สัพเพเหระ (Other interests)

ผู้เขียน ปีศาจน้อย
และแล้วก็มาถึงตอนสุดท้ายสำหรับการเดินทานไปเยี่ยมเยือน เมืองเมลเบิร์น รัฐวิคตอเรีย ซึ่งในบทความแรก "เยี่ยมเพื่อนบ้าน "เมลเบิร์น" ตอนที่ 1" เราพาไปชมวิวที่ Yarra Valley ด้วยรถไฟ ก่อนจะปิดท้ายของวันที่ 2 ด้วยการไปพักที่ไร่องุ่น…...
ผู้เขียน MaBrisbane
เมื่อเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย หลายๆท่านก็คงรู้สึกว่าแก่ตัวขึ้นอีกปี บางครั้งอาจนึกถึงวันวานในสมัยเด็กว่าหลังจากปีใหม่แล้ว สำหรับเมืองไทยยังมีอีกหนึ่งวันสำคัญที่เราๆท่านๆในวัยเด็กรอคอย คือ "วันเด็กแห่งชาติ" ซึ่งจะมีการ...
ผู้เขียน ปีศาจน้อย
จากบทความที่แล้ว "เยี่ยมเพื่อนบ้าน "เมลเบิร์น" ตอนที่ 1" เราได้พาไปเที่ยวชมวิวกับรถไฟไอน้ำ Puffing Billy และ แวะเข้าที่พักพร้อมชมไร่องุ่น ไฮไลท์ของ Yarra Valley กันไปแล้ว ในบทความนี้เราจะพาไปชิมชีสและช็อคโกแลต…...
ผู้เขียน ปีศาจน้อย
ครั้งนี้เราได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมเยือนเพื่อนบ้านใกล้เคียง(ก็ไกลอยู่นะ) นั่นก็คือเมืองเมลเบิร์นในรัฐวิคตอเรียนั่นเอง ซึ่งถ้านั่งเครื่องบินจากบริสเบนก็ 2 ชั่วโมงกว่าๆ โดยเมลเบิร์นนั้นยังถูกจัดอันดับเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดของโลก 3 ปีติดต่อกัน (2011-20...
ผู้เขียน Miss Brisbane
วันคริสต์มาสแรกเริ่มเดิมทีแล้วเป็นการประเพณีนิยมของผู้นับถือศาสนาคริสต์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันคล้ายวันประสูติของพระเยซู วันคริสต์มาสจะจัดในทุกวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี แต่ในปัจจุบันนี้การเฉลิมฉลองคริสต์มาสได้กลายเป็นเทศกาลที่นิยมเป็นอย่างมากในหลาย...
Booking.com