สั่งพิมพ์หน้านี้

(Co Review) X-Men: Days of Future Past ทะลุเวลาเปลี่ยนอนาคต

เผยแพร่เมื่อ 26 พ.ค. 2014 ผู้เขียน
X-men Days of Future Past X-men Days of Future Past www.x-menmovies.com

สวัสดีค้าบแฟนๆหนังทุกท่าน เนื่องจากช่วงนี้ มีหนังที่น่าสนใจมาให้เลือกดูอยู่หลายเรื่อง ตัวอย่างเช่น กัปตันอเมริกา หรือ สไปด์เดอร์แมน และที่สำคัญที่ผ่านมาได้เกือบอาทิตย์แล้วกับ X-Men ภาคใหม่ "X-Men: Days of Future Past" ที่มีชื่อไทยว่า.. "สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต" ใครยังไม่ได้ไปดูหรือกำลังตัดสินใจ วันนี้ 'ปีศาจน้อย'(ป) กับ 'Newtype 7D'(นิว) มาจับเข่าคุยกันเมาท์ รีวิวพี่วู้ฟกับหนังเรื่องนี้กัน (ไม่สปอยล์จ้า..)

 

น: หวัดดี ฮ้าฟ พบกันอีกแล้วนะครับ

ป: หวัดดีฮ๊าฟคุนนิว หลังจากพี่ก๊อตแล้ว นิวว่า x-men คุ้มกว่าปะ

น: เอ่อ คือ จะบอกว่า สองเรื่องนี้เป็นหนังคนละแนวกันเลยนะคับ

ป: เหรอ เราว่ามันก็ monster เหมือนๆกันปะ มิใช่หมานุส 55

 

"monster" กับ "mutant"

น: ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้ากับคำว่า monster กับ mutant ก่อนนะ สำหรับ มอนเตอร์อย่างพี่ก๊อตเนี่ย เค้าเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ พี่เค้านอนแช่นิวเคลียร์อยู่เฉยๆ

ป: แช่นานมากนะ อ้วนฉุเชียว

น: ส่วน mutant คือมนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษ หรือมียีนส์ที่พิเศษกว่ามนุษย์ทั่วไป มันก็เลยเปรียบเทียบกันไม่ได้นะ เอ๊ะ วันนี้เรามาวิว x-men ไม่ใช่เหรอ งั้นเข้าเรื่องเลยดีกว่า สำหรับไทม์ไลน์ในภาคนี้ จะเป็นเหตุการณ์ต่อจากภาคสามและภาควูฟที่ญี่ปุ่น เนื่องจาก ถ้าคุณผู้ชมจำได้ ตอนจบของภาควูฟปีที่แล้ว จะเห็นชื่อบริษัทของ ทรากซ์อินดัสทรี่ ที่สนามบินก่อนที่จะเจอป๋าแมคและลุงชาลส์

ป: โห เห็นขนาดนั้น ปีศาจจำไม่เห็นได้เลย

น: อย่างนี้นะครับ หลายคนขี้เกียจรอดูเครดิต เพราะตัวหนังสือเยอะจัด ซึ่งเป็นมุขเด็ดของหนังมาเวลแทบทุกเรื่อง นี่แสดงว่าคงจำไม่ได้ด้วยสิว่าพี่วูฟเสียอดาแมนเทียมไปด้วย

ป: !! อาาา ราาายย น้ะ!?

น: ตอนสุดท้ายของภาคญี่ปุ่นหลังเอนด์เครดิต ที่พี่วู้ฟจะจวกป๋าแมค แล้วออกมาเป็นกระดูก เป็นการคอนเฟิมนะคับว่าแอนดาแมนเทียมไม่สามารถงอกใหม่ได้ นี่นิวก็รอดูอยู่ว่าพี่วู้ฟจะเอาอะไรมาสู้กะเค้า ส่วนตัวละครภาคนี้ก็มีทั้งใหม่และเก่าปะปนกันไป ตัวอย่างเช่น Blink, Iceman, Sunspot, Collossus, และศัตรูที่น่ากลัวที่สุดในจักรวาลของ x-men อย่าง sentinel prime เฮ้ย! ไม่ใช่ sentinel เฉยๆ

 

ตัวละครใหม่..!?

ป: พูดถึงตัวละคร ภาคนี้หนึ่งในตัวละครใหม่ทำเราประทับใจมาก ถือว่าเป็นทีเด็ดของเรื่องนี้เลยทีเดียว พากันฮาทั้งโรง อุบไว้ก่อนนะ

น: นิวเห็นด้วยกับฉากของตัวละครใหม่ตัวนั้น ฮามากๆ ตัวละครตัวนี้เหมือนๆจะเห็นใน after credit กัปตันลำลูกกาทหารน้าวหนาว (Captain America: The Winter Soldier)

ป: ฮ่าๆ พูดถึงความขำและมุขฮาๆในภาคนี้ ลื่นและมีมาติดๆ สลับกับแอคชั่น ปนดราม่า เรียกได้ว่ามีครบทุกรส

น: ที่สำคัญคือการเดินเรื่องของหนังเรื่องนี้ เป็นการเดินเรื่องแบบไทม์ไลน์คู่ขนาน เป็นที่มาของชื่อภาค เนื่องจากพี่วู้ฟถูกส่งกลับไปในอดีตเพื่อหยุดยั้งการสูญพันธ์ของ mutant

ป: ซึ่งภาคนี้ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากภาค first class และ the wolverine

น: เหมือนจะงงมั้ย แต่งงน้อยกว่า fast furious แน่นอน ฮา จริงๆละเรื่องนี้เน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างป๋าแมค ลุงชาลส์ mystique และทรากซ์ เป็นความสัมพันธ์ที่เราต่างก็รู้ดี ความรักความแค้น บวกหน้าที่

 

บทสรุปและความรู้สึกกับหนังเรื่องนี้..

ป: ภาคนี้ได้เห็นการเติบโตของตัวละคร ได้เห็นอีกด้านของแต่ละคนที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในภาคต้นๆ ทำให้เราเข้าใจมุมมองแนวคิดและเหตุผลของแต่ละคนมากขึ้น

น: สำหรับสาวๆในเรื่องนี้อาจจะกรี้ดกร้าดกันตั้งแต่เริ่มเรื่องเนื่องจาก ...ของพี่วู้ฟ ไปดูเอาเองนะเรื่องนี้นิวจะไม่ยุ่ง

ป: (ตาเคลิ้ม...) ถือว่าคุ้มละฉากนี้

น: ส่วนเซอไพรส์ในเรื่องนี้ ท้ายเรื่องอีกแล้ว เป็นอะไรนั้น นั่งจนกว่าไฟจะมาละกัน สำหรับคะแนนของหนังเรื่องนี้ นิวให้ประมาณ 8 มะ เนื่องจากปมบางปมที่ยังค้างคาใจอยู่

ป: ปีศาจให้ 9 นะ (เพราะฉากพี่วู้ฟ เหอๆ)

น: สำหรับเว็บดังอย่าง imdb ให้คะแนนสูงพอๆกับ กัปตันลำลูกกาเลยทีเดียว ส่วนผู้กำกับในเรื่องนี้เป็นผู้กำกับเดียวกับ x-men ภาคสอง และที่สำคัญหนังเรื่องนี้ได้ให้ข้อคิดอะไรเราหลายๆอย่าง เพื่อนๆไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ป: ดูแล้วมาเม้นกันได้ที่ข้างล่างนี้ หรือจะไปเมาท์มอยกันได้ที่หน้ากระดานข่าวนะฮ้าฟ

น: ขอบคุณที่หลงคลิ๊กกันมาอ่านนะค้าบ อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจเพื่อติดตามข่าวสารและเรื่องราวน่าสนใจของคนในควีนสแลนด์นะคับพี่น้อง

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 15 ก.ย. 2014

Media

X-Men: Days of Future Past