สั่งพิมพ์หน้านี้

เปิดเผยข้อมูล การจัดลำดับความพอใจของนักศึกษาในแต่ละมหาลัยทั่วออสเตรเลีย

เผยแพร่เมื่อ 28 เม.ย. 2017 ผู้เขียน
เปิดเผยข้อมูล การจัดลำดับความพอใจของนักศึกษาในแต่ละมหาลัยทั่วออสเตรเลีย Designed by creativeart / Freepik

จากข้อมูลของรัฐบาลพบว่า นักศึกษาในมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของออสเตรเลียมีความพึงพอใจในประสบการณ์ภายใต้รั้วมหาวิทยาลัยของตัวเองน้อยมาก อีกทั้งยังมีข้อมูลการให้คะแนนความสามารถแก่นักศึกษาจบใหม่จากบริษัทต่าง ๆ อีกด้วย


ข้อมูลจาก The Federal Department of Education แสดงให้เห็นว่า 6 มหาวิทยาลัยใน Group of Eight (Go8) ได้คะแนนต่ำกว่ามหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในประเทศโดยเฉลี่ย เมื่อสอบถามนักศึกษาให้เรตคุณภาพของประสบการณ์ที่ได้รับจากมหาวิทยาลัยของตัวเอง

The University of NSW, University of Sydney, University of Western Australia, University of Adelaide, Australian National University และ the University of Melbourne ต่างได้ผลคะแนนที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย โดยมีนักศึกษาที่พอใจในการสอนต่ำกว่า 80% ในขณะที่มหาวิทยาลัยเอกชนอย่าง the University of Notre Dame และ Bond University มีนักศึกษาที่พอใจในมหาวิทยาลัยมากกว่า 90% The University of Technology, Sydney (UTS) ได้คะแนนต่ำสุดเพียงแค่ 72%

 

20170418

ทางด้านบริษัทนายจ้าง จากการทำแบบสอบถามกว่า 3,000 เจ้า แสดงให้เห็นว่า 84% ของผู้บังคับบัญชาพอใจในการทำงานของนักศึกษาจบใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาร่วมงานเมื่อไม่นานมานี้ นักศึกษาที่จบทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงที่สุดที่ 89% ในขณะที่นักศึกษาจากคณะศิลปะศาสตร์ได้คะแนนน้อยที่สุดเพียง 78%

จากรายงานความพึงพอใจของนายจ้างพบว่า นายจ้างดูเหมือนจะชอบบัณฑิตที่มีปริญญาสาขาวิชาชีพมากกว่าผู้ที่จบปริญญาสาขาทั่วไป โดยเฉพาะนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่

สำหรับนักศึกษาได้ให้คะแนนความสำคัญของปริญญาต่องานที่กำลังทำในปัจจุบันที่ 58% ในขณะที่ผู้บังคับบัญชาให้คะแนนความสำคัญที่ 66% โดยผู้บังคับบัญชาที่ทำงานด้านศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ เกษตรกรรม การจัดการ และการพาณิชย์ต่างเห็นว่าปริญญาอาจจะไม่ได้มีความสำคัญเท่าไรนักกับงานที่ทำอยู่

 

สามารถเข้าไปดูข้อมูลการสำรวจเกี่ยวกับการเรียนการสอน เปรียบเทียบคอร์สต่าง ๆ จากประสบการณ์จริงของนักเรียนและการจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ ก่อนที่จะตัดสินใจลงเรียนต่อได้ที่  www.qilt.edu.au/about-this-site

 

ที่มา: www.brisbanetimes.com.au- "Revealed: Australia's most and least satisfied university students"

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 28 เม.ย. 2017

Media

MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State