รีวิวเที่ยวบินแรก บริสเบน-กรุงเทพฯ B787 Dreamliner จากการบินไทย และกิจกรรมพิเศษ!!

เผยแพร่เมื่อ 26 พ.ย. 2015 ผู้เขียน

เมื่อวันที่ 25 – 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางการบินไทยได้จัดทริป Thai Airways Agent Educational Bangkok and Chiang Mai ขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เครื่องบินลำใหม่ล่าสุด ที่บินตรงจากบริสเบนไปกรุงเทพฯ “THAI's B787 Dreamliner” และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองไทย ด้วยการเชิญบริษัทเทรเวลเอเจนท์และสื่อต่าง ๆ ในรัฐควีนส์แลนด์ ได้เดินทางไปสัมผัสกับทริปสั้น ๆ ที่กรุงเทพฯและเชียงใหม่

ทางทีมงานจึงได้ถือโอกาสนี้สัมภาษณ์พูดคุยกับทางพี่เจี๊ยบ หนึ่งในผู้ถูกเชิญให้ร่วมทริปนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ดี ๆ จากการบินไทยให้แฟน ๆ MaBrisbane ได้ฟังกัน พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมพิเศษแจกของรางวัลท้ายบทความ

“เจี๊ยบรู้สึกดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับเลือกจากบริษัทการบินไทยให้เป็น 1 ใน 10 ผู้ร่วมเดินทางไปทริปทัศนศึกษา บริสเบน-กรุงเทพ-เชียงใหม่ เป็นระยะเวลา 6 วัน ฟังดูแล้วเหมือนเวลาน้อยมาก แต่เป็นระยะเวลาที่มีความหมายและมีคุณค่ามากที่สุดสำหรับเจี๊ยบเลย เพราะทริปนี้ให้อะไรมากมาย อาทิ ความภูมิใจและตื่นเต้นที่ได้ใช้บริการเครื่องบินลำใหม่ล่าสุด Boing 787 Dreamliner ที่เพิ่งเปิดใช้บริการเป็นเที่ยวบินแรกของบริสเบน ทั้งนี้ขอยกนิ้วมอบเครดิตให้กับ คุณแนท ธนวัฒน์ หิรัญเลขา ผู้จัดการทั่วไปบริษัทการบินไทยแห่งรัฐควีนส์แลนด์ ที่ได้นำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวบริสเบน ให้ได้ใช้บริการ Dreamliner ก่อนเมืองใหญ่อีกหลาย ๆ เมือง และยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ในทริปนี้ พร้อมทั้งประสบการณ์ที่ดีจากบริษัททัวร์และโรงแรมชื่อดังในเมืองไทย”

20151126-tg-dreamliner-787
รูปประกอบจากการบินไทย

 

วันแรกของการเดินทาง TG474 BNE-BKK (บริสเบน-กรุงเทพฯ)

คณะเดินทางมาเจอกัน ณ จุดนัดพบที่สนามบินบริสเบน โดยมีคุณ Matthew Nickelson, Thai Airways Sales Manager และคุณ Maaike Van Der Windt, Brisbane Airport Corporation เป็นผู้ดูแลและอำนวยความสะดวก พร้อมทั้ง คุณแนท ธนวัฒน์ ที่ได้มาร่วมดูแลทักทายพร้อมส่งคณะที่สนามบินด้วย

หลังจากเช็คอินคุณ Matthew ก็พาพวกเราไปที่ Air New Zealand Business Lounge เพื่อรอขึ้นเครื่อง ระหว่างที่รอพวกเราก็หาอะไรทานและสนทนาทำความรู้จักกัน จนถึงเวลาได้ยลโฉมเครื่องบินใหม่โบอิง 787 ดรีมไลเนอร์

(ข้อมูลด้านเทคนิค อ้างอิงจากบริษัทการบินไทย)

ห้องโดยสารและที่นั่ง

ภายในห้องผู้โดยสารดูกว้างขวางกว่าเครื่องลำเดิม เบาะนั่งใหม่เอี่ยม ที่นั่งมีสองระดับ คือ Thai Royal Silk (ชั้นธุรกิจ) ทั้งหมด 24 ที่ การจัดวางสลับทางเดินแบบ 2-2-2 สามารถปรับเอนนอนได้ 180 องศา แต่ละที่มีจอแบบสัมผัส(touch-screen) ไว้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หน้าจอกว้าง 16 นิ้ว และสำหรับ Thai Economy class (ชั้นประหยัด) มีทั้งหมด 240 ที่นั่ง แบบ 3-3-3 หน้าจอกว้าง 11 นิ้ว เป็นจอสัมผัสเช่นเดียวกัน

สำหรับคนที่พกคอมพิวเตอร์ ไอแพด หรือเครื่องมืออิเลคโทรนิคต่าง ๆ มาเอง ก็ไม่ต้องกลัวแบทหมดอีกต่อไป เพราะเขามีช่องเสียบอุปกรณ์ USB  ต่าง ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งในชั้นธุรกิจจะมีช่องเสียบพีซีพาวเวอร์ทุกที่นั่ง และ 2 ช่องในทุก ๆ 3 ที่นั่งในชั้นประหยัด

หน้าต่าง

ช่องหน้าต่างถูกปรับออกมาให้กว้างกว่าเครื่องบินรุ่นอื่น และจัดตั้งอยู่ในระดับที่เหมาะกับสายตาของผู้โดยสาร เอาใจผู้ที่ชอบชมวิว เครื่องก่อนหน้านี้เวลาเราปิดหน้าต่าง ถ้าใครยังพอจำได้ จะเป็นพลาสติกดึงขึ้นลง ไม่สว่างจ้า ก็มืดทึบไปเลย แต่เครื่องรุ่นนี้ใช้ระบบม่านบังแสงแดดแถบแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งทำให้แสงสว่างในตัวเครื่องจะปรับตามความเหมาะสมอัตโนมัติ ให้พอดีตลอดการเดินทาง ไม่มีที่เปิดปิดแล้ว ซึ่งก็เป็นข้อดีสำหรับทั้งลูกเรือและผู้โดยสาร ไม่ต้องคอยดึงขึ้นดึงลง

เครื่องยนต์

หากใครที่เคยได้นั่งอยู่แถวปีกของเครื่องบินคงจะทราบถึงข้อนี้ดี แต่ด้วยวิวัฒนาการการลดเสียงเครื่องยนต์ของเครื่อง B787 ทำให้เสียงภายในห้องโดยสารเงียบลงเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีระบบการปรับและกรองอากาศที่ดีขึ้น ทำให้หายใจได้สะดวก ใครที่เมาเครื่องง่าย ตกใจอยู่บ่อยครั้งเพราะหลุมอากาศ เครื่องรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยลดการเหวี่ยงในการตกหลุมอากาศให้นุ่มนวลขึ้น

20151126-tg-dreamliner-features
ข้อมูลเพิ่มเติม: THAI's B787 Dreamliner

โดยสรุป.. ภายในเครื่องทุกอย่างโอเคเลยทีเดียว ได้สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ ๆ และรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้น ส่วนเรื่องการบริการก็ยังคงรักษามาตรฐานความเป็นหนึ่งอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ

 

บินกันแบบสบาย ๆ ถึงโดยไม่รู้ตัว ลงจอดสนามบินสุวรรณภูมิเกือบสองทุ่มครึ่ง ต่อไฟลท์ไปเชียงใหม่ TG122 BKK-CNX กว่าจะถึงที่พักก็เกือบเที่ยงคืน ที่โรงแรม Le Meridian (เลอ เมอริเดียน) โรงแรมหรูระดับ 4 ดาวซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ห่างจากไนท์บาร์ซ่าเพียงสิบกว่าก้าว โรงแรมนี้บรรยากาศออกแนวยุโรปผสมผสานกับวัฒนธรรมล้านนาของชาวเหนือ ทำให้ได้บรรยากาศร่วมสมัยและหรูหราไปพร้อม ๆ กัน ห้องพักแต่ละห้องมีทั้งทีวีพลาสม่า 32 นิ้ว Wi-fi เครื่องชา กาแฟ น้ำดื่ม และหนังสือพิมพ์รายวัน สิ่งอำนวยความสะดวกก็หลากหลาย ทั้งสปา สระว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้น 4  ห้องออกกำลังกาย และศูนย์บริการธุรกิจ

เดินทางยาว เหนื่อยกันมาทั้งวัน ได้นอนหลับพักผ่อนบนเตียงนุ่ม บรรยากาศสบาย ๆ เอาแรงไว้ผจญภัยต่อในวันพรุ่งนี้ ติดตามอ่านทริปของวันที่ 2 กันต่อในบทความหน้าที่เจี๊ยบจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชมความงามรอบเมืองเชียงใหม่ค่ะ

20151126-tg-dreamliner-tour


 

กิจกรรมพิเศษกับ MaBrisbane
ลุ้นรับบัตรกำนัลตั๋วเครื่องบินมูลค่า $300 และ $100
สนับสนุนโดย การบินไทยและกินรีทัวร์

“ความประทับใจแรกของคุณกับการบินไทย”

เพียงเขียนข้อความสั้น ๆ ถึงความประทับใจแรกของคุณกับการบินไทย พร้อมแนบรูปประกอบอะไรก็ได้ จะเสิร์ชจากอินเตอร์เน็ต, ถ่ายเอง, รูปวาด หรืออื่น ๆ ที่สื่อถึงการบินไทย

20151201-tg-exp-b777

ส่งเข้ามาได้ทางช่องคอมเมนต์ของบทความนี้ บนแฟนเพจ MaBrisbane TH เท่านั้น

(ไปยังลิงค์ตอบคำถาม >> คลิกที่นี่)

 

เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 4 ธ.ค. 2558

เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกโดยการบินไทย

ผู้ชนะรับ.. คูปองส่วนลดซื้อตั๋วการบินไทยกับบริษัทกินรีทัวร์ มูลค่า $AUD 300 จำนวน 1 รางวัล
และ รางวัลขวัญใจ ตัดสินจากจำนวนยอด like สูงสุดรับ.. คูปองส่วนลดซื้อตั๋วการบินไทยกับบริษัทกินรีทัวร์ มูลค่า $AUD 100 จำนวน 1 รางวัล

20151126-tg-dreamliner

ประกาศผู้โชคดี วันศุกร์ ที่ 11 ธ.ค. 2558 ติดต่อรับมอบของรางวัลภายในวันที่ 14 ธ.ค. และมอบของรางวัล ภายในวันที่ 23 ธ.ค. *หากผู้ได้รับรางวัลไม่สามารถติดต่อทีมงานได้ ภายในระยะเวลาที่กำหนด ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการมอบให้ท่านอื่นต่อไป

 

เกณฑ์การรับและใช้คูปองส่วนลด

  • ผู้ชนะสามารถรับได้เพียงรางวัลสูงสุด 1 รางวัล โดยทีมงานจะคัดเลือกผู้ชนะรางวัลที่เหลือต่อไป
  • สามารถใช้คูปองเป็นส่วนลดในการซื้อบัตรโดยสารของการบินไทย เดินทางออกจากบริสเบนไปได้ทุกที่ทั่วโลก โดยซื้อผ่านทางบริษัท กินรีทัวร์ จำกัด
  • คูปองมีอายุ 6 เดือนนับจากวันที่มอบ (ใช้ซื้อภายใน 6 เดือน)
  • สามารถเลือกวันเดินทางได้อิสระ วันไหนก็ได้
  • คูปองไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือถ่ายโอนให้ผู้อื่นได้

หมายเหตุ: การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด และขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงแก้ไขโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า


 

(อัพเดท 11 ธ.ค. 58)

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีกิจกรรม..
“ความประทับใจแรกของคุณกับการบินไทย”

 
ผู้ชนะได้แก่ คุณ Auaussie Jutilamtong
รับบัตรกำนัลตั๋วเครื่องบินมูลค่า $300
20151211-tg-exp-winner
 

รางวัลขวัญใจ(ยอด Like สูงสุด) คุณ Peace TiDz
รับบัตรกำนัลตั๋วเครื่องบินมูลค่า $100

20151211-tg-exp-winner-runnerup

 

ติดต่อขอรับรางวัลได้ที่ inbox.. MaBrisbane TH

 

ทางทีมงานขอขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ มุมมองดี ๆ กับการบินไทย สายการบินแห่งชาติของเรา ในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง และคอยติดตามกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ได้อีกในครั้งต่อไป ขอบคุณครับ/ค่ะ

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 11 ธ.ค. 2015
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State