สั่งพิมพ์หน้านี้

Flour & Chocolate ร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสยอดฮิตของชาวออสซี่

เผยแพร่เมื่อ 17 พ.ย. 2014 ผู้เขียน
Parisian Mouse Parisian Mouse

Flour & Chocolate Patisserie ร้านขนมน่าทานอีกร้านหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในเขต Morningside ขายดีจนแบบว่าคนแน่นร้าน โดยเฉพาะในช่วงตอนพักเที่ยง เมนูขายดีของร้านคือ Vanilla Slice และโดนัทไส้คาราเมล สำหรับของหวานบางชนิดเขาจะทำไว้สองขนาด ขนาดธรรมดาและมินิ เข้าทางขาชอบชิมอย่างเราเลยจัดมินิไปอย่างละชิ้น Parisian Mouse หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูจนไม่อยากกิน

IMG 8982

Fresh Cream & Berry Profiterole อารมณ์ประมาณชูครีมของญี่ปุ่น คล้าย ๆ เอแคลร์(Éclair)แต่หวานน้อยกว่า มีความนุ่มของครีมมากกว่า Mini Fruit Tart มีผลไม้โปะมาแต่ละอันไม่เหมือนกัน ใครชอบอันไหนชี้บอกคนขายได้เลย ส่วนตัวแล้วชอบสัปปะรด จัดปาย

IMG 8986

Éclair มีสองไส้ให้เลือก Chocolate custard และ Vanilla custard ซึ่งที่ไทยเรามักคุ้นตาเป็นก้อนกลม ๆ หน้าตาน่าทานทีเดียว ใส่ครีมมาจนเกือบล้น

IMG 8992-horz

ภายในร้านนอกจากขนมหวานพวกเค้กชนิดต่าง ๆ แล้ว ยังมีแซนวิช และเบเกอรี่เหมาะสำหรับเป็นมื้อเที่ยงได้อีก เช่น Quiche, Beef and Bacon Sausage Rolls แป้งพายกรอบนอกนุ่มใน ไส้พอดีคำ ร้านนี้ยังมีผลิตภัณฑ์นำเข้าจากฝรั่งเศสและสไตล์ฝรั่งเศสให้ลองชิมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแยมรสแปลก ๆ ที่ไม่มีให้เห็นทั่วไป เชอรี่เชื่อมอย่างดี เนยสด ชีส แล้วก็ยังมีพวกขนมอบที่เก็บไว้ได้นาน เช่น คุ้กกี้ บิสกอตตี้ (อร่อยมากก น้ำตาจิไหล Starbucks ชิดซ้ายไปเลย) และ Meringue

IMG 8998-horz

แม้ร้านนี้จะเป็นร้านแบบให้คนซื้อกลับไปทานเอง(ไม่มีโต๊ะหรือเก้าอี้รับรอง) แต่ร้านก็แน่นมีคนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาเที่ยง ที่คนจะพลุกพล่านเป็นพิเศษเพื่อมาซื้ออาหารเที่ยงกลับไปทาน แล้วก็ทางร้านยังมีเมนูพิเศษตามวันอีกด้วย..

IMG 8988-horz

 

วันพุธ โดนัท หลายไส้ให้เลือกตั้งแต่ Salted Caramel, Custard ไปถึง Raspberry Jam ซึ่งสูตรของร้านนี้ไม่ใส่ไข่สำหรับคนที่กังวลในเรื่องแคลลอรี่หมดห่วงได้เลย นอกจากรสมาตรฐานแล้ว ทุก ๆ สัปดาห์จะมีรสใหม่ ๆ มาเสริมด้วย เช่น Apple Crumble และ Cinnamon Ring

วันพฤหัสบดี Gonuts เป็นครัวซอง แต่มีรูปร่างหน้าตาและนำไปทอดคล้ายโดนัท หรือรู้จักกันดีในชื่อ Cronut มีหลายรสด้วยกันซึ่งจะเปลี่ยนทุก ๆ อาทิตย์ Salted Caramel, White Chocolate Pistaccio, Cinnamon Sugar และรสยอดนิยมที่สุดคือ Toffee

วันศุกร์ เบเกิล(Bagels) และ บราวนี่(Brownies) เบเกิล มีแบบ Plain, Sesame, Caraway & Rock Salt, Cheese, Poppy, Red Onion with Black Sesame และ Cinnamon with Raisins บราวนี่ ในราคาเพียง $4 หลากหลายรสให้เลือก Double Chocolate, Flourless Salted Caramel และ Raspberry & White Chocolate Blondies

 

รายละเอียดร้าน:

Flour & Chocolate Pty. Ltd.
4/621 Wynnum Road, Morningside, Brisbane, QLD 4170
เบอร์โทรศัพท์: (07) 3161 6246
อีเมล์: eat@flourandchocolate.com.au
เว็บไซต์: www.flourandchocolate.com.au

เวลาเปิด/ปิด:

พุธ - พฤหัสบดี - ศุกร์ 6:30am - 2pm
เสาร์ 6:30am - 2pm
อาทิตย์ 7:00am - 1pm

ร้านหยุด จันทร์ - อังคาร และ Public Holidays

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.พ. 2019

Media

ปีศาจน้อย

นักเขียนมือสมัครเล่น อ่านง่าย เข้าใจยาก แต่ความตั้งใจเกินร้อยนะฮ้าฟฟฟ

ไอเท็มที่เกี่ยวข้องอื่นๆ (จาก Tag)