สัพเพเหระ (Other interests)

ผู้เขียน MaBrisbane
ตลอดระยะเวลาเกือบ 6 ปี ที่พี่ แนช-ธนะวัฒน์ หิรัญญเลขา ได้มาทำงานประจำในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปการบินไทยรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย นอกจากงานภายในออฟฟิศของบริษัทการบินไทย สายการบินแห่งชาติของเราแล้ว พี่แนชยังมีส่วนในการช่วยเหลือทั้งเบื้องหน้าและเบื...
ผู้เขียน น.อ.อดิศร อุณหเลขกะ
ต่อจากตอนที่แล้ว.. (อ่านตอนที่ 1 ได้ ที่นี่) รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระปิยมหาราช รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระปิยมหาราช (รัชกาลที่ 5) เป็นช่วงที่ประเทศชาติเจริญสูงสุด พระองค์ทรงปฏิรูปการปกครอง พัฒนาประเทศ และรับ...
ผู้เขียน น.อ.อดิศร อุณหเลขกะ
วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2559 เวลา 1 ทุ่ม คนไทยทั้งโลกได้ทราบข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของพวกเราชาวไทยและได้หลั่งน้ำตาร้องไห้กันทั่วแผ่นดิน ...พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.255...
ผู้เขียน ไตรภพ ซิดนีย์
มิงกะลาบาครับ ท่านผู้อ่าน ไม่พูดพล่าม ทำเพลงกันเลยนะครับ นั่งรถออกจากพระมหาธาตุเจดีย์ชเวมอดอ หรือพระธาตุมุเตา มุ่งหน้ามาทางตอนใต้ เพียงสิบห้านาที เราก็เดินทางมาถึงพระราชวังบุเรงนอง ซึ่งพระเจ้าบุเรงนอง หรือ พระเจ้าชนะสิบทิศ “ตะละพะเนียเธอเจาะ” เป็นฉาย...
ผู้เขียน ไตรภพ ซิดนีย์
เปลือยเท้าเข้าวัด....... ตอน 3 ต่อจากความเดิมตอนที่แล้ว หลังจากที่รถบัสได้นำเรามาส่งที่หน้าประตูพระธาตุเจดีย์ชเวมอดอร์ เหมือนเดิมครับ ถอดรองเท้ากันตั้งแต่ประตูเข้าวัด ตอนนี้ชักเริ่มฉลาดกันแล้ว จับรองเท้าหลุยส์ยัดใส่กระเป๋าเดินทางกันแล้วเพราะดูท่าจะไม...
Booking.com