สั่งพิมพ์หน้านี้

Martin วิทยาลัยชั้นนำ เตรียมความพร้อมสู่ระดับปริญญาตรีและการทำงาน

เผยแพร่เมื่อ 24 ต.ค. 2014 ผู้เขียน

ถ้าพูดถึงวิทยาลัยที่เรียนในระดับ Vocational หรือ ระดับอนุปริญญาตรี ที่ได้รับยอมรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำที่นี่จะมีอยู่ไม่กี่สถาบัน หนึ่งในนั้นคือ Martin college ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนโฉมใหม่ เพื่อให้ทันสมัยเหมาะกับคนสมัยใหม่มากขึ้น จึงเปลี่ยนชื่อมาเป็น.. "Martin"

 

Martin เป็นสถาบันที่ได้รับยอมรับไม่น้อยไปกว่า TAFE ซึ่งถือว่าเป็นสถาบันที่เปิดสอนในระดับเดียวกันคือ Vocational หรือระดับอนุปริญญาตรี หลังจากเรียนจบในระดับ Diploma หรือ Advance Diploma แล้ว นักเรียนสามารถโอนหน่วยกิตเทียบกับมหาวิทยาลัยได้ถึง 4-8 ตัว ทำให้เมื่อเราต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย เราสามารถเรียนได้สั้นลงถึง 6 เดือน หรือ 1 ปี

ถ้าเทียบราคาแล้ว คอร์สที่ Martin จะมีราคาถูกกว่า 8 หน่วยกิต ที่มหาวิทยาลัย ทำให้สามารถลดค่าเล่าเรียน และยังได้ถึงสองเครดิตด้วยกันคือ ใบเรียนจบระดับอนุปริญญาตรีและปริญญาตรี แทนที่จะได้ปริญญาตรีแค่ใบเดียว

Introducing Martin Homepage banner

ในการเรียนการสอนของ Martin นั้นก็สมกับการเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยี เพราะเป็นวิทยาลัยแรก ๆ ในบริสเบน ที่ใช้ Mackintosh ในการเรียนการสอน ตั้งแต่สมัย ตระกูล Apple ยังไม่ได้โด่งดังจนเหมือนทุกวันนี้ และมีการเปลี่ยนแปลงเครื่องคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในรุ่นที่ทันสมัยตลอดเวลา หากใครที่ชอบเรียนกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ น่าจะชอบ

 

Martin มีคอร์สการเรียนการสอนที่ทันสมัย ซี่งแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 Courses ด้วยกันคือ..

1.) School of Business and Marketing

เปิดสอนวิชาที่เกี่ยวกับ Business , Management และ Marketing

Martin4

Martin ได้รับการยอมรับจากทุก ๆ มหาวิทยาลัย ว่าถ้าเด็กเรียนจบจาก Martin แล้วจะสามารถเข้าเรียนต่อได้ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียได้แน่นอน แต่จะโอนหน่วยกิตได้เท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เลือกว่าตรงกับทางมหาวิทยาลัยแค่ไหน

โดยส่วนใหญ่นักเรียนที่เรียนโรงเรียนสาขานี้ จะได้รับการฝึกเป็นอย่างดีในการบริหารการจัดการ การทำการตลาด และที่สำคัญเป็นการเตรียมตัวเราเป็นอย่างดีในการเรียนปริญญาตรีในสาขาวิชาการบริหาร เพราะสาขาวิชานี้ต้องทำรายงานและวางแผนเยอะมาก ดังนั้น การเขียนภาษาอังกฤษต้องดีมาก การได้ฝึกเรียนกับวิทยาลัยแห่งนี้ข้อดีคือ.. ใน 1 ห้องจะมีนักเรียนไม่มากนัก เพราะฉะนั้นอาจารย์จะสามารถใส่ใจนักเรียนได้อย่างเต็มที่ ถ้าเรามีปัญหาสามารถปรึกษาอาจารย์ได้ง่ายกว่าเรียนที่มหาวิทยาลัยโดยตรง เพื่อเตรียมความพร้อมตัวเอง ก่อนที่จะเดินเข้าสู่ประตูมหาวิทยาลัยต่อไป

 

2.) School of Design and Technology

เปิดสอนวิชาที่เกี่ยวกับ Graphic Design, Web design และ Information Technology

Martin School of Design and Technology
Graphic Design, Web design

 

สำหรับนักออกแบบทั้งหลาย ที่ชอบวาด ๆ เขียน ๆ จะมีคอร์สให้เราปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ และการออกแบบได้อย่างเต็มที่ อย่างที่กล่าวแล้ว Martin เป็น วิทยาลัยที่ทันสมัย ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงคอร์สเรียนให้ทันสมัยเหมาะกับยุค และการทำงานในปัจจุบัน อย่างคอร์สตัวล่าสุดที่ทาง Martin ได้นำออกมาสู่ตลาดการศึกษาของที่นี่คือ คอร์ส Web Design

เราคงปฎิเสธกันไม่ได้ว่าโลกปัจจุบันปัจจัยที่ห้าคือ อินเตอร์เน็ต และความรู้ทั้งหลาย รวมทั้งการทำธุรกิจทุกที่ เราหาได้จากเว็บไซต์ คอร์สนี้จึงเป็นคอร์สที่เหมาะกับผู้ที่สนใจ เกี่ยวกับการจัดการและการออกแบบเว็บไซต์ โดยสามารถนำเอาไปใช้งานได้จริง ที่สำคัญได้เรียนบนเครื่อง Mackintosh ด้วย สำหรับนักออกแบบทั้งหลายคงตอบว่า เป็นสวรรค์เลยทีเดียว

 

3.) School of Tourism and Events

เปิดสอนวิชาที่เกี่ยวกับ Events Management และ Travel and Tourism

สำหรับผู้ที่หลงไหลการท่องเที่ยวและการจัดงานต่าง ๆ

  • Travel and Tourism steam

สาขานี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวเป็นชิวิตจิตใจ เพราะจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การจองตั๋ว จำหน่ายตั๋ว และการวางแผนการท่องเที่ยวต่าง ๆ

Martin เป็นหนึ่งในวิทยาลัยไม่กี่วิทยาลัยที่มีการสอนการใช้ Galileo ในวิทยาลัย เนื่องจากการติดตั้งระบบ Galileo มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก บางวิทยาลัยเมื่อจะต้องเรียนตัวนี้ ก็ต้องไปขอใช้ตามสถานที่อื่น ๆ ที่มีระบบนี้

  • Events Management Steam

สำหรับที่ใครอยากเป็น Organizer จัดงานต่าง ๆ โดยสอนเกี่ยวกับการเรียนรู้การจัดงาน การใช้สถานที่ และการจัดการเกี่ยวกับ Budget ต่าง ๆ ตามที่ทางเจ้าของงานได้กำหนดไว้

mondayPersonHomeTwo

ใครที่อยากเรียนต่อในระดับปริญญาตรี Martin เป็นทางเลือกสำหรับก้าวแรก เพื่อเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ หรือหากไม่ต้องการเรียนต่อเรียนจบระดับ Diploma ก็สามารถหางานทำได้ ซึ่งเหมาะสำหรับนักเรียน ที่ต้องการมาเรียนรู้เพิ่มเติม หรือ อยากจบไว ๆ แล้วไปหางานทำ Martin นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม้แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว

Martin2

CONNECT WITH MARTIN:

http://www.martin.edu.au

https://www.facebook.com/martincollege

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 29 เม.ย. 2015

MediaPenny

Migration Agent Registration Number (MARN): 0317611

สอบถามข้อมูลด้านการศึกษาได้ที่.. info.edu@mabrisbane.com