ชีวิตนักเรียนในต่างแดน (Study in QLD)

ผู้เขียน MaBrisbane
วันนี้ทีมงาน MaBrisbane ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่มิม หรือ นางสาวขวัญข้าว สิงหเสนี (คิมมิม) นักศึกษาปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยกริฟฟิธ (Environmental Science, Griffith University) เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย…...
ผู้เขียน ปาโปย ปาโปย
ต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว (ตอนที่ 1) เราจะมาเล่ากันต่อถึงเรื่อง ชีวิตการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย กันค่ะ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจกำลังคิดจะเรียนต่อที่นี่ โดยในแต่ละคณะและสาขาวิชาจะมีวิชาเรียนและเนื้อหาแตกต่างกันไป โดยหลังจากเปิดเ...
ผู้เขียน ปาโปย ปาโปย
Introduction เอ๊ะ!...นี่เรากำลังเขียน Report อยู่รึเปล่า? ใช่ค่ะ... กำลังนั่งทำ Proposal ส่งอาจารย์อาทิตย์หน้า แล้วจู่ ๆ ก็เกิดอาการเครียด กลุ้ม หมดมุขเขียน 555 เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเป็น…...
ผู้เขียน ปาโปย ปาโปย
กราบสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ช่วงนี้เราได้รับข้อความจากเพื่อน ๆ หลายคน ถามเข้ามาเยอะมากเกี่ยวกับ.. ค่าใช้จ่ายในการมาอยู่ออสเตรเลีย ต้องใช้จ่ายอะไรบ้าง? ใช้เงินจำนวนเท่าไหร่? ซึ่งมันกลายเป็นคำถามยอดฮิตไปแล้ว ฉะนั้นบทความนี้ เราเลยนำเรื่องนี้มาพูดคุยกันหน่...
ผู้เขียน MaBrisbane
ทีมงานรู้สึกตื่นเต้นและทึ่งเป็นอย่างมาก กับการได้มีโอกาสนั่งพูดคุยและทำความรู้จักกับเด็กนักเรียนไทยในเมืองบริสเบน, ออสเตรเลีย ว่าที่ดอกเตอร์แห่งมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์(The University of Queensland, UQ) คุณ ปอ - ณภัค โหมดหิรัญ ที่เราได้ทราบข่าวมาว่า เป...
Booking.com