สั่งพิมพ์หน้านี้

ช้อป.. ชิม.. ไปกับเทศกาลอาหารในย่านดังของบริสเบน "James St. Food and Wine Trail"

เผยแพร่เมื่อ 25 ก.ค. 2019 ผู้เขียน

กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 8 "James Street Food and Wine Trail (JSFWT)" โดยในปีนี้จัดขึ้น 4 วันด้วยกัน ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 25 ก.ค. ถึงวันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค. 2019 โดย 3 วันแรกเป็น Trail Days เป็นวันที่ร้านอาหารในย่าน James Street ได้จัดงาน หรือเมนูพิเศษในแต่ละร้าน มีทั้งช่วงเช้า กลางวัน และเย็น

 

Trail Days

20190725-jsfwt19-trail-days

ใครถูกใจอยากลองชิมร้านไหน ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ https://www.jamesst.com.au/jsfwt19/#trail-days

 

Market Day

สำหรับวันสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค. เป็น Market Day ซึ่งถือเป็นวันหลักของเทศกาล JSFWT โดยในปีนี้ความยิ่งใหญ่ของงานได้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ๆ อีก มีการปิดถนน James Street ตั้งแต่ร้าน Bucci ถึง Sixes and Sevens เชฟจากร้านในละแวกนั้นเปลี่ยนจากทำอาหารในครัวมาเตรียมเสิร์ฟเมนูเด็ด ๆ ของร้านให้เหล่า foodie ได้เดินชิมกันให้ทั่วแบบ market stalls

นอกจากอาหารแล้ว ยังมีคลาสสอนการทำเซรามิกจากร้าน Mas & Miek Ceramic House โชว์การทำอาหารบนเวทีจากเชฟของร้าน Bucci Restaurant and Bar, Gerard’s Bar and Gerard’s Bistro และ Hellenika มีโซนสำหรับเด็ก เวทีดนตรีแจ๊ส ดีเจ และวงดนตรีท้องถิ่น เรียกว่าเอาใจทุกสาย กินไปฟังเพลงชิว ๆ ไป 

20190725-jsfwt19-acts

 

การเดินทาง

Market Day เปิดเวลา 10am – 6pm สามารถเดินทางไปถึงงานด้วยรถไฟหรือรถบัส ตรวจสอบเส้นทางการเดินทางได้ที่ Translink at translink.com.au หรือใครอยากออกกำลังปั่นจักรยาน Citycycle ไป วันนั้นสถานีจอดจักรยานบน James Street ใกล้กับร้าน Zimmermann ไม่สามารถเข้าได้ สถานีที่ใกล้ที่สุดอยู่ตรงสี่แยกของ James และ Harcourt Street สำหรับคนที่มีรถ สามารถจอดข้างทางหรือจอดที่ The Calile Hotel เปิดตั้งแต่ 6am – 12am ทุกวัน เข้าทาง Ada Lane ผ่าน Wandoo Street ชั่วโมงแรกจอดฟรี

 

20190725-jsfwt19-comp

 

James Street Food & Wine Trail 2019

Trail Days | Thursday 25 July to Sunday 28 July
Market Day | Sunday 28 July

 #JSFWT | @jamesstbne

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.jamesst.com.au/jsfwt19/

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 25 ก.ค. 2019
MaBrisbane

Welcome to The Sunshine State