หาอะไรทำกับกิจกรรมรับปีใหม่ใน Queensland

เผยแพร่เมื่อ 18 ม.ค. 2022 ผู้เขียน

Happy New Year 2022 เพื่อน ๆ ชาว MaBrisbane ทุกคน

ขอให้ผู้อ่านทุกคนมีแต่สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นตลอดปีและตลอดไป ติดตาม MaBrisbane กันไปนาน ๆ สำหรับเดือนใหม่นี้ ต้องเริ่มต้นด้วยสิ่งใหม่ โดยเฉพาะกิจกรรมใหม่ ๆ ท้าทายตัวเองในหน้าร้อนกัน จะมีอะไรมาแนะนำบ้างติดตามกันได้เลย

 

  ลอยฟ้าบนบอลลูน ชมพระอาทิตย์ขึ้นในวันใหม่  

  

 excited activities in qld 01

ที่มาภาพ : hotair.com.au

 

      ปีใหม่ ฟ้าใหม่ หลายคนอยากเริ่มต้นวันด้วยการดูพระอาทิตย์ขึ้น เลยมาแนะนำกิจกรรมที่ทั้งท้าทายความสูง และสุดโรแมนติกไปพร้อมกันของ "Hot Air Balloon" นั่นคือการขึ้นบอลลูน ชมวิวมุมสูง ลอยไปมาบนฟ้าอย่างเชื่องช้าตั้งแต่เช้ามืดจนฟ้าสว่าง ชมวิวทิวทัศน์เบื้องล่างที่เป็นหุบเขาสลับไปมาในยามเช้า และลงจอดกันที่ไร่องุ่น เพื่อทานมื้อเช้าสุดพิเศษที่เตรียมไว้ให้ ด้วยความสวยงามและโรแมนติกแบบนี้ เค้าก็มีแพ็กเกจจัดงานแต่งงานบนบอลลูนเหมือนกัน โรแมนติกแค่ไหน ต้องไปลองด้วยตัวเองซะแล้ว

 

 

  ออกเรือ ชมวาฬโต้น้ำที่ Hervey Bay  

excited activities in qld 02 

ที่มาภาพ : australias.guide/qld/

 

      ล่องเรือมาหลายที แต่จะมีสักกี่ครั้งที่เราจะได้รับประสบการณ์สุดเซอร์ไพรส์และตื่นเต้นตลอดทั้งทริป อย่างการชมวาฬหลังค่อม (Humpback Whale) โดยเรือ Catamaran ที่สวยงามขนาดใหญ่ และสามารมชมวิวได้ 360 องศา พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในเรือตลอดทั้งทริป มีทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน อย่างไรก็ตามแนะนำให้ร่วมทริปในช่วงเดือนกรกฏาคมจนถึงเดือนตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่มีโอกาสเจอวาฬมากที่สุดนั่นเอง

 

 

  กระโดดร่ม ท้าทายความสูงกันที่ Airlie Beach  

 

 excited activities in qld 03

ที่มาภาพ : bookme.com.au


      หากพูดถึงกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมในออสเตรเลีย การกระโดดร่มถือว่าเป็นกิจกรรมยอดฮิตติดอันดับที่นักท่องเที่ยวควรลอง ถ้าจะแนะนำโลเคชั่นที่เหมาะกับการกระโดดร่ม คงหนีไม่พ้นริมทะเล ชายหาด โดยเฉพาะแถบเกาะ Whitsunday ซึ่งมีเกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย ตัดกับสีน้ำทะเลและท้องฟ้า นอกจากจะได้ตื่นเต้นไปกับความสูงแล้ว ยังประทับใจกับวิวทิวทัศน์เบื้องล่างที่หาไม่ได้แบบนี้เลย นอกจากที่ Airlie Beach แล้วทาง "Skydive" ก็มีจุดอื่น ๆ ที่เราออกไปท้าทายความสูงได้ ใกล้ ๆ ก็ Surfer Paradise ใน Gold Coast นั่นเอง เผลอ ๆ ติดใจ มีครั้งที่สองและครั้งที่สามต่อไปก็ได้

 

 

  ล่อง Private Cruises สุดโรแมนติกบน Noosa River  

 

 excited activities in qld 04

ที่มาภาพ :  noosadreamboats.com.au      ท่องเที่ยวมาอย่างลุย เปลี่ยนอารมณ์มาแบบเรียบหรูสุดคลาสสิก กับการนั่งเรือสไตล์วินเทจสุดเท่ ที่พบเห็นได้ในภาพยนตร์ กับ "Noosa Dreamboats Classic Boat Cruises" ที่จะพาเราล่องเรือไปตามเส้นทาง Noosa River เหมือนให้เราเป็นดาราหนังยังงัยอย่างงั้น นอกจากนั้นเราจะได้ชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสองข้างทางบริเวณ Noosa North Shore จะชวนเพื่อนมาได้สูงสุด 5 คน หรือจะพาหวานใจมาสวีทกันสองต่อสองก็ได้เลย

 

 

  ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ชมวิวมุมสูงที่ Gold Coast  

excited activities in qld 05 

ที่มาภาพ : seaworldhelicopters.gold-coast-tickets.com

 

      หากต้องลิสสถานที่พักผ่อนยอดฮิตในวันหยุดยาวของชาวบริสเบน หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น Gold Coast เมืองแห่งชายหาด ที่ยาวสุดลูกหูลูกตา รายล้อมไปด้วยร้านค้าและความบันเทิงแทบจะตลอด 24 ชั่วโมง กิจกรรมที่เกิดขึ้นที่ Gold Coast นอกจากการเล่น Surf หรือจะนอนอาบแดดแล้ว ยังมีอีกอย่างที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ชมวิวมุมสูงของเมือง Gold Coast โดยกัปตันจะพาเราไปทำความรู้จักกับเมืองนี้ให้มากขึ้น โดยบินผ่านสถานที่สำคัญต่าง ๆ และเป็นกิจกรรมที่เรามองเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้สวยและ Exclusive สุด ๆ ไปเลย หากวันหยุดนี้ อยากพาแฟนไปเซอร์ไพร์สที่ไหนล่ะก็ อย่าพลาดที่นี่เลย ประทับใจไม่รู้ลืม

 

 

  ดำน้ำตื้นและน้ำลึก ชมโลกใต้ทะเลที่ Great Barrier Reef  

 excited activities in qld 06

ที่มาภาพ : tourismportdouglas.com.au

 

      ฤดูร้อนแบบนี้ หากใครคิดถึงการดำน้ำดูปะการังล่ะก็ สุดยอดสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งที่ควรไป นั่นก็คือ Great Barrier Reef แนวปะการังกว้างใหญ่ ที่มีความสมบูรณ์แห่งหนึ่งของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำน้ำลึกอย่าง Scubu Diving แต่สำหรับใครที่ไม่มีทักษะหรือผ่านการเรียนมาก่อนล่ะก็ การดำน้ำตื้นคือ Snorkelling ก็สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย เช่นที่ "Calypso Reef Cruises" มีบริการออกเรือสำหรับผู้ที่สนใจทั้งดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก พาไปยังจุดที่สามารถพบเห็นความสวยงามได้ชัดเจนที่สุดทั้งแต่เช้ายันเย็น สวยงามไม่เหมือนที่ใดในโลกแน่นอน ลางานให้พร้อม และชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันได้

 

 

  จิบเบียร์อย่างมี Story ไปกับ Hop On Brewery Tours  

 

excited activities in qld 07 

ที่มาภาพ : rainbowflag.com.au

 

      ปฎิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่อยู่คู่ชาวออสซี่ นั่นก็คือเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ โดยเฉพาะ เบียร์ ที่น่าสนใจคือในบริสเบนและในรัฐ Queenlands มีโรงเบียร์ท้องถิ่นที่หลากหลายแห่งที่น่าสนใจ แต่ละแห่งก็มีการผลิต และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์แตกต่าง หากอยากกินให้ครบทุกแบบในเมือง จะให้ซื้อทุกยี่ห้อในซุปเปอร์มาเก็ตคงจะเยอะเกินไป งั้นลองมาจอยทัวร์ตระเวนโรงเบียร์ท้องถิ่นกับ "Hop On Brewery Tours" กัน เค้าจะพาเราไปแวะเวียน ชิมเบียร์หลากหลายแห่งในสถานที่ผลิต พร้อมกับฟังเรื่องราวและความรู้จากวิทยากรและเจ้าของ มีทั้งเส้นทางรอบตัวเมืองบริสเบน และที่ Gold Coast ให้เราได้เข้าร่วม

 

ปีใหม่ทั้งที ใครที่อยากจะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ นอกจากจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตแล้ว อย่าลืมที่จะเปลี่ยนความคิดและทัศนคติของเราให้สดชื่น สดใสและแฮปปี้ไปในปีเสือไปด้วยกัน

ตอนต่อไปเราจะมาเล่าอะไรให้ฟัง อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ สวัสดีปีใหม่ 2022 !

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 18 ม.ค. 2022
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน