เรียนต่อออสเตรเลียโดยไม่ต้องใช้ผล IELTS ผ่านสถาบัน UIL

เผยแพร่เมื่อ 08 มิ.ย. 2016 ผู้เขียน

แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ บรรยากาศดี ความสะดวกสบายครบครัน ย่าน Springfield ที่ได้มากกว่าภาษาอังกฤษกับสถาบัน Union Institute of Language หรือ UIL

UIL ตั้งขึ้นเมื่อปี 2002 มีเครือข่ายกับสถาบันศึกษาที่หลากหลาย และมีโปรแกรมภาษาอังกฤษที่เหมาะสมกับนักเรียนทุกระดับ นักเรียนสามารถเลือกที่จะมาเรียนภาษาระยะสั้น เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย หรือที่เรียกว่า Study Tour เรียนภาษาเพื่อเตรียมเข้าเรียนต่อในสถาบันการศึกษาของออสเตรเลียในทุกระดับชั้น โดยที่นักเรียนไม่ต้องใช้ผล IELTS ในการสมัครเข้าเรียนต่อเมื่อผ่านหลักสูตรของ UIL


ทำไมถึงไม่ต้องใช้ผล IELTS ในการเรียนต่อการศึกษาระดับสูง เมื่อเรียนภาษากับ UIL?

เป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่า ส่วนใหญ่เวลาที่เราต้องการจะศึกษาต่อต่างประเทศในระดับขั้นสูง ๆ เช่น ตั้งแต่ระดับอนุปริญญาขึ้นไป หรือแม้แต่การเตรียมตัวเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรี (Foundation Program) จำเป็นที่จะต้องมีผลสอบระดับวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษ หรือ IELTS เพื่อเป็นการยืนยันว่า ระดับภาษาของเราสามารถที่จะทำความเข้าใจในเนื้อหาในคอร์สที่เราต้องการจะเรียนมั้ย

และด้วยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ UIL มีประสิทธิภาพมากจนเป็นที่ยอมรับในหลายสถานบัน ดังนั้นผู้ที่เรียนจบในหลักสูตรของ UIL ที่ทางสถาบันการศึกษาระดับสูงนั้นยอมรับ ก็สามารถใช้ใบผ่านหลักสูตรเพื่อไปสมัครเรียนต่อได้

ตัวอย่างคอร์สของ UIL ที่นักเรียนสามารถใช้ใบผ่านคอร์สไปสมัครเรียนต่อได้:

  • Secondary School Preparation Program (SSPP) เป็นคอร์สเตรียมตัวสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับมัธยมศึกษากับโรงเรียนที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ UIL
  • Pathway Options เนื่องจาก UIL เป็นพาร์ทเนอร์กับทั้งโรงเรียน วิทยาลัย และมหาลัยชั้นนำหลายแห่ง UIL สามารถที่จะแนะนำและสอนคอร์สภาษาอังกฤษที่เหมาะสมในการเรียนต่อของนักเรียนในสถาบันต่าง ๆ ได้ นักเรียนสามารถใช้ใบผ่านคอร์สเรียนภาษากับ UIL ในการสมัครเข้าเรียนต่อในสถาบันพาร์ทเนอร์ทั้งหลายแทนผล IELTS ได้

อย่างไรก็ตาม ในการสมัครเข้าเรียนกับ UIL นักเรียนอาจจะต้องใช้ผลเบื้องต้นของ IELTS, PTE, TOEFL หรือทำการสอบระดับวัดผลภาษาอังกฤษของ UIL เพื่อจะได้ทราบถึงคอร์สเรียนที่เหมาะสม สนใจอยากทราบรายละเอียดสอบถามได้ที่อีเมล์ thailand@uil.edu.au

20160606-uil-building
UIL Springfield

 

ที่ตั้งของแคมปัสของ UIL

มีแคมปัสอยู่ทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน โดยแคมปัสหลักตั้งอยู่ที่ Education City ที่ย่าน Springfield และมีอีก 3 แคมปัสตั้งอยู่ภายใต้สถาบันศึกษาชั้นนำของรัฐควีนส์แลนด์ อันได้แก่..

  • James Cook University (JCU) จำนวน 2 แคมปัส ซึ่ง UIL ได้ให้บริการสอนภาษาอังกฤษแบบ On Campus สำหรับมหาลัยรัฐบาลแห่งนี้ โดยตั้งแยกอยู่ในสองเมืองด้วยกันคือ Cairns (เมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกใน North Queensland) และอีกแห่งที่ Townsville (แคมปัสหลักและใหญ่ที่สุดของ JCU)
    โดย UIL มีหลักสูตรรองรับในด้าน Study Tour, General English และ Direct Entry Pathway(EAP) สำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยกับ JCU

  • TAFE North (วิทยาลัยสายอาชีพของรัฐบาลควีนส์แลนด์) จำนวน 1 แคมปัส ตั้งอยู่ที่เมือง Cairns สาขานี้มีหลักสูตรระยะยาวแบบ Pathway สำหรับนักเรียนที่ต้องการจะต่อ TAFE และเป็นที่เรียนสำหรับนักเรียนแบบ Study Tour ด้วย

 

UIL ย่าน Springfield

กลับมาเล่าเรื่องของแคมปัสหลักกันต่อ ที่ตั้งของ UIL นั้นอยู่ในพื้นที่ที่เรียกว่า Education City, Springfield ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง Brisbane ประมาณ 30 นาทีโดยรถยนต์ และห่างจาก Gold Coast ไม่ถึง 1 ชั่วโมง โดยใน Education City นี้ เป็นพื้นที่ที่มีสถาบันการศึกษาตั้งอยู่รวมกันหลายสถาบัน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนรัฐบาล เอกชน ระดับประถม มัธยม วิทยาลัย มหาวิทยาลัย และโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

20160606-uil-edu-city

ภายในตึกเรียนถือว่าสะอาดสะอ้าน และกว้างขวางอย่างมาก แบ่งสัดส่วนชัดเจน มีห้อง Common Room ที่นักเรียนสามารถพักผ่อน นั่งเล่น ทานข้าว หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ โดยนักเรียนทุกคนจะมีตู้ล็อกเกอร์เก็บของส่วนตัวด้วย ตู้เย็นเก็บอาหาร และไมโครเวฟ นอกจากนี้ยังมีเตียงนอนสำหรับนักเรียนที่ไม่สบาย หรือนอนพักระหว่างรอรถพยาบาล หรือรอผู้ปกครองมารับ

20160606-uil-common-room

มีเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องขายขนม อาหารว่าง และน้ำไว้บริการ นอกเหนือจากนั้นยังมีสเกตบอร์ดให้สำหรับเด็กบอร์ดทั้งหลาย มีชั้นวางบอร์ดให้ด้วย

20160606-uil-pc

ห้องฝึกทักษะการฟัง (Listening) มีทั้งเครื่องเล่นเทปและซีดีส่วนตัว กีต้าร์ และกลองชุดไฟฟ้า เป็นการเรียนภาษาอังกฤษจากการฟังเพลง

20160606-uil-skate-music

ห้องเรียนถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 12 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องถูกกั้นด้วยผนังเก็บเสียงแบบพับได้ สามารถปรับขยายขนาดของห้องเรียนให้เหมาะกับจำนวนนักเรียน หรือปรับเปลี่ยนห้องเรียนให้กลายเป็นห้องโถงเพื่อทำพิธีจบการศึกษาได้อีก
20160606-uil-room2

ห้องเรียนแต่ละห้องมีการจัดโต๊ะที่แตกต่างกันออกไปตามความถนัดของอาจารย์ผู้สอน ส่วนใหญ่จะถูกจัดเป็นรูปตัว U เพื่อความสะดวกในการสื่อสารระหว่างอาจารย์และนักเรียน รวมถึงเพื่อนร่วมชั้นได้เห็นหน้าเห็นตากันอย่างเต็มที่ ตามฝาผนังห้องเต็มไปด้วยผลงานความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียน และตารางเวลาการเรียน

20160606-uil-room

ตามฝาผนังตรงทางเดินเต็มไปด้วยงานศิลป์ขนาดใหญ่ของนักเรียนแต่ละรุ่น รูปภาพหมู่คณะนักเรียนและอาจารย์ทั้งที่ถ่ายในโรงเรียนและตอนไปทัศนศึกษา ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่กับเพื่อนกับครอบครัว

20160606-uil-student-arts2

นอกจากการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีนังสือภาษาต่างชาติอย่างหนังสือภาษาญี่ปุ่นเพียบ ที่นี่นักเรียนส่วนใหญ่จะมาจากญี่ปุ่นและเอเชีย ถือเป็นโอกาสดีในการเรียนรู้ภาษาที่ 3 และวัฒนธรรม ทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ หลากหลายเชื้อชาติ

20160606-uil-books

 

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกในตัวโรงเรียนเองแล้ว UIL ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานศึกษาสำคัญ ๆ อย่าง University of Southern Queensland, TAFE Queensland South West, โบสถ์, ที่พักนักศึกษา, ร้านค้า, ร้านอาหาร, ตู้ ATM, โรงพยาบาล Mater Private Hospital และ สถานีรถไฟ Springfield Central

เดินจาก UIL ไปประมาณ 15 นาทีก็จะพบกับ Orion Springfield Central ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่รวมทุกอย่างไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่ามีมีร้านแฟรนไชส์แทบทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซุปเปอร์มาร์เก็ต รวมตัวกันในที่เดียว ทั้งปั้มน้ำมันและร้านขายอุปกรณ์เฉพาะทางด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.uil.edu.au

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 27 ต.ค. 2016

Media

37 Sinnathamby Blvd, Springfield Central QLD 4300
UIL

Union Institute of Language (UIL)
"we make it happen"

CRICOS Provider No: 02529F

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ thailand@uil.edu.au

เวปไซต์: www.uil.edu.au