สั่งพิมพ์หน้านี้

เกมคุณภาพ! มาเรียคว่ำอนา ประเดิมแชมป์แรก บริสเบนอินเตอร์ฯ 2015

เผยแพร่เมื่อ 11 ม.ค. 2015 ผู้เขียน
เกมคุณภาพ! มาเรียคว่ำอนา ประเดิมแชมป์แรก บริสเบนอินเตอร์ฯ 2015 photo: Brisbane International

การแข่งขันเทนนิสเอทีพีและดับเบิลยูทีเอทัวร์ ในรายการ “บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล 2015” (ฺBrisbane International) หนึ่งในซีรีย์ของออสเตรเลียนโอเพ่น เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2015 ที่ผ่านมา ในนัดชิงชนะเลิศเทนนิสหญิงเดี่ยว มาเรีย ชาราโปว่า (Maria Sharapova) นักหวดลูกสักหลาดหญิงชาวรัสเซีย มือวางอันดับหนึ่งของรายการ โชว์ฟอร์มเด็ด! สามารถพลิกเอาชนะ อนา อีวานอวิช (Ana Ivanovic) นักเทนนิสสาวชาวเซอร์เบีย มือวางอันดับสองของรายการ ด้วยสกอร์ 6-7 (7-4), 6-3, 6-3 โดยเกมนี้ใช้เวลาเล่นไปนานกว่าสองชั่วโมงครึ่ง ท่ามกลางเสียงกองเชียร์ชาวบริสเบนจำนวนมาก ที่เข้ามาให้กำลังใจนักเทนนิสสาวสวยทั้งสอง

 

ภาพรวมของเกม

ในช่วงเซตแรกเป็นมาเรียที่ออกสตาร์ทได้ดีกว่า สามารถเบรกเกมเสิร์ฟได้ แต่อนาสามารถแก้สถานการณ์ พลิกกลับมาเบรกเกมเสิร์ฟคืนได้ในช่วงท้ายเซต พร้อมทั้งทำแต้มขึ้นนำไปก่อน จากการเอาชนะการแข่งขันในช่วง tie-break ด้วยสกอร์ 6-7(7-4)

กลับมาต่อในช่วงเซตที่สอง เกมเริ่มตึงเครียดมากขึ้น แต่เป็นมาเรียที่สามารถคุมอารมณ์ตัวเองได้ดีกว่า และเล่นได้อย่างแน่นอน โดยตีเสียน้อยมาก ทำให้กู้สถานการณ์กลับมาได้เซตที่สองไป ด้วยสกอร์ 6-3 จนทำให้ตอนนี้คะแนนเท่ากันที่ 1 ต่อ 1 เซต

ในเซตสุดท้ายของการแข่งขัน มาเรีย ยังสามารถคุมเกมได้อยู่หมัด เล่นได้อย่างคงเส้นคงวา กองเชียร์เริ่มส่งเสียงเชียร์อนามากขึ้น โดยเจ้าตัวยังคงอารมณ์ดี ยิ้มให้กองเชียร์เมื่อตีพลาด แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถกู้เกมเสิร์ฟคืนได้ ทำให้จบเกมไปด้วยสกอร์ 6-3 ส่งผลให้ มาเรีย ชาราโปว่า ประเดิมคว้าแชมป์สมัยแรกให้ตัวเองในรายการ บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล และแชมป์แรกของปี 2015 ได้สำเร็จ พร้อมทั้งเป็นแชมป์ดับเบิลยูทีเอรายการที่ 34 ของเจ้าตัวอีกด้วย

1101-bneinter2014-wm-singles
มาเรีย ชาราโปว่า / อนา อีวานอวิช
Brisbane International

ทำให้ตอนนี้คะแนนอันดับโลกของ มาเรีย ชาราโปวา จี้ตามหลัง เซเรน่า วิลเลียมส์(Serena Williams) มือวางอันดับหนึ่งของโลก ที่คว้าแชมป์รายการเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้ว(2014) ซึ่งคะแนนห่างกันเหลือไม่ถึง 700 แต้มแล้ว โดยเซเรน่าได้ไปแข่งในอีกรายการของซีรีย์ของออสเตรเลียนโอเพ่น “ฮอปแมนคัพ” ที่เมืองเพิร์ธ ให้กับทีม สหรัฐอเมริกา ซึ่งเล่นในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่พ่ายไปต่อทีมจาก โปแลนด์ ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 1 เซต

 

ผลการแข่งขันทั้งหมด ประเภทหญิงเดี่ยว
1101-bneinter2014-wm-singles-scores

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคมนี้ เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ตามเวลาในบริสเบน โดยเป็นคู่ระหว่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer) มือวางอันดับหนึ่งของรายการ และ มิลอส ราโอนิค (Milos Raonic) มือวางอันดับสามของรายการ โดยถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 7Two

 

รูปภาพประกอบและข้อมูลอ้างอิง:

brisbaneinternational.com.au - "Brisbane International"

Media

MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State

ไอเท็มที่เกี่ยวข้องอื่นๆ (จาก Tag)