรือถ้าใครมีรถยนต์ ลองขับรถออกไปประมาณชั่วโมง ไปเดินป่าเล่นน้ำตกกันที่Springbrook National Park ที่มีเส้นทางเดินป่าที่มือใหม่ก็สามารถเดินได้ โอบกอดธรรมชาติรอบตัวจากความร่มรื่นของป่าไม้ พร้อมกับชมความสวยงามของน้ำตก Purling Brook Falls และอุโมงค์เรืองแสงอย่าง Glow Worms Cave ที่สวยงาม หาไม่ได้ที่ไหน

 

 

ทดลอง เรียนรู้กิจกรรมใหม่ ๆ ไปด้วยกัน

 

 romantic date in brisbane 07

ที่มาภาพ : visitpenrith.com.au

 

      หากการท่องเที่ยวไม่ใช่สิ่งที่มองหาล่ะก็ การได้ทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ไปพร้อมกัน นอกจากเราจะได้รู้จักตัวเองมากขึ้นแล้ว เราอาจจะเซอร์ไพร์สกับสกิลอื่นๆ ที่เราไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการวาดภาพพร้อมกับการจิบเครื่องดื่มข้างตัวที่  Pinot & Picasso หรือจะที่ Clay And Sip Pottery Class คลาสที่จะสอนการวาดภาพบนผืนผ้าใบตั้งแต่เริ่มต้น หรือจะไปโยนโบว์ลิ่งทดสอบความแม่นยำกันที่ Strike Wintergarden  ที่ตั้งอยู่ในห้าง Wintegarden ในตัวเมือง ชั้น 1 

 

romantic date in brisbane 08

ที่มาภาพ : https://unsplash.com/@evertonvila

 

หรือคู่รักคู่ไหน มาสายออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเดิน จะวิ่งหรือปั่นจักรยาน  มาฟิตความแข็งแรงไปด้วยกันบนเส้นทางสุขภาพรอบตัวเมือง ทั้งที่ New Farm Riverwalk หรือจะบนเส้นทาง Trail บริเวณรอบ Mt. Coot-tha ได้ทั้งวิวเมือง ริมแม่น้ำ หรือจะเป็นวิวมุมสูง มีเส้นทางที่อยากแนะนำหลากหลาย มีที่ไหนบ้างอ่านต่อได้ที่นี่ หากยังไม่ท้าทายพอ ลองออกไปทำกิจกรรมสุด Adventure กันกับ การปีนป่ายขึ้นสะพาน Story Bridge กับ Story Bridge Adventure Climb ที่ได้เห็นความสวยงามของเมืองในมุมสูงแล้ว และมีความปลอดภัยด้วยนะ

 

 

      สุดท้ายไม่ว่าหน้าตาเดทนี้จะเป็นแบบไหน ทำกิจกรรมอะไรก็ตาม การได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนั้น คือสิ่งที่ทำให้เราได้แสดงออกถึงความรักได้ดีที่สุด หรือหากว่าคู่ของใครอยู่ห่างไกลหัน เพียงการบอกรักง่าย ๆ ในทุกวัน ก็เพียงพอที่จะทำให้คู่รักของเราประทับใจเช่นกัน ลองปรับหาจุดสมดุลของแต่ละคน บาลานซ์ไลฟ์สไตล์กันและกัน แชร์ทัศนคติร่วมกัน เพื่อให้ความรักที่มีนั้นมีแต่ความสุข และยืดยาวยิ่งขึ้นไปได้อีก

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 25 ก.พ. 2022
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน

ไอเท็มที่เกี่ยวข้องอื่นๆ (จาก Tag)