สั่งพิมพ์หน้านี้

สัมภาษณ์ พี่ดาว มยุรี

เผยแพร่เมื่อ 15 เม.ย. 2016 ผู้เขียน

ดาวบนดิน... ดาว มยุรี

วันนี้เธอยังยิ้มและหัวเราได้  “ข่าวลือ ข่าวสร้างกระแส ข่าวลบ มยุรี เจอมาหมดแล้วไม่ค่อยจะได้เจอข่าวบวก” (หัวเราะ)

โด่งดังมาจากเพลง “มีเมียแล้วไม่เอา” เมื่อกว่า20 ปีที่แล้ว รวมทั้งใบหน้าที่สวยงาม คลับคล้ายคลับคลากับนางเอกดังท่านหนึ่งในสมัยนั้น ทำให้ชื่อของ “ดาว มยุรี” ติดอยู่ค้างฟ้ามาจนถึงทุกวันนี้

อีกข่าวที่โด่งดังไม่แพ้กัน ก็คือเรื่องความผิดพลาดในการทำศัลยกรรม หลังจากที่เก็บตัวเงียบสักพักโดยอาศัยหลักธรรมะเข้าประคับประคองชีวิตและจิตใจจนได้สติมากขึ้น เธอจึงออกมาพบเจอกับโลกแห่งความจริงอีกครั้ง และตั้งปณิธานไว้ว่า “ขอใช้ความผิดพลาดของตัวเองเป็นวิทยาทานให้กับหลายๆคนที่กำลังจะคิดทำศัลยกรรม ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องอะไรบ้างจะได้ไม่พลาดเหมือนเธอ”

 

พี่รี่ “พี่ดาวกลับมาสวยแล้วเนอะ”

พี่ดาว “กว่าจะกลับมาได้ก็ผ่านคมมีดหมอ และคมปากคน มาเยอะอยู่ค่ะ” (หัวเราะ)

พี่รี่ “พี่ดูไม่เครียดนะคะ”

พี่ดาว “คือพี่เครียดจนเลิกเครียดแล้วค่ะ เพราะเครียดไปก็ทำอะไรไม่ได้ สู้เราตั้งใจทำงานและอยู่กับความเป็นจริงจะดีกว่า”

พี่รี่ “กับคำถามยอดฮิตที่พี่ดาวคงจะเบื่อตอบแล้ว แต่ขออนุญาตถามอีกครั้งค่ะว่า “ทำไมถึงไปทำศัลยกรรม ทั้งๆที่หน้าตาตัวเองตอนนั้นก็สวยอยู่แล้ว”

พี่ดาว “ก็มันฮิตไงคะ คุณน้อง (หัวเราะ) คือจริงๆแล้วพี่ก็ไม่รู้อะไรมากหรอกค่ะในช่วงนั้น เห็นคนในวงการเค้าฉีดมาแล้วสวยดี ก็เลยไปทำบ้างโดยที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า สิ่งที่เค้าฉีดมาให้เรานั้นคืออะไร.

พี่รี่ “หลังจากที่รู้ว่ามีสิ่งปกติเกิดขึ้น พี่รู้สึกยังไงบ้างคะ”

พี่ดาว “ตกใจและก็กลัวมาก แต่พี่พยายามคิดในแง่บวกว่าคงไม่เป็นอะไรมาก”

พีรี่ “หลังจากที่ได้รับรู้ว่า เป็นมากกว่าที่คิด แล้วพี่ตั้งสติในการจัดการกับชีวิตยังไงบ้างคะ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีงานเข้ามาอยู่อย่างต่อเนื่อง”

พี่ดาว “คิดอย่างเดียวค่ะว่า ต้องไปหาหมอ ต้องไปเอาออก ก็ลองถูกลองผิดอยู่หลายสถานที่นะคะ  และในที่สุดก็โชคดีที่ได้มาเจอนายแพทย์ ประดิษฐ์ เจริญพงศ์ ที่ช่วยผ่าตัดนำซิลิโคนที่มันฝังอยู่ในใบหน้าออก ซี่งตอนนี้ก็ออกไปเยอะพอสมควร แต่จะให้หน้าพี่กลับไปเหมือนเดิมนั้นคงยาก ณ ปัจจุบันได้แค่นี้พี่ก็รู้สึกดีขึ้นแล้วค่ะ ซึ่งเราก็ต้องดูแลตัวเองต่อไป ไม่ท้อ หมั่นให้กำลังใจตัวเอง พยายามอยู่กับคนที่เป็นกัลยาณมิตรกับเรา ฟังในเรื่องที่สร้างสรรค์ที่จะเป็นแรงผลักดันให้พี่สู้กับความเจ็บปวดเหล่านี้ต่อไป (ยิ้ม)”

พี่รี่ “ทีนี้กลับมาในเรื่องของความรัก พี่บอกว่าพี่เป็นคนที่ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จในด้านความรักเท่าไร”

พี่ดาว “ถ้ารักแท้ รักจริงของพี่ก็คือ ความรักกับพ่อของลูกพี่นะคะ เพราะเราอยู่ด้วยกันมานานมาก มันมีช่วงที่ให้กำลังใจกันและประทับใจกันในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะตอนที่พี่ผิดพลาดในเรื่องศัลยกรรม เชื่อไหมว่า พ่อของลูกเค้าไม่ว่าอะไรพี่เลย ซึ่งตรงนี้พี่ก็ยังขอให้เครดิตเค้าอยู่”

พี่รี่ “แต่ตอนนี้แยกทางกับพ่อของลูกไปแล้ว”

พี่ดาว “พี่คิดว่า คนเราพอถึงเวลามันต้องเจอพอหมดเวลามันก็ต้องจากกันนะ แต่สิ่งที่เรายังคงไว้อยู่ก็คือความเป็นพ่อแม่ลูก พี่ดีใจนะที่ได้มีลูกกับเค้าเพราะลูกเป็นกำลังใจและเป็นแรงกระตุ้นให้พี่อยากจะทำอะไรที่ดีๆยิ่งขึ้นต่อไป อยากเห็นเค้าเติบโตไปในทางที่ดี ถึงแม้พี่จะไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกเท่าไร แต่โชคดีที่ยุคสมัยนี้โลกโซเชียลสามารถทำให้เราติดต่อกันได้ง่ายขึ้น เวลาพี่มีงานไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ พี่จะโทรหาลูกทุกวัน คือทำให้ดีที่สุดน่ะค่ะ”

พี่รี่ “ คิดมีรักใหม่ไหมคะ เห็นมีข่าวเยอะแยะ”

พี่ดาว “พี่ก็ยังเป็นคนเชื่อในเรื่องของบุพเพสันนิวาส และความรักนะคะ ถ้าชีวิตเรายังไม่สิ้น พี่ก็ไม่ได้ปิดตัวอะไรและก็ไม่รีบร้อนด้วยค่ะ อาจเพราะอายุและสถานะภาพของเราด้วย พี่ผ่านความเจ็บปวดมาค่อนข้างเยอะ ความสุขในความรักก็ค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นอะไรถ้ามันใช่มันก็คงใช่เองล่ะค่ะ ถ้าไม่ใช่เราก็ยังเป็นเพื่อนกับเค้าได้ (ถ้าเค้าอยากเป็นเพื่อนเรา)”

พี่รี่ “อยากให้คนที่เป็นคู่ชีวิตของเรามีคุณสมบัติยังไงบ้างคะ”

พี่ดาว “จริงๆแล้วพี่อยากจะบอกว่า ผู้หญิงทุกคนอยากให้ผู้ชายดูแลปกป้องเราทั้งนั้นล่ะค่ะ เพราะเราเป็นเพศที่มีความอ่อนแออยู่ในตัว ในส่วนตัวของพี่การดูแลไม่ได้หมายถึงทางด้านร่างการเท่านั้นแต่เป็นการดูแลกันทางด้านจิตใจให้ความสำคัญซึ่งกันและกัน ให้เกียรติกัน เคารพกัน ที่สำคัญคือ อย่าโกหก มีอะไรให้พูดตรงๆเพราะการโกหกถ้าเราจับได้มันจะเสียความรู้สึก
ที่สำคัญต้องรักลูกพี่ด้วย รวยจนไม่สำคัญนะคะ ขอให้ช่วยกันทำมาหากินและเป็นกำลังใจให้กันก็น่าจะพอแล้ว”

พี่รี่ “กับกระแสข่าวที่บางคนพูดว่า พี่ดาวเริ่มตกแล้ว งานเริ่มน้อยลงแล้วเพราะปัญหาเรื่องหน้าตาและศัลยกรรม พี่คิดอย่างไรคะกับข่าวนี้”

พี่ดาว “ ในส่วนตัวพี่ยังคงมีงานติดต่อเข้ามาอยู่เรื่อยๆถึงแม้ว่าจะไม่ได้เยอะมากมากเหมือนเมื่อก่อน พี่ถือว่าทุกงานเป็นการสร้างความสุขมากกว่าการคำนึงในเรื่องของเงินอย่างเดียว” 

พี่รี่ “พี่ดาวเพิ่งเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศออสเตรเลีย ไปที่ไหนมาบ้างคะ”

พี่ดาว “พี่ไปพักกับน้องสาวที่สนิทกันที่บริสเบน ออสเตรเลีย จริงๆแล้วนอกจากการไปพักผ่อนแล้วพี่ก็ไปดูลู่ทางทางในอนาคตทางการเรียนให้ลูกสาวพี่ด้วย จริงๆแล้วพี่ไม่เคยได้ยินชื่อเมืองนี้มาก่อนเลยนะแต่พอไปแล้วชอบมาก รู้สึกว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษาจริงๆ เพราะสิ่งยั่วยุมีค่อนข้างน้อย คนไทยที่อยู่ที่นั่นก็น่ารัก รถก็ไม่ติด เห็นเค้าบอกว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัย ข้อนี้ล่ะสำคัญเพราะเราจะส่งลูกสาวไปเรียนต่อเมืองนอกคนเดียว พี่ก็ยังขอเน้นเรื่องความปลอดภัยค่ะ

นอกจากไปที่บริสเบนแล้ว พี่ก็ไปโกลด์โคส เป็นเมืองที่มีทะเลสวยมากและผู้คนนิยมไปพักผ่อนกันและไปที่ซิดนีย์ด้วย เวลาอยู่ที่ซิดนีย์แล้วเหมือนอยู่เมืองไทย เพราะคนไทยเยอะมาก ถึงขนาดว่าที่ถนน “ไทยทาวน์” ร้านอาหารไทยก็เยอะ ไปแล้วรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเรา

พี่รี่ “แล้วอยากกลับไปอีกไหมคะ”

พี่ดาว “แน่นอนค่ะทั้งชาวบริสเบน และซิดนีย์ ดาวอยากจะขอกราบขอบคุณเพื่อนๆพี่น้องและแม่ๆทุกท่านที่ยังจำดาวได้และให้การสนับสนุนกันอยู่ คราวหน้าถ้ามีโอกาสก็อยากไปเล่นคอนเสิตร์แบบเต็มรูปแบบให้พ่อแม่พี่น้องชาวไทยและชาวต่างชาติในออสสเตรเลียได้ดูกันนะคะ ก็ขอฝากความรักและปราถนาดีไปให้กับพี่น้องชาวไทยในประเทศออสเตรเลียทุกท่านด้วยค่ะ”

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 28 พ.ค. 2016
Miss Brisbane

Fashion Editor
MaBrisbane.com

 

เวปไซต์: www.facebook.com/serena.denis.1