Bonsai Botanika By Edamame - ร้านอาหารเทรนด์ชิคสไตล์ญี่ปุ่นเเห่งบริสเบน

เผยแพร่เมื่อ 28 ต.ค. 2013 ผู้เขียน

วันนี้ขอนำเสนอร้านอาหารเเละคาเฟ่สไตล์ชิคเก๋ไก๋คอนเซปญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ใจกลางถนนอลิซาเบธในตัวเมืองบริสเบน เเม้ว่าบอนไซจะเป็นหนึ่งในหลายๆร้านเอเชียที่เพิ่งเริ่มกิจการบนถนนเเห่งนี้ เเต่ด้วยคอนเซปร้านที่มีเอกลักษณ์ ทั้งครัวสไตล์โฮมเมดเปิดโล่ง เเละการตกเเต่งร้านที่ให้อารมณ์อบอุ่นโดยใช้ไม้สีอ่อน ทำให้หลายๆคนต้องอดไม่ได้ที่จะหยุดเเล้วเดินเข้าไปทดลองชิมอาหารเเละเครื่องดื่ม

เมนูอาหารที่นี่เขานำเสนอวัฒนธรรมคาเฟ่ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ในเมื่อเจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่น รายละเอียดการตกเเต่งภายใน จนถึงภาชนะที่ใช้เสิร์ฟก็เลยแฝงดีไซน์เเละความคิขุอาโนเนะไว้ในตัว โดยเฉพาะเมนูช็อคโกเเล็ต ทั้งร้อนเเละเย็น ที่ใช้เเก้วในการทดลองวิทยาศาสตร์มาเป็นถ้วยเสิร์ฟ ถ้าสั่งช๊อคโกเเล็ตร้อน เขาจะเสิร์ฟมาเเบบเหลวและแยกนมมาต่างหาก ให้ลูกค้ามาเทผสมกันเอง เมนูช็อคโกเเล็ตทั้งหมดมีให้เลือกอยู่สองสามอย่าง เริ่มที่ สวิสไวท์ ช็อคโกเเล็ต ที่มีส่วนผสมของนมมากกว่าเมนูอื่นๆ มิล์คช็อคโกเเล็ต ที่ใช้เมล็ดโกโก้จากเกาะชวา ดาร์คช็อคโกเเล็ตที่ผสมโกโก้จากมาดากาสก้า เเละสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบดาร์คช็อคโกเเล็ตเป็นพิเศษ ที่นี่ก็มีดาร์คช็อคโกเเล็ตเข้มข้น จากเอกวาดอร์มาให้เลือกทดลองชิมเช่นกัน


Bonsai Botanika By Edamame

ส่วนอาหารเเละขนมก็จะเป็น สลัดญี่ปุ่น ทาโกะยากิ เกี้ยวซ่า ไก่คาราเกะ ราเมน ต้องขอบอกไว้ก่อนนะคะ ที่นี่เเม้จะเสิร์ฟเมนูกับข้าว เช่นไก่ทอดเเล้ว เเต่ถ้าอยากสั่งข้าวมากินเพิ่ม เขาไม่มีให้ค่ะ ไม่ใช่ขี้เหนียวนะ เเต่เเค่ไม่มีข้าวเปล่าให้บริการเท่านั้น


Bonsai Botanika By Edamame

แต่ถ้าคุณไม่ใช่คอช๊อคโกเเล็ตและหรือแค่ต้องการหาของหวานของทานเล่นเเล้วก็ ไม่ต้องผิดหวังค่ะ เพราะที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มสเเตนดาร์ดเช่น กาแฟ เเละชาชนิดต่างๆ รวมทั้งของหวาน คือ บราวน์นี่ให้บริการ เช่นกัน


Bonsai Botanika By Edamame

หากจะถามถึงราคาอาหารเเละเครื่องดื่มเเล้ว ก็ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่ร้านอาหารที่เน้นราคาถูกเอาไว้ก่อน ถ้าคุณคิดว่าจะรับประทานอาหารพร้อมเครื่องดื่มเเละขนมตบท้าย มื้อนี้อาจต้องจ่ายราวๆ 25 เหรียญเป็นอย่างต่ำ เพราะราเมนถ้วยหนึ่งก็อยู่ที่ 18.9 เหรียญ เครื่องดื่มโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4-5 เหรียญ เเละขนมอยู่ที่ประมาณ 10 เหรียญ เเต่ถ้าพูดถึงรสชาติ คุณภาพ เเละบรรยากาศของร้านเเล้ว ก็ถือว่าพอรับได้


Bonsai Botanika By Edamame

ร้านบอนไซ โบทานิก้า เเห่งนี้หาได้ไม่ยาก หากเดิมข้ามถนนจากสตาร์บัคส์ที่มายอร์ เซนเทอร์เเล้ว เลี้ยวขวาที่ถนนเอลิซาเบธเเล้วตรงขึ้นไปเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านสีไม้สะดุดตา ป้ายของร้านจะมีลักษณะเป็นโคมสี่เหลี่ยมสีทองเหลือง มีผ้าสีขาวสกรีนลายเเละชื่อร้านติดอยู่ มีพื้นที่รับรองทั้งหมดสามชั้นด้วยกันไปทดลองชิมกันได้ ที่นี่เปิดทุกวันตั้งเเต่เช้ายันดึก หลายคนติดใจจนต้องกลับไปเเฮงค์เอ้าท์ที่นี่หลายครั้งแล้วค่ะ

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014