พาไปชิมอาหารจีนบรรยากาศไม่เหมือนใครที่ Wu Kong Kitchen & Bar

เผยแพร่เมื่อ 15 มิ.ย. 2023 ผู้เขียน

เปิดมาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้วกับร้าน Wu Kong Kitchen & Bar ในตัวเมืองบริสเบน แม้ร้านจะอยู่ในซอกซอยแอบหลบมุมหน่อย ๆ แต่ด้วยการจัดตกแต่งร้านและรูปปั้นซุนหงอคงขนาดเท่าตัวคนตั้งตระหง่านอยู่หน้าร้าน เลยอดที่จะสงสัยไม่ได้ว่าร้านนี้ขายอาหารอะไร เพราะร้านจีนที่เห็นทั่วไปส่วนใหญ่ก็จะมาธีมสีแดง ทอง ขาว อันนี้เป็นโทนสีน้ำเงินและดำ เดินเข้าไปร้านบรรายากาศเหมือนล๊อบบี้โรงแรมหรือคาสิโนประมาณนั้น

 

20230615 wukong kitchen 01

 

มองจากด้านนอกร้านอาจจะคิดว่าสไตล์ของร้านดูแปลกๆหน่อย แต่พอเข้ามานั่งข้างในก็รู้สึกว่าแสงสีมันก็สวยดีไปอีกแบบ บรรยากาศดีขึ้นมาทันที ทีสำคัญคือถ่ายรูปออกมาโอเคเลย ยิ่งถ้าได้โต๊ะที่ติดผนังและกระจกข้างในด้วยนะ

ได้อ่านเกี่ยวกับเรื่องราวของร้าน เขาก็บอกว่าได้รับแรงบันดาลใจจากฉากถ้ำน้ำตกและหินวิเศษในเรื่องของซุนหงอคง เลยเป็นที่มาว่าทำไมร้านถึงเป็นสีน้ำเงินทึม ๆ ก็ถือว่าทำได้ตามคอนเซ็ปต์ชัดเจนดี

พนักงานต้อนรับเราอัธยาศัยดีมาก ช่วงที่ไปเป็นตอนกลางวันเลยได้มีโอกาสลอง Lunch Menu ของทางร้านวันนั้นมี ข้าวราดผัดเนื้อตุ๋น Beef Brisket เสิร์ฟใหญ่อยู่นะถ้ากินคนเดียว เนื้อนุ่มมาก รสชาติก็พอดีไม่เค็มไป

 

20230615 wukong kitchen 03

 

จาดถัดมาเป็น Laksa รสชาติกลาง ๆ ไม่โดดเด่นมากถ้าเทียบกับร้านอื่น แต่เครื่องเยอะทีเดียว

 

20230615 wukong kitchen 06

 

ปกติไม่ค่อยสั่งปอเปี๊ยะเวลาไปทางอาหารเท่าไหร่แต่ร้านนี้เค้าบอกว่าเป็น Peking Duck Spring Rolls จากเมนู Entree ก็เลยลองสั่งมาดู ถือว่าแปลกดี โอเคเลย

 

20230615 wukong kitchen 05

 

จานสุดท้ายน่าจะเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน เพราะแอบไปส่องในเพจรีวิวว่าปกติคนสั่งอะไรกันเห็นคนลงรูปเยอะเลย Chef Special Dong Po Pork เป็นหมูสามชั้นตุ๋น แม่เจ้า มันนุ่มมาก หน้าตาดีด้วย แต่กินแล้วรู้สึกได้เลยว่าคงต้องไปออกกำลังสักสองอาทิตย์ถึงจะเบิร์นหมด ออกแนวหมูหวานแต่มีกลิ่นเครื่องยาจีนหน่อยๆ จานนี้ต้องทานกับข้าวเยอะหน่อยเพราะรสชาติเข้มข้นมาก อร่อยดีนะ สมกับเป็นเมนูแนะนำ 

 20230615 wukong kitchen 04

 

โดยรวมถือว่าเป็นร้านที่น่ากลับมาทานอีก บรรยากาศ คุณภาพ ราคา บริการ โลเคชั่น ดี ที่สำคัญคือ ไม่หิวน้ำมาก มีโอกาสผ่านมาในเมืองลองไปชิมกันดูนะ จานไหนเด็ดเม้นบอกด้วย

 

Wu Kong Kitchen & Bar

ที่อยู่: 119 Charlotte Street, Brisbane City
เวลาเปิดปิด: Monday-Sunday — 11:00-14:30 & 17:00-22:00
เว็บไซต์: https://wukongkitchenandbar.com.au/

 

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 มิ.ย. 2023
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State