ดยุค/ดัชเชสแห่งเคมบริจด์และเจ้าชายจอร์จเยือนบริสเบน

เผยแพร่เมื่อ 17 เม.ย. 2014 ผู้เขียน
ดยุค/ดัชเชสแห่งเคมบริจด์และเจ้าชายจอร์จเยือนบริสเบน Twitter: @TonyAbbottMHR

มีกำหนดการอย่างเป็นทางการออกมาแล้วว่า ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์(The Duke and Duchess of Cambridge) หรือ เจ้าชายวิลเลียมและพระชายา เจ้าหญิงแคทเธอรีน พร้อมด้วยเจ้าชายจอร์จ พระโอรสพระชันษา 8 เดือน จะเสด็จฯมาเยือนนครบริสเบน(Brisbane) ในวันเสาร์ที่ 19 เมษายน นี้


โดยก่อนหน้านี้ทั้งสามพระองค์ได้เสด็จฯเยือนนิวซีแลนด์อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน ก่อนจะเสด็จฯมายังออสเตรเลียที่ท่าอากาศยานนานาชาตินครซิดนีย์(Sydney Airport) ในช่วงบ่ายของวันพุธที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา ด้วยเครื่องบินพระที่นั่งซึ่งกองทัพอากาศออสเตรเลียจัดถวาย และเข้าร่วมพิธีรับรองที่โอเปร่าเฮาส์(Opera House) โดยทั้งสามพระองค์ทรงมีกำหนดการเสด็จฯเยือน บลู เมาน์เทน(Blue Mountains) เป็นที่ต่อไป ก่อนจะเสด็จฯเยือนนครบริสเบนในวันเสาร์นี้ ซึ่งเป็นวัน Easter Saturday

ทั้งสามพระองค์จะเสด็จฯมายังบริสเบนโดยลงจอดที่ ฐานทัพอากาศออสเตรเลียแอมเบอร์เลย์(RAAF Base Amberley) เพื่อทรงทักทายกับเหล่าทหารในกองทัพ และเสด็จฯเยือน Brisbane Convention & Exhibition Centre ที่ ถนนรัสเซลล์(Russell Street) ณ เซาท์แบงค์(South Bank) เป็นลำดับต่อไป โดยในช่วงนี้ประชาชนทั่วไปสามารถรอรับเสด็จฯได้

(คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)
1704-southbank-map-royal-visit
แผนที่: ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เสด็จฯเยือนเซาท์แบงค์

ในส่วนของกำหนดการสำหรับประชาชนที่ต้องการต้อนรับการเสด็จฯ มีรายละเอียดดังนี้.. ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จะทรงพระดำเนินผ่าน ถนนรัสเซลล์(Russell Street) ตั้งแต่บริเวณทางแยกตัดกับ ถนนเกรย์(Grey Street) ไปจนถึง บริเวณลานหน้าอาคารวัฒนธรรม(Cultural Forecourt) (พื้นที่สีฟ้าในแผนที่) ช่วงเวลาประมาณ บ่าย 2 โมง 50 นาที หากท่านใดต้องการไปรอรับเสด็จฯควรเดินทางไปก่อนเวลาตั้งแต่เนิ่นๆ หรือสามารถชมผ่านจอสกรีนขนาดใหญ่ที่ตั้งไว้บริเวณลานหน้าอาคารวัฒนธรรม

คำแนะนำ: มีข้อกำหนดจากเจ้าหน้าที่มาว่าไม่สามารถให้ประชาชนนำ ร่ม เก้าอี้ ตะกร้าปิคนิค และสัตว์เลี้ยง เข้ามายังบริเวณรับเสด็จฯได้ และควรพกอาหารกับน้ำดื่มสำหรับตนเองไว้ด้วย รวมถึงถนนเกรย์(Grey Street) ซึ่งเป็นเส้นทางหลักของเซาท์แบงค์จะถูกปิดตั้งแต่ บ่ายโมง ถึง 5 โมงเย็น ผู้ใช้รถควรหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว สำหรับเรื่องสำคัญอื่นๆที่ผู้รับเสด็จฯควรทราบสามารถตรวจสอบได้ในรูปแผนที่ซึ่งแนบด้านบน


ที่มา: https://www.qld.gov.au/about/events-awards-honours/events/royal-visit/

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014

Media

Royal Tour Australia
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State