สัมภาษณ์พิเศษ Moderndog, และกิจกรรมแฟนพันธุ์แท้! ชิงเสื้อยืดพร้อมลายเซ็นต์

เผยแพร่เมื่อ 13 ส.ค. 2014 ผู้เขียน

ครั้งนี้ถือว่าพิเศษจริง ๆ กับการได้สัมภาษณ์พิเศษวงดนตรีระดับตำนานของเมืองไทยกับวง “โมเดิร์นด็อก” (Moderndog) ในการมาทัวร์ยังประเทศออสเตรเลีย ซึ่งบริสเบนเป็นป้ายที่สองต่อจากเมลเบิร์น ก่อนจะปิดท้ายด้วยซิดนีย์ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ โดยในการมาครั้งนี้ ได้ขนเอาซิงเกิ้ลใหม่ของอัลบั้มล่าสุด ชุดที่ 6 มาให้แฟน ๆ MD ได้ฟังกันอย่างคุ้มค่า สมกับการรอคอยกว่า 5 ปี

พิเศษ! สำหรับแฟนพันธุ์แท้ Moderndog ร่วมตอบคำถามชิงเสื้อยืดของ MaBrisbane พร้อมลายเซ็นต์ของ 3 คนดนตรีผู้บุกเบิกแนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟของเมืองไทย ป๊อด-ธนชัย อุชชิน, โป้ง-ปวิณ สุวรรณชีพ และ เมธี-เมธี น้อยจินดา แห่งวงโมเดิร์นด็อก จำนวน 2 รางวัล ท้ายบทสัมภาษณ์ (ขออนุญาตสงวนกิจกรรมนี้ เฉพาะชาวบริสเบนและควีนส์แลนด์เท่านั้นค่ะ)

1308-moderndog-brisbane-poster
“บุษา ปาร์ตี้ Moderndog Live in Brisbane”
ชมภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต คลิ๊กที่นี่

หลายคนคงยังสนุกและมันส์ไม่หายกับคอนเสิร์ต “บุษา ปาร์ตี้ Moderndog Live in Brisbane” เมื่อคืนวันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยทางทีมงานได้รับเกียรติจากทางผู้จัด ได้สัมภาษณ์พิเศษกับวง Moderndog ถึงความประทับใจและงานเพลงอัลบั้มล่าสุดนี้..


 

มาถึงที่นี่แล้ว อาหารไทยในออสเตรเลียเป็นยังไงบ้าง

ป๊อด: อร่อยมากครับ โดยเฉพาะวันนี้นะครับ มื้อเย็น มากินที่  Fullmoon เมนูต่าง ๆ ที่จัดสรรมาให้นี่ถูกปากมากครับ

 

ไม่ทราบว่าในปีนี้ Moderndog ได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไหนมาบ้าง

โป้ง : มีญี่ปุ่น ใช่มั๊ย

ป๊อด : ญี่ปุ่นไปแล้ว

 

มาออสเตรเลียครั้งนี้ ได้ไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง ทั้งที่เมลเบิร์นแล้วก็บริสเบน

ป๊อด : เราจะมีวันที่แสดง วันที่มาถึงก่อน แล้วก็หลังวันแสดง ก็จะได้เดินเที่ยวรอบเมือง พี่โป้งเอาจักรยานมา ก็ได้ขี่จักรยานไปรอบ ๆ

 

เมื่อกี๊ เห็นว่าเพิ่งไปปั่นจักรยานมา ไม่ทราบว่าไปปั่นแถวไหนมาบ้าง

โป้ง : เข้าไปทางภูเขา ลึก ๆ ครับ

 

ได้มีโอกาสไปเที่ยวงาน Ekka ด้วย

โป้ง : ไม่ได้ไป พอดีไปขี่จักรยาน

พี่ป๊อด : เมื่อกี้ ทีมงานที่เหลือไปเดินเล่นใน Ekka มาครับ (รายละเอียดงาน Ekka)

 

ไปงาน Ekka แล้วเป็นยังไงบ้าง

ป๊อด : ก็เหมือนงานวัดบ้านเรานะฮะ ก็คุ้นเคยครับ

เมธี : งานวัดฝรั่ง

 

คุณเมธีก็ได้ไปงาน Ekka ด้วยเหมือนกัน

เมธี : ใช่ (หัวเราะ) แต่ว่าเป็นคนกลัวความสูง ก็เลยไม่ค่อยได้เล่นอะไรเลยครับ ซื้อของอย่างเดียว

 

คอนเสิร์ตบุษบาปาร์ตี้ที่บริสเบนเมื่อคืน รู้สึกอย่างไรและประทับใจอะไรในคอนเสริตครั้งนี้บ้าง

ป๊อด : ก็ประทับใจมากนะครับ เพราว่าคนที่มาดูเนี่ยเต็มที่กันตั้งแต่ก่อนเราขึ้นซะอีก ก็พอขึ้นเล่นแล้วก็สนุก ตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงสุดท้าย อังกอร์แล้วก้ยังไม่ยอมกลับ แล้วที่ประทับใจสุด ๆ เลยคือ พอพวกเราขึ้นไปที่ Back Stage กันหมดแล้ว แต่ทุกคนร้องเพลง ”ก่อน” ลอยมาอ่ะ ผมก้รู้สึกแบบว่าเซอไพรส์มาก ตื้นตันมาก

 

Moderndog อยู่ด้วยกันกับเรามา 20 ปีแล้ว รู้สึกยังไงบ้างที่มีแฟนเพลงเหนียวแน่นขนาดนี้ ทั้งในไทยและต่างประเทศด้วย

เมธี : ก็รู้สึกดีครับ เพราะว่ามันเหมือนกับว่าเราเริ่มต้นมาจากความรักดนตรี อาจจะไม่ได้มีการแพลนอะไรกันยาว ก็คือแพลนกันไปเป็นช่วงสั้น ๆ แล้วก็ตั้งใจทำแต่ละช่วงให้ดีที่สุด แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะยาวมาจนถึงที่สุด ก็รู้สึกว่าเราคงทำอะไรถูกต้องบ้าง

1308-moderndog-interview

พูดถึงเรื่องแรงบัลดาลใจและมุมมองในการแต่งเพลงกันบ้าง เพราะหลาย ๆ เพลงของ Moderndog ก็ถือว่าประสบความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน

ป๊อด : เพลงส่วนใหญ่ที่เขียนขึ้นมาก็มาจาการทำความเข้าใจหลาย ๆ เรื่อง จากตัวเอง จากประสบการณ์รอบข้างหรือว่าชีวิตที่ผ่านไปในแต่ละช่วงวัย เพราะ 20 ปีนี่มันผ่านช่วงแบบตั้งแต่วัยรุ่นบ้าระห่ำ จนกระทั่งช่วงแบบ Mid Life...Mid Life Opportunity อะไรอย่างนี้ มันก็จะมีหลายอย่าง ทำให้เราทำเพลงเหมือนเป็นบทสะท้อนชีวิตน่ะครับ มันเป็นเหมือน Diary ที่สะท้อนความเป็นตัวตนในช่วงวัย บอกเล่ามุมมอง บอกเล่าสภาวะ เป็นการแบบแชร์ ... แชร์ความเข้าใจ

 

อัลบั้มใหม่มีกระแสตอบรับดีมาก อย่างเช่น ยอดวิวเพลง “ทบทวน” ใน Youtube ก็มียอดวิวล้านกว่าแล้ว อยากทราบว่าผลงานชุดใหม่นี้ ต่างจากชุดก่อน ๆ อย่างไรบ้าง

เมธี : อาจจะต่างจากชุดที่แล้วดีกว่าครับ เพราะว่าชุดที่แล้วมันเป็นชุดที่เราแบบตั้งใจทำงานนะ แต่ว่าใช้เวลาทำนานมากเลย อัดเสียงแล้วก็หยุด ๆ อัด ๆ หยุด ๆ ใช้เวลาทำอยู่ประมาณ 2-3 ปีกว่าจะเสร็จ แต่ว่าชุดนี้เราทำแบบเร็วมาก อารมณ์ประมาณเหมือนตอนที่เราเริ่มทำดนตรีใหม่ ๆ ที่เราแบบ อัดเสียงทั้งหมดเป็น 10 เพลงภายในเดือนนึง .. รู้สึกว่ามันมีความสด

 

ได้ข่าวแว่ว ๆ ว่า จะมีการถ่ายทำ MV ระหว่างเดินทางขับรถจากที่บริสเบน ไปยังซิดนีย์ด้วย

ป๊อด : ใช่ครับ ... คือมันก็แว่บเข้ามาในไอเดียว่า เราอยากจะได้ Landscape แล้วมันก็บังเอิญมากที่เรากลับมาเล่นที่ออสเตรเลีย แล้วมีช่วงวันระหว่างบริสเบนกับซิดนีย์ครับ ก็เลยคุยกับในวงว่าเราน่าจะลองขับรถไปหาพื้นที่สวย ๆ ถ่าย MV กันดีกว่า เพราะมันจะเข้ากับเพลงต่อไปครับ

1308-moderndog-interview-2

สุดท้ายมีอะไรอยากจะฝากกับแฟนชาวบริสเบนแล้วก็แฟนเพลงที่อยู่ในออสเตรเลียบ้าง

โป้ง :  ก็ ขอขอบคุณนะครับ แฟนเพลงชาวไทยทุกคนที่ออสเตรเลีย รู้สึกอบอุ่นมาก เหมือนกับคนที่นี่ส่วนใหญ่ก็เหมือนกับ บางคนหายจากเมืองไทยไปนานแล้ว แล้วก็คงจะมีภาพความทรงจำอะไรบางอย่างจากเมืองไทยมา รู้สึกว่ายังเหนียวแน่นกับเพลงของพวกเราอยู่ แล้วก็ยังติดตามเพลง ขอบคุณมากครับ

เมธี : ขอขอบคุณทีมงานและผู้จัดด้วยนะครับที่ทำให้เราได้มาเล่น แล้วก็เหมือนกับรู้สึกเหมือนอยู่เมืองไทยเลย เพราะว่าเราได้กินอาหารไทยเกือบทุกวันเลยครับ (หัวเราะ) ก็ขอขอบคุณร้านอาหารไทยที่ช่วยเลี้ยงดูครับ

ป๊อด : ขอขอบคุณแฟน ๆ ที่นี่นะครับ ที่ต้อนรับเราอย่างอบอุ่น รู้สึกสนุกมากทั้ง 2 เมืองนะครับ ทั้งเมลเบิร์นแล้วก็บริสเบน เตรียมจะไปพบกับแฟน ๆ ที่ซิดนีย์อีก ก็หวังว่าคงจะได้สนุกกันอย่างเต็มอิ่มก่อนจะกลับบ้านเรานะฮะ แล้วคงมีโอกาสได้พบกันอีกนะครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับบทสัมภาษณ์ของศิลปินในดวงใจของใครหลายคน หวังว่าจะทำให้หายคิดถึงกันได้บ้าง แม้คอนเสิร์ตจะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ชาวบริสเบนยังสามารถติดตามผลงานของ Moderndog ได้ กับอัลบั้มใหม่ชุดที่ 6 นี้ โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ทางแฟนเพจของ Moderndog ที่ facebook.com/ModerndogBand และ Moderndog Channel

 

ขอขอบคุณ Moderndog และทีมงาน รวมถึงผู้จัด Siam Samrarn Entertianment
และร้าน Full Moon Bar & Restaurant ที่เอื้อเฟื้อสถานที่มา ณ โอกาสนี้

 

ร่วมสนุกกับทาง MaBrisbane ตอบคำถามชิงเสื้อยืดพร้อมลายเซ็นต์ของ Moderndog จำนวน 2 รางวัล

1308-moderndog-mabrisbane

คำถาม : ใครทราบบ้างว่า.. Moderndog จะครบรอบวันเกิด 20 ปี วันที่เท่าไหร่(วัน/เดือน/ปี)?

..ใบ้ให้นิดนึงว่าเป็นเดือนหน้าที่จะถึงนี้

 

ส่งคำตอบมาที่ Inbox ของ Facebook.com/mabrisbane.com (คลิ๊กที่นี่) หรืออีเมล์ (contact@mabrisbane.com)

หมายเหตุ: ทางทีมงานต้องขออนุญาตสงวนกิจกรรมนี้ เฉพาะชาวบริสเบนและควีนส์แลนด์เท่านั้นนะคะ

หมดเขตส่ง: วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2557

ประกาศผล: วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2557

 

ประกาศผลผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลเสื้อยืด MaBrisbane พร้อมลายเซ็นต์ Moderndog 2 รางวัลได้แก่

1. คุณ Wittawat Saikliang

2. คุณ Kantima

ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัล ขอบคุณทุกคำตอบที่ส่งเข้ามาร่วมกิจกรรมกับเรา

และขอขอบคุณ Moderndog มา ณ โอกาสนี้ด้วย

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State