สั่งพิมพ์หน้านี้

ตามหาของหวาน กับหวานใจในบริสเบน

เผยแพร่เมื่อ 07 เม.ย. 2021 ผู้เขียน

ในวันท้องฟ้าแจ่มใส  คงจะดีถ้าเราพาเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ ออกหาของอร่อยทานกันข้างนอก โดยเฉพาะขนมหวาน หรือไอศกรีมเย็น ๆ ให้จิตใจได้หวานฉ่ำก็คงดีไม่ใช่น้อย วันนี้มาตามล่าร้านขนมหวานและไอศกรีมในบริสเบนกัน มาดูซิว่า ร้านไหนจะน่ากิน น่าลิ้มรสแค่ไหน

Bonsai Botanika
ตำแหน่งร้าน : 107/109 Elizabeth St, Brisbane City QLD 4000, Australia

 10 dessert shops for couple 01

ที่มารูปภาพ : en.tripadvisor.com.hk 

      ร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ตรงข้ามห้างสรรพสินค้า Myer เข้าไปในร้านก็จะพบกับการตกแต่งที่ผสมผสานการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น ดูอบอุ่นและน่านั่งด้วยวัสดุไม้ พร้อมกับกลิ่นกาแฟหอม ๆ ที่โชยมาแตะจมูกตั้งแต่หน้าประตู เมื่อเดินไปที่เคาท์เตอร์ร้าน ก็พบกับเมนูหลากหลายรายการ มีทั้งอาหารคาวและหวาน แต่ที่ห้ามพลาดเลย ได้แก่ เค้ก Matcha และ เค้กช็อกโกแลตไร้แป้งรสชาติเข้มข้น ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อน ๆ ทั้ง Matcha และโกโก้สายพันธุ์หลากหลาย ด้วยตำแหน่งที่ตั้งที่เดินทางสะดวก ที่นี่จึงเป็นจุดนัดพบยอดฮิตอีกแห่งของใครหลายคน ที่เข้ามานั่งพูดคุยและอ่านหนังสือ หรือจะนั่งเล่นเพลิน ๆ ก็ดี

Gelato Messina
ตำแหน่งร้าน : 48 James Street Centro on James, Shop RW11, Fortitude Valley QLD 4006, Australia

และ The Melbourne Residences, Shop 1/109 Melbourne St, South Brisbane QLD 4101, Australia

 10 dessert shops for couple 02

ที่มารูปภาพ : theweekendedition.com.au

 10 dessert shops for couple 03

ที่มารูปภาพ : linkedin.com

      สลับมาร้านไอศกรีมเจลาโต้จากซิดนีย์ กับร้านที่มีสาขาทั่วประเทศอย่าง Gelato Messina ซึ่งในบริสเบนเองมีทั้งหมดสองสาขา ได้แก่ที่ South Brisbane และ Fortitude Valley นั่นเอง เจลาโต้ที่นี่โดดเด่นในเรื่องความหลากหลาย ที่มีรสชาติมากถึง 40 แบบ เชิมกันเพลินเลย มีให้เลือกทั้ง Vegan, Gluten Free หรือไม่ผสมไข่ไก่หรือถั่วอีกด้วยนะ ใส่ใจกับรายละเอียดมาก ๆ หากถามถึงเมนูโปรดของเรา คงหนีไม่พ้นช็อกโกแลตเข้ม ๆ อย่าง Chocolate Fondant หรือ Chocolate Sorbet สำหรับสาย Vegan หรือ Strawberry & Cream ก็อร่อยไม่แพ้กัน

Goodtimes Gelateria
ตำแหน่งร้าน : 5 Boundary St, Brisbane City QLD 4000, Australia

 10 dessert shops for couple 04

ที่มารูปภาพ : theweekendedition.com.au

      มาต่อที่ร้านไอศกรีมใน Howard Smith Wharves บริเวณใต้สะพาน Story Bridge ย่านนี้ไม่ได้มีแต่ร้านกินดื่ม แต่ยังมีร้านไอศกรีมสุดน่ารักแฝงตัวอยู่เล็ก ๆ มีรสชาติให้เลือกกว่า 22 เมนู ทั้งเมนูคลาสสิคยอดฮิตที่อยากให้ลิ้มลองอย่าง Vanilla, Chocolate และ Salted Caramel และยังมีการนำเสนอรสชาติใหม่ ๆ ทุกเดือน เดือนละ 4 เมนู ที่เป็นรสเฉพาะของร้าน อย่าง Baked Apple Pie, Brown Butter and Caramelised Popcorn และ Mandarin Sorbet แค่อ่านชื่อก็อยากลองชิมแล้วล่ะซิ

Miss Claudes Crepes
ตำแหน่งร้าน : Shop 134/400 Newmarket Rd, Newmarket QLD 4051, Australia

10 dessert shops for couple 05 

ที่มารูปภาพ :  missclaudes.com.au

      เช็ดปากให้เรียบร้อย มาต่อกันกับเมนูต่อไป กับร้านเครปย่าน Newmarket ที่นี่เป็นร้านที่เสิร์ฟเครปสไตล์ฝรั่งเศส ถ้าพูดถึงเครป หลายคนจะนึกถึงรสชาติอันนุ่มหวานละมุน แต่ความพิเศษเครปที่นี่ คือมีทั้งเมนูของหวานและของคาว ทานได้ในมื้อเช้า-เที่ยง หรือจะมื้อเย็นก็ดี เรียกได้ว่ามีบางเมนูที่คาดไม่ถึงว่าจะเข้ากัน เริ่มจากเมนูของหวานยอดฮิตคงหนีไม่พ้นเครปกับ Nutella หรือจะเป็น Chocolate Ganache ส่วนของคาวที่น่าสนใจ ก็มีทั้ง Peking Duck เครปที่ทานคู่กับเป็ดปักกิ่ง หรือจะเป็นเมนู Pulled Pork หมูตุ๋นราด Bourbon BBQ Sauce ที่ร้านทำขึ้นเอง อยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องไปลองทานกันดู

The Three Monkeys Coffee & Tea House
ตำแหน่งร้าน : 58 Mollison St, West End QLD 4101, Australia

 10 dessert shops for couple 06

ที่มารูปภาพ :  facebook.com/TheThreeMonkeysCafe

 10 dessert shops for couple 08

ที่มารูปภาพ : broadsheet.com.au

      ย้ายมานั่งเล่นกันในบ้านบรรยากาศสุดแสน Cozy พร้อมกับเมนูเค้กหลากรสชาติกับร้านในย่าน South Brisbane ภายนอกโดดเด่นด้วยโลโก้ร้านรูปลิงสามตัวที่ทำท่าปิดปาก ปิดตา ปิดหู รวมถึงภายในที่ตกแต่งด้วยตุ๊กตารูปลิง ที่นี่มีเมนูเค้กให้เลือกเต็มตู้และเครื่องดื่มที่เป็นของเด่นของดีประจำร้าน นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารเช้าแน่น ๆ สำหรับใครที่ต้องการทานเมนูหนักท้องอย่าง Spanish Breakfast, Three Monkeys Big Brekkie, เมนูแซนวิช, พิซซ่า ฯลฯ ตำแหน่งร้านก็สังเกตุได้ง่าย ตั้งใกล้กับหัวมุมถนนเลย วันไหนอยากลองหาร้านนั่งชิล ๆ ในบรรยากาศเป็นกันเองล่ะก็ แวะเวียนมาร้านนี้เลย

Chouquette
ตำแหน่งร้าน : 1/19 Barker St, New Farm QLD 4005, Australia

 10 dessert shops for couple 09

10 dessert shops for couple 10

ที่มารูปภาพ :  chouquette.com.au

      คู่ไหนที่มาสายครัวซองค์และเบเกอรี่ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้ เพราะที่นี่เป็น Speciality ด้าน Artisan Breads แต่ละเมนู คุณภาพระดับพรีเมียม ด้วยกรรมวิธีและสูตรเฉพาะดั้งเดิม อบสดใหม่ทุกเช้า และยิ่งช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทางร้านก็มีเมนูพิเศษอย่าง Pumpking Loaf, Olive Loaf, Fruits Loaf เมนูแนะหนีไม่พ้น Croissant มีทั้งแบบ Plain, Croissant aux Amandes หรือครัวซองค์หน้าอัลมอลล์, Pain au Chocolat ขนมปังหวานแทรกด้วยช็อกโกแลต อีกหนี่งเมนูโดดเด่น คงต้องยกให้ Chouquette (ชูแก็ต) ตามชื่อร้าน ขนมที่มีเปลือกเหมือนชูครีมแต่ไม่มีไส้ คลุกน้ำตาลข้างนอก ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนอย่างกาแฟหรือโกโก้ก็แสนเข้ากัน ใครชอบทานหวานยิ่งขึ้น ทางร้านก็มีเมนูเค้กอย่าง Sunshine Coast Strawberry Tart เช่นกัน มาร้านเดียว ได้ทานเมนูหลายรูปแบบ ใครที่อยากรู้ว่าหน้าตา บรรยากาศร้านเป็นยังไงล่ะก็ อ่านรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่นี่

Industry Beans
ตำแหน่งร้าน : 18 Proe St, Newstead QLD 4006, Australia

 10 dessert shops for couple 11

10 dessert shops for couple 12

ที่มารูปภาพ :  industrybeans.com

      แวะมาร้านกาแฟสุดชิคสัญชาติเมลเบิร์นกัน กับร้านกาแฟย่าน New Stead ที่นี่เต็มไปด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ซึ่งมีเมนูพิเศษอย่าง Coffee Bubble Cup หรือกาแฟใส่ไข่มุกหนุบหนับ ใครที่ไม่ชอบทานกาแฟ เขาก็มีเมนู Cold Pressed Juice และ Aeropress Tea หลายรสชาติให้ลิ้มลอง จิบเครื่องดื่มอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องทานคู่กับของหวานเบสิกอย่าง ครัวซองค์, Peanut Butter Brownie เติมท้องให้แน่นด้วยเมนู Brunch อย่าง Fruit Sashimi ที่ประกอบไปด้วยผลไม้และธัญพืช Wattle Seed เติมสารอาหารดี ๆ ให้กับร่างกาย จุดเด่นของร้านไม่ได้มีแค่เมนูอย่างเดียว บรรยากาศร้านก็เช่นกัน ที่นี่ออกแบบในสไตล์มินิมอล ขาว สะอาด เรียบง่ายแต่โดดเด่น และแฝงความเป็นธรรมชาติในบางมุม ทั้งต้นไม้และแสงธรรมชาติที่แทรกซึมเข้ามาภายในร้าน นั่งได้เพลิน ๆ ทั้งวัน

Koto Sanpo
ตำแหน่งร้าน : Shop 1/97-101 Elizabeth St, Brisbane City QLD 4000, Australia

 10 dessert shops for couple 13

ที่มารูปภาพ :  facebook.com/kotosanpo

 10 dessert shops for couple 15

ที่มารูปภาพ : visitbrisbane.com.au

      ทานของหวานสไตล์ตะวันตกกันมาตั้งเยอะ เปลี่ยนบรรยากาศมาทานขนมสไตล์ญี่ปุ่นกันหน่อย กับร้านของหวานที่มีดีเรื่องชาเขียว และแน่นอน เมนูที่ห้ามพลาด ต้องสั่งกัน หนีไม่พ้นชาเขียว แต่ที่นี่รังสรรค์ออกมาเป็นหลายรูปแบบ หลากเมนูให้ลองทาน ทั้งของหวานและเครื่องดื่ม ที่ถูกใจเราก็เป็น Shiratama Azuki Matcha Frappe เมนูชาเขียวปั่น หวานหอม ที่ช่วยดับร้อนได้อย่างดี ของหวานอีกอย่างที่แนะนำ คือ Tiramisu Parfait เข้าถึงสไตล์ญี่ปุ่นอย่างชัดเจน เป็นการผสมผสานระหว่างไอศกรีมชาเขียวรวมกับเครื่องเคียงที่เลือกได้ในเมนู ทานเมนูชาเขียวมาเยอะแล้ว เปลี่ยนรสชาติเป็น Strawberry Pancake เนื้อแป้งนุ่มฟู ผสมผสานรสชาติกับแยมสตรอเบอรี่แสนจะเข้ากัน อีกจุดเด่นหนึ่งของร้านคือโลเคชั่นที่อยู่ในเมือง นัดกับเพื่อน ๆ ได้สะดวกสบาย อ่านรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่นี่ 

Le Bon Choix

ตำแหน่งร้าน : 104 Upper Edward St, Brisbane City QLD 4000, Australia

 10 dessert shops for couple 16

ที่มารูปภาพ : theweekendedition.com.au  

      ร้านที่แฝงตัวอยู่บนถนน Edward St. ด้วยการตกแต่งหน้าร้านสไตล์ยุโรป และเมื่อเข้าไปในร้านก็สัมผัสได้ถึงความเป็นฝรั่งเศส ด้วยเมนูเค้กหน้าตาสวยหรู ดูน่าทาน อีกทั้งน่าถ่ายรูปอีกด้วย ของหวานที่อยากให้ลิ้มลองเริ่มตั้งแต่มาการองหลายรสชาติ ทั้ง Vanilla, Salted Caramel, Pistachio และอื่น ๆ อีกมากมาย หรือจะเป็น Caramel Mousse นุ่ม ๆ อย่างเมนู Kakuma Caramel หรือจะ Eclairs ซึ่งที่ร้านมีหลายหน้าหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวของเลม่อน ด้วยเมนู Lemon Meringue จะพาคนรักไปทานสองต่อสองก็แสนหวาน หรือจะชวนเพื่อน ๆ ไปทานกัน 3-4 คน สั่งกันได้หลายเมนูแชร์กันก็น่าสนใจ

Chocolateria San Churro
ตำแหน่งร้าน : shop 7/89 Charlotte St, Brisbane City QLD 4000, Australia

 10 dessert shops for couple 17

ที่มารูปภาพ : franchisebusiness.com.au  

      ย้ายประเทศมาทานของหวานสัญชาติสเปนกันกับ Churro หรือที่คนไทยเรียกกันว่าปาท่องโก๋สเปน แป้งทอดคลุกน้ำตาลรูปทรงเป็นแท่งยาว มักจะ Dip ทานคู่กับช็อกโกแลตร้อน ๆ แกล้มกับผลไม้รสเปรี้ยวแก้เลี่ยนอย่างสตรอเบอรี่และกล้วย ซึ่งช็อกโกแลตเองก็เป็นของดีประจำร้าน นอกจากเมนูปาท่องโก๋นี้แล้ว ก็มีของหวานช็อกโกแลตที่น่าสนใจ อย่างเช่นไอศกรีม ขนมเค้ก หรือจะเครื่องดื่มคลาสสิคอย่างโกโก้ร้อนทานคู่กับมาชเมโล่หนุบหนับ ร้านนี้ในบริสเบนเองมีหลายสาขา ทั้งในเมือง, Chermside, Garden City และ Toowong สะดวกที่ไหน แวะเวียนไปทานได้

ผ่านกันไปกับ 10 ร้านของหวานจุก ๆ รอบบริสเบน อ่านจบแล้ว วันหยุดนี้อย่าลืมควงแขนเพื่อนสนิท คนรู้ใจออกไปลิ้มรสชาติ สร้างความสุขไปด้วยกันล่ะ

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 08 เม.ย. 2021
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน

ไอเท็มที่เกี่ยวข้องอื่นๆ (จาก Tag)