จุดชมพลุไฟและกิจกรรม เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่บริสเบน - Brisbane NYE 2018

เผยแพร่เมื่อ 30 ธ.ค. 2018 ผู้เขียน

ร่วมฉลองเคาท์ดาวน์ปี 2019 ที่บริสเบน และร่วมชมการแสดงพลุไฟสุดยิ่งใหญ่ โดยปีนี้มีทั้งหมด 2 รอบด้วยกัน ตอนเวลา 8.30pm และ ตามด้วยพลุฉลองปีใหม่ ตอนเที่ยงคืนของวันจันทร์ที่ 31 ธ.ค. 2018 สำหรับสภานที่แสดงพลุไฟนั้นมีทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน

 

กิจกรรมและการแสดงพลุไฟ

มาร่วมเคาทด์ดาวน์ไปด้วยกัน และร่วมชมการแสดงพลุไฟส่งท้ายปี 2018 ที่บริสเบน ในหลายจุดได้มีการจัดกิจกรรมรองรับ อาทิ การออกบูธจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม การแสดงดนตรีสด เป็นต้น

 

โดยในปีนี้มีสถานที่ชมพลุไฟได้แก่..

Sount Bank

สถานที่ชมพลุไฟยอดฮิตที่มีพื้นที่และกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมาย สำหรับจุดที่ได้รับความนิยมไปจับจองพื้นที่กันได้แก่.. Clem Jones Promenade, Streets Beach และ River Quay

 

Hamilton Portside Wharf

ท่าเรือที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังของเมืองบริสเบน ร้านในโซนนี้จะเปิดให้จองโต๊ะหรือขายบัตรเพื่อเข้าไปนั่งสังสรรค์และรอชมพลุไฟส่งท้ายปี

 

Howard Smith Wharves

ปีนี้เป็นปีแรกของ Hoard Smith Wharves ที่จะจัดการแสดงพลุไฟบริเวณริมน้ำด้านข้าง โดย Hoard Smith Wharves เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชาวบริสเบน ตั้งอยู่บริเวณใต้สะพาน Story Bridge มีร้านอาหาร คาเฟ่ โรงเบียร์ อยู่ภายในพื้นที่ ซึ่งพึ่งได้เปิดให้บริการเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่่ผ่านมา

 

 

20181230-nye-2018-2 

20160121-greatausbites-fireworks

 

ขึ้นรถฟรีข้ามปี.!!

เคาท์ดาวน์ปีใหม่อยู่ยาวตลอดคืนไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทาง ทาง TRANSLink เปิดให้ขึ้นฟรีทุกเส้นทาง! ทั้งรถบัส รถไฟ เรือเฟอรี่ โดยให้บริการฟรีตั้งแต่เวลา 8pm ของคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2018 ถึง 5.30am ของเช้าวันปีใหม่

 

"Travel is free from 8.00pm New Year's Even until 5.30am New Year's Day on all TransLink services* across South East Queensland, as well as in Toowoomba, Cairns and Mackay."

หมายเหตุ:

จะมีการหยุดให้บริการเรือเฟอร์รี่ระหว่างเวลา 8.20pm to 1.15am ในช่วงการแสดงพลุไฟ

มีการปรับตารางการเดินทางรถสำหรับบางเส้นทาง สามารถดูรายละเอียดได้ที่ translink.com.au

 

อ้างอิง: visitbrisbane.com.au - "New Year's Eve at South Bank"

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 30 ธ.ค. 2018
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State