"Teneriffe Festival 2014" งานประจำปีชุมชนผ้าขนแกะ.. เทเนรีฟ

เผยแพร่เมื่อ 04 ก.ค. 2014 ผู้เขียน
Teneriffe Festival 2014 Teneriffe Festival 2014 www.teneriffefestival.org

เทศกาลประจำปีของเมืองแห่งผ้าขนแกะและวัฒนธรรมอันหลากหลาย “เทเนรีฟ (Teneriffe)” ซึ่งปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5  ภายหลังการแยกตัวออกจาก Newstead งานเทศกาลเทเนรีฟนี้จัดขึ้นเพียงแค่วันเดียวเท่านั้นในวันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคมนี้ โดยจัดบริเวณถนนเส้น Vernon Terrace จากเส้น Florence St. ไปจนถึง Commercial Rd. โดยถนนจะถูกปิดเพื่อจัดสถานที่และรองรับงานนี้ตั้งแต่ตี 2 ของคืนก่อนหน้าวันงานไปจนถึงเที่ยงคืนของวันงาน โดยมีการคาดการณ์ว่าจะมีผู้ร่วมงานมากกว่า 50,000 คน

ภายในก็จะมีการออกบูธกิจกรรม การจำหน่ายอาหารและสินค้าตลอดถนนเส้นดังกล่าว โดยมีการเล่นดนตรีสดตลอดทั้งวันจากศิลปินหลากหลายท่าน หนึ่งในนั้นคือ Darren Middleton มือกีตาร์ของวง Powderfinger วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อคชื่อดังของบริสเบนและออสเตรเลียซึ่งจะมาฉายเดี่ยวในงานนี้ โดยมีแนวเพลงอื่นๆที่น่าสนใจเช่น อคูสติค, แจ๊ส เป็นต้น อีกทั้งยังมีการเดินแฟชั่นจากการออกแบบภายในท้องถิ่นให้กับผู้ที่ร่วมงานได้รับชม ซึ่งอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าที่ Teneriffe ขึ้นชื่อเรื่องผ้าขนแกะ ก็จะมีการแสดงแฟชั่นหน้าหนาวจากผ้าขนแกะให้กับผู้ที่สนใจด้วยเช่นกัน

เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอมหากใครมีน้องๆเด็กๆอยากพาไปร่วมงานด้วย ก็ไม่ต้องเป็นห่วง โดยภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้เด็กได้เข้าร่วมภายในโซนที่ชื่อว่า “Kids World” อาทิเช่น lucky ducks, a jumping castle และ train ride เป็นต้น พร้อมรับชมการแสดงที่น่าสนใจภายในโซนดังกล่าวอย่างเช่น King of the Kids Concert, Sheep Shearing Demonstration และ Piglet Racing หรือการวิ่งแข่งลูกหมูนั่นเอง

0407-teneriffe-kids-world

สถานที่จัดงาน

บริเวณถนนเส้น Vernon Terrace จากเส้น Florence St. ไปจนถึง Commercial Rd.

เวลาจัดงาน

วันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม 2014 ตั้งแต่ 9 โมงเช้า - 3 ทุ่ม

ค่าใช้จ่าย

ฟรี! ไม่มีค่าเข้า

การเดินทาง

สามารถไปได้ทั้งทางรถบัส เรือ Ferry และ Citycat โดยผู้จัดงานแนะนำให้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ เพราะสะดวกสบายกว่าและไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ

  • รถบัส : นั่งรถ สาย 199 จากในเมือง, หรือ Blue City Glider
  • เรือข้ามฟาก : หากอยู่ใกล้ Bulimba สามารถนั่งเรือข้ามฟากจาก Bulimba ferry terminal เพื่อข้ามมายัง Teneriffe ferry terminal ซึ่งท่าเรือนี้อยู่ใกล้สถานที่จัดงานเพียงไม่กี่เมตร “Ferry Timetables”
  • เรือ CityCat : ดูตารางการเดินเรือได้ที่ “CityCat Timetables”

 

ที่มา:

http://www.teneriffefestival.org

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014

Media

MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State