ชีวิตนักเรียนในต่างแดน (Study in QLD)

ผู้เขียน ปาโปย ปาโปย
กราบสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ช่วงนี้เราได้รับข้อความจากเพื่อน ๆ หลายคน ถามเข้ามาเยอะมากเกี่ยวกับ.. ค่าใช้จ่ายในการมาอยู่ออสเตรเลีย ต้องใช้จ่ายอะไรบ้าง? ใช้เงินจำนวนเท่าไหร่? ซึ่งมันกลายเป็นคำถามยอดฮิตไปแล้ว ฉะนั้นบทความนี้ เราเลยนำเรื่องนี้มาพูดคุยกันหน่...
ผู้เขียน MaBrisbane
ทีมงานรู้สึกตื่นเต้นและทึ่งเป็นอย่างมาก กับการได้มีโอกาสนั่งพูดคุยและทำความรู้จักกับเด็กนักเรียนไทยในเมืองบริสเบน, ออสเตรเลีย ว่าที่ดอกเตอร์แห่งมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์(The University of Queensland, UQ) คุณ ปอ - ณภัค โหมดหิรัญ ที่เราได้ทราบข่าวมาว่า เป...
ผู้เขียน ปาโปย ปาโปย
กราบสวัสดีค่า.. พ่อแม่พี่น้องและเพื่อนๆทุกคน เรากลับมาพบกันอีกแล้วกับบทความที่สามของปาโปย เป็นยังไงกันบ้างคะกับสองบทความที่ผ่านมา (ตอนที่ 1 ปลายทางที่บริสเบน, ตอนที่ 2 ตัดสินใจเลือกคอร์สเรียน) หลายคนอาจจะมีไอเดียหรือแนวคิดเป็นของตัวเองบ้างแล้ว บางคนอ...
ผู้เขียน ปาโปย ปาโปย
หลังจากที่ตอนที่แล้ว.. “ประสบการณ์เรียนต่อออสเตรเลีย (ตอนที่ 1 ปลายทางที่บริสเบน)” ตัดสินใจได้แล้วว่าจะไปเรียนต่อที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ก็ถึงคราวที่จะต้องคิดต่อแล้วว่าจะเลือกลงคอร์สเรียนด้านอะไรดี.. หากพูดถึงการเรียนต่างประเทศแล้ว ปัจจุบันก...
ผู้เขียน ปาโปย ปาโปย
การมาใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศมันคือความฝันอย่างหนึ่งของใครหลาย ๆ คน โอกาสที่หยิบยื่นเข้ามาอยู่ในมือเรามันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ หากใครได้รับโอกาสนั้นก็จงคว้ามันไว้ เพราะโลกใบนี้ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะ นอกกรอบสี่เหลี่ยมในห้อง นอกรั้วโรงเรียน รอบนอกโต๊ะทำงา...
Booking.com