สั่งพิมพ์หน้านี้

หลากไอเดียของขวัญปีใหม่ ถึงทางบ้านจากทางไกล

เผยแพร่เมื่อ 17 ธ.ค. 2020 ผู้เขียน

send gift idea 06

สิ้นปีนี้อาจไม่เหมือนกับปีก่อน ที่ใครหลายคนได้บินกลับบ้านไปพบปะครอบครัว ญาติพี่น้อง ที่พร้อมหน้าพร้อมตา รอเราอยู่ที่บ้าน ด้วยสถานการณ์การเดินทางข้ามประเทศที่ไม่เหมือนเดิม (และไม่ง่าย) อีกทั้งความปลอดภัยด้านสุขภาพที่แสนจะเข้มงวด

แม้ว่าตัวจะไม่ได้ไป แต่ความคิดถึงสามารถส่งถึงกันได้อย่างง่ายดาย ด้วยเทคโนโลยีและการขนส่งในยุคนี้ ที่สะดวกสบาย แถมราคาย่อมเยา ปีนี้จะมาแบ่งปันไอเดียการส่งของขวัญไปให้คนที่เพื่อน ๆ รักและคิดถึงข้ามประเทศจากออสเตรเลียสู่ต่างประเทศกัน

 

ส่งของฝากข้ามน้ำข้ามทะเลไปหา

 send gift idea 01


      แม้ตัวไม่ได้กลับ แต่ของฝากที่ตั้งใจจะหิ้วไป ต้องไปถึง! เรามีข้อแนะนำเกี่ยวกับการจัดส่งสินค้าข้ามประเทศ สำคัญสุด คือหลีกเลี่ยงสินค้าที่เป็นรูปเงินสด, วัตถุไวไฟหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีแบตเตอรี่ด้านใน, ของสดและสารเคมี ส่วนสินค้าที่สามารถจัดส่งได้ มีตั้งแต่ เครื่องนุ่งห่ม, กระเป๋า, รองเท้า, การ์ด, พวงกุญแจของที่ระลึก, เครื่องสำอาง, อาหารเสริมที่มีฉลากชัดเจน ฯลฯ หากเป็นเรา เราอยากส่งการ์ดปีใหม่, เสื้อยืดที่สกรีนชื่อประเทศ, พวงกุญแจ Boomerage หรือไม่ก็ Lip Balm แต่อย่าลืมว่ามีปัจจัยเรื่องของเวลาจัดส่งและน้ำหนักด้วย ยิ่งหนักและยิ่งส่งเร็วเท่าไหร่ ค่าส่งยิ่งแพงมากขึ้นเท่านั้น และเรื่องการห่อสินค้าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญด้วย ห่อไม่ดี สินค้าไปถึงผู้รับแล้วอาจจะใช้งานไม่ได้นะ

 

 

ซื้อสินค้าออนไลน์ ส่งตรงถึงประตูบ้าน

 send gift idea 02


      น่าจะเป็นสิ่งที่ใครหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านหน้าจอโทรศัพท์หรือ คอมพิวเตอร์ที่บ้าน แต่คราวนี้ลองเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง จากบ้านตัวเองที่นี่ ไปเป็นบ้านที่ประเทศไทยดูซิ เลือกใช้บริการเว็บไซด์ที่ส่งสินค้าทั่วโลกได้ อาทิ Amazon, Alibaba หรือ Aliexpress ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ แถมสินค้าบางอย่างค่าส่งอาจจะไม่แพงอย่างที่คิดด้วยนะ

 

 

สร้างสรรค์การ์ดออนไลน์ ดีไซน์จากใจ

 send gift idea 03


      ความคิดสร้างสรรค์สมัยนี้ ไม่ได้จำกัดแค่บนโต๊ะทำงาน ในยุคที่แทบทุกคนต่างมี Tablet กันอยู่แล้วคนละเครื่อง ใช้เจ้าอุปกรณ์นี้ให้เป็นประโยชน์ด้วยการรังสรรค์การ์ดปีใหม่ผ่าน Application ต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้เค้าก็มี Template ให้เราดาวน์โหลด พร้อมใส่ข้อความน่ารัก ๆ ของเรา และส่งต่อผ่านหลายช่องทาง ทั้ง Email, Social Media หรือจะเป็น Line Chat ก็สะดวกไม่แพ้กัน เว็บไซด์ที่สามารถโหลดรูปแบบการ์ดมาใช้งานได้ มีทั้งสไตล์น่ารัก ๆ อย่าง slidesgo.com และ canva.com หรือจะสไตล์อาร์ท ดูหรูหน่อยก็ pixelsurplus.com ก็ยังมี มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน ลองโหลดมาเล่นกัน

 

 

E-Gift Card, Voucher สั่งได้ทุกที่ ใช้ได้ทุกเวลา

 send gift idea 04


      จะซื้อของขวัญให้...ก็ไม่แน่ใจว่าเค้าชอบหรือเปล่า จะวาดรูปส่งไป...สกิลศิลปะตอนเรียนก็ได้เกรด D งั้นเอาอย่างนี้ดีกว่า เราซื้อบัตรเงินสดให้เจ้าตัวเลย ให้เค้าเลือกสินค้าตามความต้องการถือว่าเซฟสุด สมัยนี้การซื้อ Gift Card นั้นแสนจะง่ายดาย เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ทและบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อที่ไหนก็ได้ ซึ่ง Gift Card ไม่ได้จำเพาะเจาะจงแค่สินค้าอย่างเดียว แต่มีรูปแบบของบริการต่าง ๆ ด้วย ได้แก่ Netflix Credit , Central Gift Card ใช้ในการซื้อสินค้าในห้างสรพพสินค้าเครือ Central ในประเทศไทย, Apple Gift Card , Google Play Gift Card ให้ผู้รับได้ใช้งานและซื้อสินค้า ตามความต้องการของเค้าได้อย่างถูกใจ

 

 

ส่งความคิดถึง ด้วยคลิป Video ของเราเอง

send gift idea 05
      บางทีคนในครอบครัวอาจจะไม่ได้ต้องการของขวัญที่สวยหรู ของฝากที่พิเศษอะไร เพียงแค่ได้เจอ พูดคุย และได้กอดเรา น่าจะเป็นสิ่งที่ต้องการมากที่สุด แต่ด้วยช่วงเวลาที่แสนจะยากลำบากนี้ แม้ตัวจะห่างไกล แต่เราเองก็สามารถส่งความห่วงใยไปในรูปแบบภาพและเสียง ผ่านวิดีโอสั้น ๆ หรือ Presentation ง่าย ๆ ให้ทางบ้านดูแก้คิดถึงได้พลาง ๆ การสรรค์สร้างวิดีโอนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงมี Smart Phone และ Application ที่มีทั้งฟรีและเสียเงิน ให้เราออกแบบและถ่ายทอดบทสนทนาได้อย่างสวยงามและน่าสนใจ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่เราสามารถออกไปท่องเที่ยวข้ามรัฐได้ ใครที่กำลังจะออกทริปล่ะก็ อาจจะมีการถ่ายวิดีโอบรรยากาศและสถานที่ท่องเที่ยว ให้เค้าเห็นภาพเหมือนกับได้มาเที่ยวด้วยกัน นึกสนุกหน่อยก็ลองปริ๊นท์รูปพวกเค้ามาเที่ยวด้วย ถ่ายเซลฟี่คู่กับเราพร้อมวิวสวย ๆ ด้านหลังก็น่ารักดีเหมือนกันนะ

 

 

อีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2021 กันแล้ว สำหรับปีนี้ เราทุกคนต่างรับมือกับวิกฤตที่ยากเกินควบคุม แต่เชื่อว่าอีกไม่นาน สิ่งดี ๆ จะตามเข้ามา ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ ขอเพียงให้เราสู้กันต่อไป ทำทุกวันให้ดีที่สุด ยิ้มรับเรื่องราวใหม่ ๆ และวางแผนชีวิตในวันพรุ่งนี้ อย่าลืมรักษาสุขภาพให้แข็งแรงในทุกวันด้วยล่ะ Merry Christmas & Happy New Year 2021 ล่วงหน้าค่ะ

 

 

ขอบคุณภาพจาก : freepik.com

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 19 ธ.ค. 2020
Yingg Is

ไปได้ทุกที่ ยกเว้นบ้าน